May 09 2018

news

ไปฝึกมาใหม่นะคะ ! ชุด 'MET Gala' หรือจะสู้ชุดนกยูง 'มหาลดาปสาธน์' เทียบกันให้เห็นๆ

Heavenly Bodies น่ะหรือจะสู้ ชิตังเม โป้ง ! รวย !
 
ภาพประกอบจาก Elle
ในระหว่างที่สื่อต่างชาติล้วนแตกตื่นกับคอสตูมสุดอลังการของเหล่าชะนีเซเลบและหนุ่มหล่อทั้งหลายในงาน MET Gala ประจำปี 2018 นี้ ที่จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เก๋ที่สุดใจกลางกรุงนิวยอร์ก ซึ่งปีนี้ Anna Wintour นางได้จั่วหัวธีมมาเป็น Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination โดยได้บอกธีมนี้มาตั้งแต่เมื่อ 6 เดือนที่แล้วนู่น ไม่แปลกใจเลยว่าเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานจะจัดเต็มแต่งองค์ทรงเครื่องมากขนาดไหน 
 
ยิ่งเป็นธีมเกี่ยวกับเรื่องศาสนาที่กลับมามีอิทธิพลอย่างมากเหนือวงการแฟชั่นในช่วงสองสามปีให้หลังมานี้ บอกเลยว่าเหล่าเซเลบจัดเต็มคอสตูมงานใหญ่ งานเวอร์วังชนิดที่เรียกว่าต้องชนะเลิศทุกสถาบันแน่นอน
 
 
ยกตัวอย่างเช่นชุด Dark Paradise จากแบรนด์ Dior สวมโดยนางแบบขายาวขวัญใจสายฝ.อย่าง Cara Delevingne ที่ระดับความโป๊อยู่ในเลเวลเฉลี่ย 8.5 เต็ม 10 แต่ด้วยผ้าคลุมหน้าราวกับจะไปสารภาพบาปนั้น เราเพิ่มให้อีก 0.5 คะแนนเป็น 9/10 ไปเลย
 
 
เจ้าของเพลง Dark Paradise เองอย่าง Lana Del Rey รอบนี้คือควงคู่มากับ Jared Leto ที่แต่งออกมาแล้วหน้าเหมือนพระเยซูคริสต์แบบเป๊ะ ๆ ก็เลยคอสเพลย์เป็นพระแม่มารีกับพระเยซูไปซะเลย ที่ชอบมากคือเครื่องหัวของแม่ลานา บวกกับ Sacred Heart ปักดาบ 7 เล่มที่หน้าอกของนาง มีคะแนน 10 ก็อยากให้ 100 เพราะแม่ก็คือแม่ #ชั้นรักนางมาก
 
 
อีกลุคที่ทุกคนโหมกระหน่ำแชร์ในโซเชียลมีเดียคงหนีไม่พ้นชุด Pope หรือชุดสันตะปาปาของคุณแม่ RiRi Rihanna ที่รอบนี้มาแบบอิ่มเอิบ (ไปนิดรึเปล่า) ในลุคโป๊ปยุค 60s พร้อมมงกุฎส่วนตัวทรงเดียวกับที่พระสันตะปาปาปอลที่ 6 เคยครอบครอง

 
 
 แต่ที่เรารักมากสุดในงานนี้ขอยกให้กับชุดในค่ำคืนนี้ของ Rosie Huntington-Whiteley ที่มาในชุดของ Ralph Lauren แบบเรียบหรูสไตล์ Goddess เครื่องหัวคือมีความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ไม่มีอะไรจะเลอค่าเท่าลุคนี้ของนางแล้ว
 
 
ที่พอจะเทียบคู่สูสีด้านความเป็นสาวบริสุทธิ์ผุดผ่องตามความเชื่อทางศาสนาได้ก็เห็นจะมีแต่ชุด Virgin Mary เวอร์ชันด้านสว่างที่ถูกสวมใส่โดย Kate Bosworth กับหน้าหวาน ๆ ของนางที่แค่เห็นก็เชื่อแล้วว่าเป็นคนดีอ่า

 
 
ชุดสุดท้ายที่ชอบมากคือสีฟ้าของ Diane Kruger จากแบรนด์ Prabal Gurung ที่ทำให้ทอทัลลุคของนางออกมาในฉบับแฟรี่เทลสุด ๆ พร้อมด้วยหางปลาที่ยาวไปถึงดาวอังคาร เชื่อว่าถ้าใส่ไปเดินตลาดบ้านเราน่าจะบันเทิงสุด ๆ ไปเลย

ตัดภาพกลับที่ประเทศไทย ที่ซึ่งบรรดาเซเลบริตี้บ้านเราหลาย ๆ คนได้แต่ยิ้มมุมปากและหัวเราะหึ ๆ เพราะชุดงาน MET Gala ที่ว่าเด็ดดวง ก็ไม่มีทางสู้ชุด 'มหาลดาปสาธน์' หรือชุดนกยูงของสำนักธรรมกายได้อย่างเด็ดขาด
 
 
เพราะนี่คือชุดในตำนานที่อ้างอิงมาจากเครื่องประดับชุดแต่งงานของสาวชาวอินเดียในสมัยพุทธกาล ซึ่งหญิงสาวผู้มีบุญไม่กี่คนเท่านั้นจึงสามารถใส่ได้ อาทินางวิสาขา เป็นต้น โดยในสมัยนั้นว่ากันว่ามีมูลค่ามากถึง 90 ล้านกหาปณะ หรือเทียบเป็นเงินสมัยนี้ก็ราว ๆ พันล้านบาทอ่ะค่ะคุณผู้โชมมม
 
แค่ยานพาหนะก็ชนะแล้ว

 
ซึ่งก็มีเซเลบริตี้ไทยมากมายที่ได้รับเกียรติสวมใส่ชุดนี้ เช่น ศศินา วิมุตตานนท์ อดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 รวมถึง ชนันภรณ์ รสจันทรน์ นักบินสาวจากสายการบินแอร์แอเชียอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สก็เคยสวมใส่ชุดนี้เป็นคนแรกเลยทีเดียว 
 
เห็นอย่างนี้แล้ว ถ้าครั้งหน้า Met Gala จะจัดธีมเกี่ยวกับศาสนาแบบนี้อีก อย่าลืมสั่งจองชุด 'มหาลดาปสาธน์' ล่วงหน้าล่ะ ! เพราะชุดนี้นั้นแสนจะฮิตติดลมบน ถึงรวยก็ยังไม่พอ ต้องมีบุญขนาดไหนกันนะถึงจะได้ใส่ ! อย่างที่บอกนั่นแหละ ว่า Heavenly Bodies น่ะหรือจะสู้ ชิตังเม โป้ง ! รวยยยย