Jul 05 2018

news

ครั้งแรกของไลน์บุฟเฟต์จาก Benihana ที่ตลก สนุก และอิ่มที่สุด

รู้สึกเหมือนไปดูโชว์มากกว่าไปกินข้าว
อย่าเพิ่งบอกว่าตัวเองเป็นสายกินที่แท้ทรู ถ้ายังไม่ได้ไปลองไลน์บุฟเฟต์ใหม่ล่าสุดที่สั่นสะเทือนวงการ F&B อย่างแรง เพราะในที่สุดร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรูระดับโรงแรมห้าดาวอย่าง Benihana อันโด่งดังที่ตั้งอยู่ใน Anantara Riverside Bangkok ก็ได้เซอร์ไพร์สเราด้วยการประกาศไลน์บุฟเฟต์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่จัดมาเต็ม ๆ ทั้งคุณภาพและความฮา
 
 
 
เจ้าบุฟเฟต์ตัวนี้มาในชื่อ Benihana Saturday Brunch ซึ่งก็ตามชื่อเลย นางคือบรันช์บุฟเฟต์ที่มียาวตั้งแต่ 11 โมงเป็นต้นไปให้เราทานควบทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยง (จะอยู่ยาวถึงบ่าย 3 เลยก็ได้) และที่สำคัญคือมีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น ! เริ่มจากเคาน์เตอร์ซูชิที่มีทีเด็ดเป็นแซลมอลซาชิมิและซูชิขาปู รวมไปถึงสลัดบาร์และอาหารทะเลสดต่าง ๆ อย่างกุ้งขาวและหอยนางรมก็มากับเขาด้วยเหมือนกัน
 
 
 
ซึ่งถ้าใครที่เคยไปทาน Benihana มาก่อน คงน่าจะรู้ดีว่าไลน์อาหารของที่นี่ไม่ได้มาแบบไก่กาอาราเล่ แต่ถือเป็นหนึ่งในระดับท็อปคลาสหาตัวจับยากที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติและหน้าตา แต่รวมไปถึงการเอ็นเตอร์เทนแขกด้วยเช่นกัน

 
 
 
ไฮไลท์สุดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการจับเราไปนั่งล้อมรอบเตาเทปันยากิไซซ์ใหญ่ โดยในแต่ละโต๊ะจะมีเชฟส่วนตัวยืนประจำการเตรียมพร้อมสำหรับรังสรรค์อาหารจานพิเศษให้เราอยู่ ความพีคคือเชฟเหล่านี้ไม่ได้เชี่ยวชาญแค่เรื่องย่างเนื้อ แต่ยังรวมไปถึงการสร้างเสียงหัวเราะและเสียงร้องว้าวเข้าขั้นเอ็นเตอร์เทนเนอร์มือฉมังเลยทีเดียว

 
จุด ๆ นี้เราบอกได้คำเดียวว่านี่เป็นสวรรค์เทปันยากิสำหรับสายเนื้อที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็น หมูคุโรบูตะ อกไก่ ปลาแซลมอน เนื้อสันในออสเตรเลีย (Australian Tenderloin) หอยแมลงภู่ แล้วตบท้ายด้วยข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่น 
 
 
และก็อย่าคิดว่าแต่ละจานจะมาแบบเบสิก ๆ เพราะเชฟจะปั้นแต่งทุกจานให้ออกมาเหนือความคาดหมายตลอด รวมถึงลีลาของเชฟในระหว่างปรุงอาหาร ที่ทั้งหลอกล่อเราด้วยซอสปลอม หมูปลอม มีการเป่าหวูดรถไฟไปพร้อม ๆ กับเสิร์ฟหัวหอมย่าง ไปจนถึงลากเราออกไปลองโยนไข่เล่น ๆ
 
จุด ๆ นี้ คือนั่งกินอยู่ก็จะได้ยินเสียงว้าวและเสียงปรบมือออกมาจากโต๊ะเรา (และโต๊ะข้าง ๆ) เป็นระยะ ๆ 
 
 
 
 
ส่วนใครที่เป็นสายของหวานด้วย ก็สามารถปิดท้ายคอร์สนี้ด้วยไลน์บุฟเฟต์ขนมหวานที่เราเก็บเกลี้ยงแทบทุกอย่าง ทั้งเค้กมิโสะฟักทอง มูสแอปเปิ้ลเขียวและโยเกิร์ต รวมถึงเค้กงาดำผสมแบล็คเบอร์รี่ บอกเลยว่าในสนนราคา 1,500++ บาท นี่น่าจะเป็นความคุ้มค่าสำหรับวันเสาร์คุณภาพที่เราท้าให้สายกินมาโดนซักครั้ง แล้วจะติดใจอยากกลับไปอีกบ่อย ๆ เหมือนเรา ! 

 
Benihana Restaurant โรงแรม Anantara Riverside Bangkok Resort ถ.เจริญนคร โทร.02-476-0022 www.anantara.com/en/riverside-bangkok/restaurants/benihana