Jul 09 2019

news

เติมเต็มยามบ่ายด้วย Afternoon Tea ชุดใหม่ธีมลาเวนเดอร์จาก Up & Above Bar

จิบชาอยู่กลางกรุงเทพฯ แต่รสชาติเหมือนอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่น 
ในขณะที่ประเทศไทยบ้านเรากำลังฝนตกอย่างเมามัน ที่ประเทศญี่ปุ่นก็กำลังอยู่ในช่วงฤดูร้อน ฤดูที่บานสะพรั่งไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ ที่ถ้าใครไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็ต้องแวะเวียนไปแชะภาพคู่กับทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดอย่างแน่นอน แต่ช้าก่อน ถ้าเราอยากจะลิ้มรสบรรยากาศฤดูร้อนแสนสดชื่นนี้ก็ไม่ต้องรอจองตั๋วโปรใด ๆ เพราะเดือนนี้ Up & Above Bar บาร์ลับสุดชิลล์บนชั้น 24 ของโรงแรมใจกลางย่านธุรกิจ The Okura Prestige Bangkok ได้ออกชุด Lavender Afternoon Tea ชุดใหม่ล่าสุด ที่นำดอกลาเวนเดอร์มาเป็นธีมหลักทั้งหน้าตาและรสชาติ โดยผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมการดื่มชายามบ่ายของชาวตะวันตกกับการตกแต่งแสนสดใสสไตล์ญี่ปุ่น
 
 
และเมื่อยกมาเสิร์ฟทั้งเซ็ต เราก็สังเกตได้ว่าเขาคุมธีมมาตั้งแต่กระดาษรองจานยันดีเทลบนขนมมาการองเลยทีเดียว ซึ่งเซ็ตนี้เป็นผลงานจากเชฟมือทอง Sebastiaan Hoogewerf ผู้เป็น Executive Pastry Chef ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok เขาได้นำทั้งสีและกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์มาใช้ในการออกแบบขนม เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับเราได้จิบชาอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในประเทศญี่ปุ่น เราจึงได้เห็นดีเทลความสีม่วงสุดน่ารักนี้ ในขนมทุกชิ้นที่เชฟบรรจงทำขึ้นมาสดใหม่วันต่อวัน ส่วนเรื่องรสชาติเราขออุบไว้ซักแปปนะ
 
 
โดยใน 1 เซ็ต จะมีปริมาณสำหรับ 2 คนพอดี เราจึงสามารถเลือกชาได้ 2 ตัว มาทานคู่กับกองทัพขนมลาเวนเดอร์ โดยชาของที่นี่เราก็บอกเลยว่าเด็ดมาก เพราะเขาใช้ชา Mariage Freres ชาชั้นเลิศจากประเทศฝรั่งเศส และเขาก็แนะนำมาว่า ชา Vert Provence ชาเขียวจากแบรนด์นี้เป็นชาที่เหมาะกับการจิบไปพร้อมกับทานขนมลาเวนเดอร์เป็นที่สุด และสำหรับชาอีกตัว เราก็สั่งชา Marco Polo ชาดำสุดฮิตที่ใครมาจิบชาที่นี่ก็ต้องสั่งมาทานตัดรสกัน และนอกจากนี้เขาก็มีชาแบรนด์อื่นให้เลือก อย่างชา Saro Royal Tea ชาไทยดอกบัวที่ไม่ผสมคาเฟอีน หรือจะเป็นกาแฟ illy ที่มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น
 
 
มาดูกันที่ขนมคาวหวาน โดยเขาจะจัดมาเป็นกล่องสีขาวสะอาดสะอ้าน ที่มีลิ้นชักทั้ง 2 ฝั่ง ไว้ใส่เหล่าขนมแซนด์วิชพอดีคำ ฝั่งละ 4 ชิ้นด้วยกัน มีทั้ง Vegetarian Pesto Brioche with Ikura ขนมปังไส้ซอสโหระพาท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน, Coronation Chicken Sandwich ขนมปังไส้ไก่สไตล์อังกฤษ, Artisan Salmon Gravlax ขนมปังหน้าแซลมอนสไลด์ที่หมักด้วยบีทรูท สีสันตัดกับขนมตัวอื่นโช๊ะเชะ และสุดท้าย Traditional Cucumber Sandwich ขนมปังหน้าแตงกวาปิดท้ายให้ความสดชื่น

 
 
 
ส่วนด้านบนก็จะเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยขนมหลากหลายชนิด ทั้ง Traditional Scones สโคนสูตรดั้งเดิมและสูตรลาเวนเดอร์ เสิร์ฟพร้อมกับครีมและแยมไว้ปาดแบบไม่อั้น, Lavender Macaron มาการองพิมพ์ลายลาเวนเดอร์สอดไส้ครีมแบล็กคลอเรนต์, Tannea Milk Chocolate Bon Bon ช็อกโกแลตพราลีนลาเวนเดอร์จากเมล็ดโกโก้ชั้นดีของมาดากัสการ์, Lavender & Quark Cheesecake ชีสเค้กลาเวนเดอร์แสนหอมหวานนุ่มลิ้น, Peach Gateaux ขนมเค้กรสพีช, Chocolate & Black Currant Tart ทาร์ตช็อกโกแลตผสมแบล็กคลอเรนต์, Pear & Almond Cake เค้กลูกแพรและถั่วอัลมอนด์แสนกรุบกรอบ และสุดท้าย Lavender Honey & Yoghurt Potted Creme ครีมโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งกลิ่นลาเวนเดอร์
 
 
ปิดท้ายด้วย Purple Potato Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์มันม่วง ทั้งหวาน เย็น และนุ่มละมุน ตัดกับท็อปปิ้งอันแสนกรุบกรอบ ช่วยล้างปากปิดท้ายมื้อบ่ายนี้ได้ดีทีเดียว โดยชุด Lavender Afternoon Tea จะเริ่มต้นที่ราคา 1,290 บาท โดยสามารถเข้าไปแวะเวียนสั่งเซ็ตนี้กันได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนกันยายนเลย และอย่าไปผิดเวลาล่ะ เพราะถ้าจะจิบ Afternoon Tea ก็ต้องไปช่วงบ่ายสองถึงห้าโมงเย็นเท่านั้น สำรองที่นั่งได้ที่ 02-687-9000 ได้เลย รับประกันความอิ่มจุกแน่นอน

 
Soimilk Says : สำหรับเราแล้ว พระเอกของชุด Lavender Afternoon Tea ก็คือน้ำชาทั้ง 2 ชนิด บอกเลยว่าชาระดับชั้นเลิศสัญชาติฝรั่งเศสนี้ไม่ธรรมดา ทั้งหอมหวานและสดชื่น แต่ยังมีรสขมเล็ก ๆ ไม่หวานจนเกินไป ซึ่งช่วยให้เราสามารถทานขนมได้คล่องตัวมากขึ้นเลยทีเดียว ถือเป็นผู้ช่วยชั้นเยี่ยมที่ทำให้เราเอนจอยกับชุดชายามบ่ายนี้ได้อย่างลงตัว เหมือนขนมและชาเขาเกิดมาคู่กัน
 
Up & Above Bar The Okura Prestige Bangkok ชั้น 24 ถ.วิทยุ เวลาทำการ ทุกวัน 14:00-17:00 น. โทร.02-687-9000 BTS เพลินจิต www.fb.com/UpAboveRestaurantandBar