Apr 24 2018

news

เราจะผ่านร้อนนี้ไปด้วยกัน ! เผยวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยดับร้อนแบบไม่ต้องง้อแอร์

สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในเดือนเมษานี่แหละ
 
ในที่สุดช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดของไทยก็มาถึง ! เดือนเมษา-พฤษภาแวะมาเยี่ยมเยือนทีไร จะต้องพาเพื่อนคู่ใจอย่างแสงแดดเปรี้ยง ๆ และลมร้อนพัดให้หน้าแดงตัวดำ ยืนอยู่เฉย ๆ เหงื่อก็ไหลยิ่งกว่าไปอาบน้ำแล้วจะให้เปิดแอร์แล้วนอนผึ่งทุกวันก็เปลืองค่าไฟไปอีก เราเลยหาวิธีที่จะดับร้อนให้ทุกคนโดยที่ไม่ต้องเสียตังค์เยอะ แถมอาจได้รูปอัพไอจีให้ดูเป็นคนชิค ๆ ด้วยนะ
 
 
 
เวลาอากาศร้อน ๆ ยังไงก็อยากได้อะไรเย็น ๆ มาผ่อนคลายใช่ไหมล่ะ แถมอะไรที่ช่วยให้เราเย็นจากข้างในก็จะเป็นสิ่งที่เรานึกถึงอย่างแรกเสมอ จุดนี้ขอแนะนำให้ลุกไปเปิดช่องฟรีซ ใครมีพิมพ์ซิลิโคนทำไอศกรีม ก็หยิบมาเติมน้ำหวาน หรือน้ำผลไม้คั้นสดลงไป แล้วเสียบไม้ แต่ถ้าใครไม่มีก็ใช้พิมพ์ทำน้ำแข็งก้อนนี่แหละ ง่ายสุดอะไรสุด เทเครื่องดื่มที่ชอบให้เต็มทุกบล็อก แล้วโยนเข้าช่องฟรีซทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมง ก็จะได้ไอศกรีมหวาน ๆ เย็น ๆ หรือก้อนน้ำแข็งรสโปรดมากินให้ชื่นใจ สำหรับสายเฮลท์ตี้จะลองเพิ่มผลไม้สดอย่างแตงโม เมลอน หรือสัปปะรดมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมลงไปด้วยก็ได้นะ อร่อยแถมยังไม่เสียหุ่นด้วย
 
 
 
แต่ถ้าไอศกรีมยังเย็นไม่พอ ลองเดินเข้า 7-11 แล้วหยิบแป้งตรางูมาให้ไว โดยวิธีที่จะทำให้เย็นที่สุดคืออาบน้ำก่อนให้ตัวหมาด ๆ แล้วโปะแป้งตามข้อพับ แขน ขา ลำคอ และกลางลำตัว แค่นี้ก็นอนตากพัดลมได้แบบเย็นสบายยิ่งกว่าอยู่ขั้วโลกแล้ว
 
 
 
ไหน ๆ ก็ต้องเข้าเซเว่นฯ ไปซื้อแป้งตรางูแล้ว เราแนะนำให้ซื้อสินค้าดับร้อนติดไม้ติดมือมาเพิ่ม อย่างผ้าเย็นสักผืนไว้เช็ดหน้าเช็ดตา ลูกอมเมนทอล หรือเครื่องดื่มเกล็ดน้ำแข็งเย็น ๆ เอาให้เย็นแบบดูดแล้วเย็นขึ้นสมองจี๊ดกันไปเลย

 
 
 
รวมไปถึงเบียร์ Snowy Weizen by EST.33 ที่ควรค่าแก่การซื้อมาดื่มพร้อมฟังเพลงคลอเบา ๆ ในคืนเดือนเมษา เพราะนอกจากกระป๋องเบียร์จะดูสวยจากดีไซน์สีขาวและรูปน้องหมี grizzly (ที่เราแอบได้ยินมาว่าเป็นภาพวาดจากฝีมือนักวาดภาพประกอบชื่อดังอย่าง Alfred Basha) จนทำให้ถ่ายรูปอัพลงไอจีแล้วดูเป็นคนคูล ๆ แล้ว ตัวเบียร์ยังได้รสชาติเบานุ่ม ขมนิด ๆ ทำให้ดื่มไปชิลไปได้ทั้งคืน
 
โดยราคาต่อกระป๋องก็ไม่แพง (55 บาท) ถูกกว่าเบียร์นอกประเภทเดียวกันหลาย ๆ ยี่ห้อ แถมยังหาซื้อง่าย เพราะแค่เดินเข้า 7-11 สาขาใกล้บ้านก็เจอแล้ว ซึ่งเราขอกระซิบว่า ตอนนี้เบียร์ Snowy Weizen by EST.33 เพิ่งจะวางขายในเซเว่นฯ ได้ไม่นาน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยนะ
 
เบียร์ Snowy Weizen by EST.33 จำหน่ายแล้วที่ 7-11 ทั่วประเทศ
#snowyweizen #snowyweizenbyest33 #snowyday #weizenbeer