May 16 2019

news

รวมการกลับมาจับไมค์ของ 6 วงเกิร์ลกรุ๊ปยุคบุกเบิกที่เราคิดถึง

เป็นการรียูเนี่ยนที่เรารอคอย 
ตั้งแต่ยุค 90s มาจนถึงปัจจุบัน เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของวงการดนตรีไทยมามากมาย ทั้งศิลปินหน้าเก่าและหน้าใหม่ต่างสร้างแนวดนตรีออกมาให้คนไทยเราได้ฟังหลายต่อหลายเพลง โดยปัจจุบันก็ยังมีใครหลายคนที่คิดถึงวันคืนเก่า ๆ อยากย้อนกลับไปฟังเพลงที่ฮิตสมัยวัยรุ่น สมัยที่ค่าย Kamikaze ยังบูมหรือสมัยที่เหล่าศิลปินตัวพ่อตัวแม่ยุคตลับเทปยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีไทย ซึ่งกระแสการคิดถึงวันเก่า ๆ ก็ถือเป็นกระแสที่คนไทยหลายคนให้ความสนใจเช่นกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ศิลปินต่าง ๆ ที่เคยแยกวงกันไปแล้ว กลับมารวมตัวกันเซอร์วิสแฟน ๆ อีกครั้ง ซึ่งในช่วงปีสองปีนี้มีวงอะไรที่กลับมาบ้างมาดูกัน 

FFK

 
 
 
ไม่มีใครที่ผ่านช่วงมัธยมวัยใสแล้วไม่รู้จักวงนี้ ขนาดเราเป็นสาวกพี่ตูน บอดี้แสลม แต่พอเพลง MSN ของพวกเธอขึ้นก็อดร้องตามไม่ได้จริง ๆ ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 12 ของวง FFK หรือ เฟย์ ฟาง แก้ว และหากย้อนกลับไปมองตั้งแต่ผลงานช่วงแรก ๆ จนถึงปัจจุบัน พวกเธอต่างก็เติบโตขึ้นมาก โดยหลังจากที่ทั้ง 3 กลับมาแชะภาพร่วมกันลงโซเชียลให้แฟน ๆ ได้ใจสั่นกันไปเมื่อปีที่แล้ว พอเข้าช่วงปลายปีพวกเธอก็ตัดสินใจเซอร์วิสแฟน ๆ ด้วยการเปิดช่องใน YouTube และออกคลิปคัฟเวอร์เพลงตัวเองด้วยสไตล์อคูสติกทั้งหมด 2 เพลง คิดถึง และ MSN โดยยังคงความสนุกและความสดใสของทั้ง 3 เหมือนเดิม และล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พวกเธอก็ไปขึ้นสเตจใน DND คลับย่านเอกมัย และจัดแสดงถึง 2 วันพร้อมขนซิงเกิ้ลที่เราคิดถึงและคัฟเวอร์เพลงอื่น ๆ อีกมากมาย เห็นแบบนี้เราก็แอบหวังว่าจะเห็นการมารวมตัวกันอันอบอุ่นของทั้ง 3 อีกเร็ว ๆ นี้

Four Mod

 
 
มาต่อกันที่วงดูโอ้ 2 สาว Four Mod ที่เคยเป็นตำนานแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปในช่วงวัยมัธยมของใครหลายคน โดยการมารวมตัวของพวกเธอเรียกได้ว่าสร้างความตะลึงและความดีใจให้เหล่าแฟนคลับได้ดีเลยทีเดียว เห็นพวกเธอกำลังจะกลับมารวมตัวกันแบบนี้เราก็อดใจพองด้วยความคิดถึงไม่ได้อ่ะเนอะ ทั้งเพลง ละลาย, Love Love และ เด็กมีปัญหา ต่างก็เป็นเพลงในดวงใจของเราสมัยนั้น โดยก็เป็นอีกวงที่เราเห็นการเติบโตของพวกเธอมาตลอด จนกระทั่งยุบวงไปเมื่อปี 2558 ซึ่งในปีนี้พวกเธอก็จะกลับมาร่วมสเตจให้เราหายคิดถึงกันที่ DND คลับย่านเอกมัยเจ้าเดิม วันที่ 30 มิถุนายน พร้อมประโยคชวนแฟนคลับให้ขบคิด กลับมาให้หายคิดถึงครั้งหนึ่งก็เกินพอ Four Mod สงสัยต้องรีบไปจองบัตรแล้วแบบนี้ พยากรณ์ไว้เลยว่า Sold out เร็วแน่นอน
 
