May 30 2017

news

คุยกับ Oh Wonder วงดูโออิเล็กโทรป็อปที่มาแรงที่สุดตอนนี้

อุ่นเครื่องก่อนซื้อบัตรพรุ่งนี้

น่าจะเรียกได้ว่าเป็นคู่หูดูโอที่มาแรงที่สุด ณ วินาทีนี้สำหรับ Oh Wonder วงอิเล็กโทรป็อปจากลอนดอนที่กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยวันอังคารที่ 1 สิงหาคมนี้ เห็นได้ชัดว่ากระแสตอบรับถล่มทลายจนเราเองก็ไม่แน่ใจว่าสถานที่จัดจะพอกับจำนวนแฟนเพลงหรือเปล่า... (บัตรจะไม่มีหมดภายใน 10 นาทีเหมือน Honne อีกใช่ไหม?)
 
เรามีโอกาสได้ต่อสายตรงถึงกรุงลอนดอนเพื่อพูดคุยกับ Josephine Vander Gucht ซึ่งเธอดูตื่นเต้นเอามากๆ ที่จะได้มาพบปะแฟนเพลงชาวไทยในคอนเสิร์ต Oh Wonder live in Bangkok ถ้าใครยังลังเลว่าจะไปดูดีไหม ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์สนุกๆ ไว้ประกอบการตัดสินใจกันเลย
 
 
Hello Josephine! รู้สึกยังไงบ้างกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยเร็วๆ นี้?
 
มันสุดยอดไปเลย! เราไม่เคยคิดไม่เคยฝันเลยว่าจะได้มาโชว์ในประเทศไทย เพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามีแฟนเพลงเยอะขนาดนี้ ดีใจมากๆ ที่ในที่สุดก็ได้มาแสดงที่นี่
 
นี่เป็นการมาประเทศไทยครั้งแรกหรือเปล่า?
 
ที่จริงแล้วเราเคยมาเที่ยวประเทศไทยนะ จำไม่ได้แน่ๆ ว่าเมื่อไหร่แต่น่าจะเมื่อประมาณ 3-5 ปีก่อน จำได้ว่า Anthony ถูกใจผัดไทยเอามากๆ เลย แล้วเราก็ได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กกันด้วยนะ
 
แล้วมาครั้งนี้มีอะไรที่อยากทำเป็นพิเศษไหม?
 
แน่นอนว่าต้องพา Anthony ไปกินผัดไทยอีกที ฮ่าๆ แล้วเราก็อยากหาวันว่างไปเที่ยวเกาะทางภาคใต้ ได้ยินมาว่าสวยมาก อีกอย่างคือตัวฉันเองอยากไปช้อปปิ้งที MBK สุดๆ พาไปหน่อยได้ไหม?
 
ได้อยู่แล้ว! เข้าเรื่องวงกันบ้างเนาะ ทำไมถึงเปลี่ยนชื่อจาก Wonder Wonder มาเป็น Oh Wonder ล่ะ?
 
เหตุผลไม่มีอะไรมากเลย แค่ชื่อ Wonder Wonder มันไปซ้ำกับวงออสเตรเลียนวงหนึ่ง ก็เลยเปลี่ยนเป็น Oh Wonder แล้วเราก็โอเคกับชื่อนี้มากๆ เลย
 
ทำงานกับ Anthony ตลอดเวลาแบบนี้ มีสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบเกี่ยวกับเขาบ้างไหม?
 
(เงียบไปประมาณ 3 วินาที) Anthony เป็นคนที่จิตใจดีมากๆ ไม่เรื่องเยอะ แถมยังเด็ดเดี่ยวและมุ่งมั่นสุดๆ คือ Anthony จะมีไอเดียเจ๋งๆ สำหรับการทำเพลงผุดขึ้นมาตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการโปรดิวซ์ดนตรี หรือสร้างซาวด์แปลกๆ ที่สุดท้ายแล้วมันเวิร์กมาก เราเข้ากันได้ดีเพราะเหมือนมาเติมเต็มส่วนต่างของกันและกัน
 
แล้วตอนนี้พวกคุณฟังเพลงของใครกันอยู่บ้าง?
 
ตอนนี้ฉันฟังเพลงของ Sigrid เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงชาวนอร์เวย์ที่เจ๋งมาก แล้วก็ฟัง Kendrick Lamar กับ Migos ด้วยแหละ
 
สุดท้ายแล้วอยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทยไหม?
 
ขอบคุณมากๆๆๆ สำหรับการต้อนรับ Oh Wonder อย่างท่วมท้นและอบอุ่น แล้วเจอกันที่คอนเสิร์ตนะ!
 
 
 
ล่าสุดนี้วงเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ Heavy มาเป็นซิงเกิลที่ 4 จากอัลบัม Ultralife ที่เราจะได้ฟังเต็มๆ ในวันที่ 16 มิ.ย. นี้ ส่วนบัตรคอนเสิร์ต Oh Wonder live in Bangkok ราคา 2,000 บาท จะเปิดขายในวันพรุ่งนี้ 31 พ.ค. เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ thaiticketmajor.com จุดนี้ลังเลไม่ได้แล้ว ซื้อเลย!