Dec 26 2018

news

Gift Guide For Boys 2018 กับ 6 อันดับที่เราเช็คมาแล้วว่า หนุ่ม ๆ อยากได้เป็นของขวัญส่งท้ายปี

มัดใจหนุ่ม ๆ ได้ด้วยลิสต์เหล่านี้
หลังจากที่เรารวบรวมไอเท็มเก๋ไก๋ที่มั่นใจว่าใครก็ตามที่ซื้อให้สาว ๆ จะต้องเลิฟแน่ ๆ (ยังไม่ได้อ่านเหรอ? ลองจิ้มดูที่นี่ได้เลย) กันไปแล้ว ก็ถึงคิวของหนุ่ม ๆ กันบ้างที่อยากจะบอกกับสาว ๆ (หรือหนุ่ม ๆ ด้วยกันเองนี่แหละ) ว่านี่แหละคือไอเท็มเด็ดดวงที่เราอยากได้นะ! ซึ่งเราก็ไม่ได้ปั้นขึ้นมาเองเฉย ๆ แต่ถึงกับมีการจัดอันดับโดยถามหนุ่ม ๆ กว่า 50 คนจากหลากหลายอาชีพเลยล่ะ! ดูสิว่าเสียงโหวตของพวกเขา จะอยากได้ไอเท็มอะไรกัน
 

อันดับที่ 1 - Apple Watch Series 4

 
 
เปิดด้วยไอเท็มที่หนุ่ม ๆ อยากได้เป็นอันดับ 1 กันเลยดีกว่า! นั่นคือ Apple Watch Series 4 นั่นเองงง งานนี้คงไม่ต้องบอกว่าสมาร์ตวอชกำลังมาแรงแค่ไหน ซึ่งหลังจากที่เราถามเหตุผลแล้วว่าทำไมถึงอยากได้ Apple Watch Series 4 กัน ก็ได้คำตอบมาหลากหลายเหตุผลเลย ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ของพวกเขาคือ ไลฟ์สไตล์ที่เริ่มใส่ใจสุขภาพมากขึ้น หนุ่ม ๆ เริ่มเข้าฟิตเนส ออกไปวิ่งหลังเลิกงานหรือหลังเลิกเรียนกันเยอะขึ้น เลยอยากได้นาฬิกาที่ช่วยเวลาไปฟิตเนสได้ด้วย ซึ่ง Apple Watch Series 4 นี้ก็ทำได้เยอะแยะ เช่น ตรวจจับการออกกำลังการอัตโนมัติ การนับก้าวสำหรับการวิ่งในร่มและกลางแจ้ง แบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นก็เหมาะกับนักวิ่งที่วอ่งกันนาน ๆ หลายชั่วโมงด้วย เหตุผลต่อมาคือ Apple Watch Series 4 นี้สามารถใช้เป็น Walkie Talkie ได้! เพียงแค่แตะบนนาฬิกา ก็สามารถส่งข้อความเสียงระหว่าง Apple Watch ทั่วโลกได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันใหม่ ๆ พี้อมด้วยดีไซน์ที่มาใหม่หมดอีกขนาดนี้ เราว่าไม่น่าจะใช่หนุ่ม ๆ หรอก สาว ๆ ก็อยากได้เหมือนกันแน่ ๆ
 
Price: เริ่มต้นที่ 14,400 บาท
Where to Find?: Apple Store ไอคอนสยาม / iStudio และ Apple Online

อันดับที่ 2 - DJI Osmo Pocket

 
 
เรื่องกล้องกับหนุ่ม ๆ เหมือนจะเป็นของคู่กัน จึงไม่แปลกที่เสียงโหวตไอเท็มที่ใฝ่ฝันในอันดับที่ 2 จะตกเป็นของ Gadgets อันนี้ เพียงแค่เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่มันไม่ใช่กล้อง DSLR / Mirrorless หรือแอ็กชั่นแคมอย่าง GoPro อีกต่อไป แต่เป็นกล้องตัวใหม่ที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ อย่าง DJI Osmo Pocket ต่างหากล่ะ ซึ่งเรียกว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ GoPro ได้เลยนะ ซึ่งเรารู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า DJI เป็นเจ้าพ่อผลิตโดรนที่บินกันเต็มท้องฟ้า แต่คราวนี้ลงมาสังเวียนแอ็กชั่นแคมแทน ความดีงามคือกล้องที่เล็กจิ๋วมาก แถมยังมีแกนกันสั่น 3 แกนที่วิ่งแรงแค่ไหนภาพก็ไม่สั่น ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ด้วย ถ้าถ่ายภาพนิ่งก็มีโหมดถ่ายภาพมาให้แบบเยอะมาก ๆ เช่น FPV หรือโหมดมุมมองบุคคลที่ 1 โหมดพาโนรามา 3x3 ที่ถ่าย 9 ภาพแล้วรวมเป็นภาพใหญ่ให้อัตโนมัติ Nightshot ที่ถือค้างไว้ก็ได้ภาพสว่าง ๆ ชัด ๆ โดยที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องเลย เนี่ย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่ม ๆ ถึงอยากได้กันนัก
 
Price: 13,500 บาท
Where to Find?: DJI Shop และศูนย์การค้าชั้นนำทั่วไป

อันดับที่ 3 - Adidas Yeezy Boost 700 V2 Static

 
 