บัตร Presale ราคา 800 บาท ซื้อหน้างาน 900 บาท จองบัตรได้ที่ Line: @archive.bkk
30 มิ.ย
Do Not Disturb (DND) 217/8 ถ.เอกมัย BTS เอกมัย 

Triumphs Kingdom

 
 
 
และอีกวงรุ่นบุกเบิกที่ใคร ๆ ก็ต้องร้องเพลง ผ้าเช็ดหน้า ของสองสาว โบ-จอยซ์ แห่งวง Triumphs Kingdom ได้ เอาตามตรงจนปี 2019 แล้วก็ยังมีหลายร้านที่ชอบเปิดเพลงนี้อยู่ อีกทั้งยังมีวงคัฟเวอร์หลายวงที่เลือกจะหยิบเพลงนี้มาเล่น และนอกจากพวกเธอจะเป็นวงฮอตฮิตสมัยนั้นแล้ว พวกเธอยังเป็นตัวแม่ในหมู่ผู้นำแฟชันที่เอาสไตล์การแต่งตัวแบบฮาราจูกุเข้ามาในประเทศไทย โดยบุกเบิกสไตล์การแต่งตัวที่น่ารักปนเซ็กซี่ เด็กสยามสมัยนั้นใครไม่แต่งตาม Triumps Kingdom ถือว่าตกเทรนด์นะจ๊ะ โดยหลังจากการกลับมาใน LOVEiS SpecialDOJO-B5 Super ติ่ง Home Coming Live Concert พวกเธอก็มีงานเข้ามาให้เห็นเรื่อย ๆ อย่างล่าสุดพวกเธอก็ได้ไปขึ้นสเตจร่วมกับนิวจิ๋วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วย


Project H, China Dolls และ ZaZa 

 
 
และสุดท้าย งานคอนเสิร์ตงานเดียว ขนมาเลยถึง 3 วงเกิร์ลกรุ๊ป ทั้ง Project  H สามสาวเจ้าของเพลงแอบรักอย่าง ความลับ , Zaza สามสาวเจ้าของเพลงแซ่บ ๆ อย่าง เหรอ และ China Dolls สองสาวดูโอ้เจ้าของเพลงสุดฮิต ก็หมวยนี่คะ ซึ่งทั้ง 3 วง ต่างเป็นตำนานของยุคคลับเทปทั้งนั้น อีกทั้งปัจจุบันยังคงนิยมเปิดเพลงเหล่านี้ในร้านต่าง ๆ อีกด้วย รวมถึงแฟน ๆ หลายคนจนปี 2019 ก็ยังเปิดเพลงของพวกเธอฟังกันอยู่ โดยพวกเธอจะมาร่วมสเตจกันในงาน Cassette Festival ที่กำลังจะจัดวันที่ 25 พฤษภาคมนี้
 
นอกจากเกิร์ลกรุ๊ปทั้ง 3 วงแล้ว เขายังขนตัวพ่อตัวแม่ยุคตลับเทปมาด้วยทั้ง มอส ปฏิภาณ, ทาทา ยัง, อ้อม สุนิสา, แอนเดรีย, ฝันดี-ฝันเด่น, โบ สุนิตา, เอกกี้-เต็ม UHT, นิโคล เทริโอ, ตุ้ย ธีรภัทร์, ต้าร์-ติ๊ก Mr.Team, หนุ่ม KALA, แคทรียา อิงลิช, ปนัดดา เรืองวุฒิ และ อ้น ศรีพรรณ แค่เห็นลิสต์รายชื่อศิลปินก็ขนลุกแล้วบอกเลย เหมือนเป็นงานเลี้ยงรุ่นศิลปินยุคบุกเบิกเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดที่เราเข้าไปเช็คในเวป www.thaiticketmajor.com ก็แทบจะ Sold Out ทั้ง 3 วันเลยทีเดียว แบบนี้ต้องรีบไปกดบัตรด่วน ๆ เลย
 
บัตรราคา 2,000-5,000 บาท จองบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com
24,25,26 พ.ค. เวลา 18:00-21:00 น. 
Royal Paragon Hall ถ.พระราม 1 BTS สยาม