Dec 18 2018

news

FEVER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่อาจทำให้หลายคนเป็นไข้ใจ

มาแรงแซงทุกโค้ง
ช่วงปีที่ผ่านมาเราได้เห็นความทรงพลังของเกิร์ลกรุ๊ปไทยได้ต้นแบบจากญี่ปุ่นอย่าง BNK48 เรียกว่าจะขยับไปทางไหนมีแต่คนจับตามองเข้าขั้นความปอปมหาชนสุด ๆ มาช่วงครึ่งปีหลังเราได้เห็นข่าวคราวการเปิดตัวของเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่กระโปรงแดงมาแรงอีกวงอย่าง FEVER ล่าสุดพวกเธอได้เปิดเกมด้วยการส่งซิงเกิลแรกชื่อ Start Again มาเมื่อช่วงหวยออกเดือนธันวาคม 2018 มาพร้อมเอ็มวีที่รวมเหล่าสมาชิกทั้ง 12 คนให้ได้เห็นหน้าค่าตากันชัด ๆ เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยแล้วว่าทำไมบางคนหน้าคุ้น ๆ หรือวงนี้มีดีที่ตรงไหน และกำลังอยากรู้ว่าวงนี้มาแรงเพราะอะไร เรารวบรวมความน่าสนใจไว้ให้พวกเราได้ชั่งน้ำหนักความชอบสำหรับเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่สุดน่ารักวงนี้กันแล้ว ไปเริ่มเลย ! (ขอเตือนไว้ก่อนว่า โอตะบางคนอาจต้องหลายใจก็งานนี้แหละนะ)
 
 

Mood

 
 
 
สำหรับการสมัครเข้าคัดเลือกผู้เล่นใน FEVER Project เกิดขึ้นเมื่อช่วง พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา เฟ้นหาสมาชิกจนได้รายชื่อ 12 คนเข้าทีม มาในยูนิฟอร์มชุดนักเรียนกระโปรงสีแดงเสื้อเชิ๊ตแขนยาวขาว แน่นอนหลายคนนึกถึงเกิร์ลกรุ๊ปทางฝั่งญี่ปุ่น ด้วยการแต่งกายหรือลักษณะการรวมกันเป็นกลุ่ม จึงมีการยกมาเปรียบเทียบกับไอดอลกรุ๊ปทั้งในบ้านเราและทางฝั่งญี่ปุ่นเป็นเรื่องปกติ หลาย ๆ กรุ๊ปอาจมีจุดเด่นที่ความน่ารัก แต่หากจะมองความแตกต่างของวงเกิร์ลกรุ๊ปนี้เด่นสุดคงหนีไม่พ้นเรื่องสไตล์ความเท่และแนวเพลง สมาชิกทั้ง 12 คนเฉลี่ยแล้วมีอายุอานามในช่วงวัยตั้งแต่ 15-23 ปี และแต่ละคนนั้นมีความสามารถน่าสนใจไม่น้อย ในส่วนของกฏกติกาหรือข้อห้ามต่าง ๆ ของวงนี้ สมารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทาง FEVER


Member

 
 
ในส่วนของสมาชิกทั้ง 12 คนของ FEVER หลายคนอาจจะคุ้นหน้าตา เพราะมีสมาชิกที่เคยติด 1 ใน 30 ของ BNK48 รุ่นแรกแต่ไม่ได้เซ็นสัญญาต่ออย่าง บีมบีม - กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ ไอดอลสาวแว่นผู้มีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตส อีกหนึ่งคนที่เคยไปออดิชันรุ่น 2 ของ BNK48 คือ บีม - จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี หากใครยังจำกันได้ในกรุ๊ปนี้ยังมีนักร้องสาวที่เคยผ่านเวที The Voice Season 3 คือสาว บอส- ปาลีรัตน์ ก้อนบาง รับประกันได้เรื่องน้ำเสียงของเธอ สำหรับเซ็นเตอร์ของทีมนี้คือ ปอป - นภัสพร ศรีประภา เธอมีแรงบันดาลใจเป็นกัปตันทีม BNK48 อย่างเฌอปรางด้วย และในบางมุมจะว่าไปแล้วปอปเองก็มีความละม้ายคล้ายแคปเฌออยู่ไม่น้อยนะว่าไหม 
 
 
สมาชิกภายในทีมอีก 8 คน คือ สาวน้อยวัย 15 ปี ใบหม่อน - ณิชนันท์ ภัทรพิทักษ์  และวัย 18 ปี ใบบัว - ศุภัชฌา โลจนะรุ่งสิริ มีสาวขี้เล่นผู้คลั่งไคล้ Alex turner ร้องนำแห่งวง Arctic monkeys เป็นอาจิณคือ ปาย - รัทยา ผลเกิด มีสาวน้อยผู้รักการร้องและเต้นมาแต่เด็กชื่อ ใบเฟิร์น - พัชมณฑ์ วงศ์จิตรมานะ มีรุ่นพี่คนโตผู้มีความสามารถในการทำเสียงเรอได้อย่าง สแปม - กสิณา โกเมศ อีกหนึ่งคนที่มีเฌอปรางเป็นต้นแบบแรงบันดาลใจคือ ซู - มะลิ แซ่ว่าง มีสมาชิกผู้ปลื้มวงไอดอลและฝันอยากเป็นให้ได้อย่าง ฟอล์ย - เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย ยังมีสมาชิกผู้ชอบเล่นเกมและมักจะทำให้คนรอบข้างมีความสุขอยู่เสมอ ซี - อุรัสยาก์ บุนนาค ทั้งหมดนี้คือทีมรุ่นแรกที่เกิร์ลกรุ๊ป  FEVER เปิดตัวมาให้พวกโอตะบางคนได้ปันใจมาเหล่เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่นี้เป็นแน่แท้

Music

 
 
เชื่อว่าหลายคนคงได้ฟังเพลงแรกภายใต้ชื่อวง FEVER และได้ชมมิวสิกวิดีโอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่าแนวเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ค่อนข้างเท่สมทิศทางที่วงตั้งใจไว้ เนื้อหาของเพลงพูดถึงเรื่องการเริ่มต้นอีกครั้งของความหวังและความฝันที่ยังมีคนเชื่อมั่นให้กำลังใจได้ก้าวต่อไป บรรยากาศของเพลงใช้ซาวนด์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาเป็นโทนหลัก จังหวะชวนเต้นและมีเมโลดี้พาให้นึกถึงวงดนตรีอินดี้ในบ้านเรา แล้วก็ไม่น่าแปลกใจอีกต่อไป เมื่อเห็นรายชื่อเบื้องหลังการสร้างผลงานเพลงนี้ ประกอบไปด้วย เฉลิมพล สูงศักดิ์ นักร้องนำวง Seal Pillow และ Gym and Swim ผู้ติดตามศิลปินไอดอลอย่างยาวนานมาเป็น Music Director และเขียนเนื้อเพลงร่วมกับ Compossor คนเก่ง ปกรณ์ โกเมศ ยังมีรายชื่อของนักดนตรีอย่าง ปกป้อง จิตดี จากวง Plastic Plastic, Gym and Swim และเพียว วาตานาเบะ มือเบสจากวง Polycat ร่วมสมทบด้วย แต่ละคนก็เสียงดี เต้นดีด้วยสิ น่าสนใจสุด ๆ อย่าลืมไปติดตามน้อง ๆ กันนะทุกคน