ความ YEEZY ยังเป็นอะไรที่หนุ่ม ๆ ต้องจดลง Wish Lists ไว้ตลอดมา ยิ่งล่าสุดทาง Adidas กำลังจะออก YEEZY รุ่นใหม่อย่าง YEEZY BOOST 700 V2 STATIC ในวันที่ 29 ธ.ค. ที่กำลังจะถึงนี้แล้วด้วยเนี่ย ก็เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงเตรียมตัวแย่งชิงกันแน่ ๆ คะแนนจึงนำมาเป็นอันดับ 3 ขนาดนี้ โดยรุ่นใหม่นี้มีความโดดเด่นตรงที่ Upper จะเป็นหนังกลับ ถูกออกแบบด้วยลายตาข่ายสีเทาและขาว มีแถบสะท้อนแสงเท่ ๆ คาดด้วย ในส่วน Midsole ก็ยังใส่ Boost เข้ามาเพื่อเพิ่มความสบายและมั่นคงในการเดินอีก ดีงามขนาดนี้ ถ้าไปสอยทันให้หนุ่ม ๆ มีหวังรักตายเลย

 
Price: 12,000 บาท
Where to Find?: อาดิดาส ออริจินอลส์ ไอคอนสยาม และร้าน Carnival

อันดับที่ 4 - ตั๋วคอนเสิร์ต / ตั๋วเครื่องบิน

 
 
ดนตรีกับผู้ชายเป็นของคู่กัน แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะเล่นเครื่องดนตรีเป็น ถึงแม้ว่าจะเล่นไม่เป็น แต่เราก็เชื่อว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่ชอบฟังเพลงหรอก! ไม่อย่างนั้นไอเท็มนี้คงไม่วิ่งเข้ามาเป็นอันดับที่ 4 แน่ ๆ จากการสอบถามแล้วพบว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอยากได้ของขวัญเป็นตั๋วคอนเสิร์ตกันเยอะมาก รองลงมาก็ตั๋วเครื่องบินเพื่อไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง เราคิดว่าน่าจะมาจากที่ช่วงปลายปีแบบนี้ เหล่าโปรโมเตอร์หลาย ๆ เจ้าก็ออกมาประกาศถึงคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นปีหน้ากันแบบรัว ๆ จนหลายคนเริ่มสงสัยว่าจะต้องขายไตไหมถึงจะมีเงินซื้อตั๋วคอนเสิร์ตครบ เราลองยกตัวอย่างมาเล่น ๆ ว่าจะมีใครมาเล่นคอนเสิร์ตบ้านเราบ้าง ก็อย่าง Lucky Tape,  Troye Sivan, Honne, Ed Sheeran, The Sticky Finger, The Internet, LANY, Blackpink และอีกสิบ ๆ วง ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้หนุ่ม ๆ ข้างกายดี ลองเป็นตั๋วคอนเสิร์ตก็น่าสนใจนะ แถมยังซื้อ 2 ใบแล้วแอบไปด้วยกันได้ด้วย เนี่ย ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว! 
 
Price: ตั้งแต่ 400 บาทเป็นต้นไป
Where to Find?: ThaiTicket Major, TicketMelon, Eventpop และช่องทางจำหน่ายตั๋วอื่น ๆ

อันดับที่ 5 - Forrest

 
 
นางคือแบรนด์แอคเซสซอรี่จากไทยดีไซน์เนอร์ที่กำลังมาแรง ด้วยดีไซน์ที่อิงจาก material ธรรมชาติ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานเลอค่า อาทิ นาฬิกาข้อมือ และล่าสุดคือกระเป๋าเป้ในคอลเลกชันใหม่ที่ทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุอย่าง ไม้ หิน และใบดาโอ๊ะจากภาคใต้มาเป็นอินสไปร์หลักของกระเป๋ารุ่นนี้ แอบกระซิบบอกอีกนิดว่าช่วงนี้เขากำลังมี Pop-Up Store เปิดอยู่ที่สยามพารากอน ใครอยากเห็นของจริงก็ลองไปหยิบ ๆ จับ ๆ ดูได้เลย จะได้ไปบอกคนอื่นได้ว่า นี่คือไอเท็มอันดับ 5 ที่หลายคนกำลังอยากได้อยู่เชียวนะ
 
Price:  ราคาพิเศษที่ Pop - Up Store ตั้งแต่ 10,900 - 15,900 บาท
Where to Find?: ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน​

อันดับที่ 6 - Journey Books

 
 
อันดับสุดท้ายที่ได้รับการโหวตตกเป้นของหนังสือนี่แหละ ใครจะไปคิดว่าหนุ่ม ๆ ก็ยังชอบอ่านหนังสือกันอยู่ ซึ่งเมื่อเราถามต่อว่าแล้วหนังสือแบบไหนที่พวกเขากำลังสนใจ ก็ได้รับคำตอบที่หลากหลาย แต่ประเภทของหนังสือที่เราได้ยินพวกเขาพูดออกมาบ่อย ๆ ก็ได้แก่หนังสือพวก How To, หนังสือรวมงานอาร์ต, โฟโต้บุ๊ก และหนังสือท่องเที่ยว ซึ่งเราเลยขอหยิบยกหนังสือท่องเที่ยวมาแนะนำกันสักเล่มก็แล้วกัน นี่คือหนังสือน่าอ่านที่ตอนแรกถูกบังคับให้อ่านโดยบก.กอง Soimilk ของเราเอง (เพราะนางเป็นคนเขียน!) แต่หลังจากอ่านคือติดงอมแงมมาก เราชอบที่อ่านแล้วได้อินสไปเรชั่น เหมือนมีแรงผลักดันให้ออกไปท่องโลก ล่าสุดมาพร้อมปกใหม่ แถมพิมพ์เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะ! เป็นหนึ่งในหนังสือที่ทุกคนควรมีติดบ้านอ่ะ เอาง่าย ๆ
 
Price: 345 บาท 
Where to Find?: ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป และสั่งซื้ออนไลน์ที่ Godaypoets