Jul 19 2019

news

The Cloud Cafe & Restaurant คาเฟ่แนวใหม่ที่บอกเราว่า ทั้งสุขภาพและความอร่อยต้องสำคัญพอกัน

จะมังจะคลีนก็บอกเลยว่าเด็ด 
ชีวิตนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อย ๆ และมีสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วยกัน เราเชื่อว่าทุกคนคงจะมีเรื่องขัดใจในอาหารการกินอยู่บ้าง เพราะของอร่อยมักเป็นศัตรูกับสุขภาพน่ะสิ แต่ใครจะไปรู้ว่าทางออกไม่ได้อยู่ไกลตัวเราเลย เพราะล่าสุดก็มีคาเฟ่กึ่งร้านอาหารเปิดใหม่ใจกลางเมือง เป็นการรวมตัวกันระหว่างธุรกิจบ้านที่อยู่อาศัยอย่าง Sansiri ร้านอาหารคาเฟ่คุณภาพจากออสเตรเลียอย่าง The Coffee Club และ โรงพยาบาลสมิติเวช ออกมาเป็น The Cloud Cafe & Restaurant ร้านอาหารคาเฟ่ที่ใส่ใจเราในอาหารการกินและสุขภาพ
 
 
ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน แต่เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็น Lounge ส่วนตัวของเหล่าลูกบ้าน Sansiri แต่ด้วยจุดมุ่งหมายที่อยากจะใส่ใจและเปิดกว้างต้อนรับคนทั่วไปให้มากขึ้น จึงเปลี่ยน Lounge แห่งนี้ให้หลายเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาลองชิมอาหารเพื่อสุขภาพและสัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านที่พักอาศัยจาก Sansiri นอกจากนี้เขายังจับมือกับ The Coffee Club และ โรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อคิดค้นเมนูใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ ที่ The Cloud แห่งนี้จึงเป็นร้านอาหารคาเฟ่ที่เปิดบ้านต้อนรับชาวกรุงเทพฯ สายคลีนทุกคนอย่างอบอุ่น  
 
 
โดยตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน เริ่มกันที่โซนแรก Sansiri Gallery โซนแกลเลอรีนี้เป็นโซนที่จะเปิดให้เราได้ลองสัมผัสกับ 4 นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีจาก Sansiri ตั้งแต่ Dust-Free House ที่ช่วยให้ฝุ่นตัวร้ายไม่สามารถเข้ามาทำลายสุขภาพเราได้ เป็นบ้านปลอดฝุ่นเต็มตัว Cooliving Designed Home นวัตกรรมบ้านเย็นที่บริหารการหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน อากาศเมืองไทยจะทำอะไรเราไม่ได้ Green Living พื้นที่สีเขียวที่จะช่วยคลายความร้อนและลดมลพิษภายในบ้าน และสุดท้าย Educational Playground สนามเด็กเล่นที่ร่วมออกแบบกับโรงพยาบาลสมิติเวช ช่วยเสริมทักษะการเรียนรู้ให้เจ้าตัวเล็กของบ้าน
 
 
 
 
ย้ายกันมาที่โซน The Coffee Club ซึ่งถ้าเดินเข้าร้านมาก็จะเจอกับคอฟฟี่บาร์ก่อนเลย มานั่งตรงนี้ก็จะได้เห็นบาริสต้าเขาชงเครื่องดื่มกันแบบสด ๆ ในขณะที่ด้านในก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำผึ้ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน และสำหรับใครที่ต้องการสเปซสงบ ๆ เขาก็มีชั้น 2 ให้ไปสำรวจด้วยเช่นกัน โดยเมนูทั้งหมดก็มาจาก The Coffee Club ร้านอาหารคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันทั้งวัตถุดิบและการปรุง ซึ่งจุดแตกต่างจาก The Coffee Club สาขาอื่นเลยก็คือ ไลน์เมนูใหม่ Feel Good Menu ที่ร่วมคิดค้นกับโรงพยาบาลสมิติเวช เพราะฉะนั้นความเฮลท์ตี้ของแต่ละจานนี่จัดเต็มแน่นอน และในส่วนของรสชาติก็ใช่ว่าธรรมดา จะสายวีแกนหรือสายคลีนก็สามารถเอนจอยกับอาหารได้ไม่มีเบื่อ

 
 
 
 
เราได้ลอง Grilled Chickens Salad (320 บาท) สลัดอกไก่ที่รายล้อมไปด้วยผักนานาชนิด ทานกับน้ำสลัดงาเพิ่มสีสันให้กับกองทัพผักสีเขียว ต่อด้วย Japanese-style Salad (320 บาท) สลัดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ชูโรงด้วยปลาแซลมอนหั่นเต่า ผักสด และผักย่าง ราดน้ำสลัดงาเพิ่มความหอม และในส่วนของจานหลักก็จะมี Grilled Salmon Fillet (450 บาท) สเต็กปลาแซลมอนเกรดนำเข้าที่ย่างมาแบบสุกพอดี เสิร์ฟเคียงด้วยสลัดสไตล์นิซัวส์และควินัวแดง ราดด้วยน้ำสลัดอิตาเลียนสูตรพิเศษ

 
 
มาถึงจานไฮไลต์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่าง Vegan Garden Burger (380 บาท) เบอร์เกอร์มังสวิรัติ 100% โดยส่วน Patty ทำมาจากถั่ว มันฝรั่ง และผักโขม นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ ชุบด้านนอกด้วยแป้งและอบจนหอมหวน ให้เท็กซ์เจอร์แบบกรอบนอกนุ่มใน ประกบด้วยขนมปังโฮลวีตหนานุ่ม ทานคู่กับมันหวานอบกรอบ แค่ชิ้นเดียวก็อิ่มจุกแล้ว ทั้ง 4 เมนู ถือเป็นกรุ๊ปพิเศษที่ได้รับความร่วมมือจากคุณหมอนักบริหารชื่อดังจากโรงพยาบาลสมิติเวช หมอมาจัดคอร์สให้ทานแบบนี้ ทานได้แบบไม่ต้องห่วงแคล ห่วงน้ำตาล ห่วงคอเลสเตอรอลเลยขอบอก

 
 
และสำหรับมุมเครื่องดื่ม ก็มีเซ็ตเครื่องดื่มใหม่สีสันสดใสอย่าง Mermaid Latte (ร้อน 120 บาท เย็น 140 บาท) เป็นลาเต้ที่ชงจากวัตถุดิบธรรมชาติแบบ 100% ไม่แต่งสี แต่งกลิ่นใด ๆ มีด้วยกัน 4 สี 4 รสชาติ ตั้งแต่ Purple latte จากมันม่วงเผาที่ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ Pink Latte จากบีทรูตช่วยลดอาการอักเสบและบำรุงตับ Blue Latte จากดอกอัญชัน ช่วยในการไหลเวียนของเลือดและบรรเทาความเครียด สุดท้าย Cocoa Latte จากโกโก้ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบร้อนและเย็นเลย อาหารก็ดี เครื่องดื่มก็ดี แถมยังกินได้แบบไม่รู้สึกผิดต่อร่างกายแบบนี้ ก็ต้องรีบไปจัดกันซักหน่อยแล้ว
 
The Cloud ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถ.พระราม 1 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS สยาม www.fb.com/sansirifamily