Aug 06 2018

news

8 ร้านไอทีใน Fortune town ที่เซียนฟอร์จูนแนะนำมาว่าน่าแวะ

ไม่เชื่อกูรูจะให้ไปเชื่อใคร
 

 

สำหรับคอไอทีมือใหม่ สตาร์ทอัพรุ่นเนิร์ด นักท่องเที่ยว หรือบิสเนสทริปที่อยากเดินชอปปิงเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีสำหรับความพร้อมในการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา และปักหมุดจะไปยังสถานที่ขายสินค้าไอทียอดฮิตอย่าง Fortune Town แต่เกิดอาการงงว่าจะเดินไปดูสินค้าที่ร้านไหนก่อนดี เพราะนอกจากความต้องการของเราที่เยอะแล้ว ร้านยังเยอะ (มากกก) เช่นกัน แต่เรื่องนี้จะหมดไป เพราะเราแอบไปถามเซียนไอทีแห่งฟอร์จูนทาวน์มาแล้วว่าร้านไหนน่าลองพุ่งตัวไปก่อนบ้าง !
 

IT CITY

 
พลาดไม่ได้สำหรับคนทำงานที่ต้องเดินทางเปลี่ยนสถานที่อยู่บ่อย ๆ กับอุปกรณ์อย่างแล็ปท็อปที่สามารถพาไปลุยได้ทุกที่ ทำงานได้ทุกเวลา ร้านไอทีซิตี้ นั้นมีแบรนด์สินค้าแล็ปท็อปให้เลือกกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าอยากได้อะไรก็ลองเปรยออกมาสอบถามพนักงานประจำสินค้า จะพาไปแนะนำตัวเลือกอุปกรณ์ที่เราต้องการมาให้ตัดสินใจ ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 นอกจากแล็ปท็อปแล้ว ยังมีสินค้าอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน จอคอมพิวเตอร์ ปริ้นเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์บันทึกความจำต่าง ๆ เป็นต้น สำหรับใครที่กำลังมองหาของถูกใจมาลองเลือกกันที่ไอทีซิตี้ได้เลย 
 
 
 
 
IT CITY ชั้น 4 โทร.02 641 1474

 
ด้านบนชั้น 4 นั้นยังมีร้านอีกมากมายให้เลือกเดินแต่สำหรับสายถ่ายภาพแล้ว เราเชื่อว่าไม่น่าจะปฏิเสธที่จะย่างกายเข้าไปเลือกสินค้าในร้าน Camera’s Exchange นี้อย่างแน่นอน เพราะร้านนี้เป็นร้าน ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนกล้องดิจิทัลที่ไม่ได้จำกัดค่าย มีทั้งมือหนึ่งมือสอง ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยน หรือซื้อชิ้นใหม่นั้น ราคาถือว่าสมเหตุสมผลพอใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับช่างภาพมือใหม่ที่อยากจะได้คำปรึกษาเรื่องกล้อง การถ่ายภาพก็สามารถมานั่งคุยสอบถามจากทางร้านได้เช่นกัน อนาคตจะทำการเปิดสตูดิโอสำหรับเช่าทำงานถ่ายภาพอีกด้วย เรียกได้ว่า One Stop Service สุด ๆ
 
 
 
 
Camera’s Exchange โทร.086 314 0840

 
ยังไม่หมดแค่นั้นในโซนชั้น 4 อีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวออกทริปเดินป่าท่องเขา เราอยากแนะนำให้รู้จักกับร้าน โฮม ออฟ เมคเกอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำมือที่เราสามารถกลายเป็นนักประดิษฐ์อุปกรณ์สนุก ๆ และใช้ประโยชน์ได้ด้วยตัวเอง เช่น อุปกรณ์ GPS Tracking บอกตำแหน่งคนหายที่เรากับเพื่อนก็สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ทั้งประหยัด และได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ๆ อีกต่างหาก ที่นี่ยังมีงานอิเล็กทรอนิกส์ทำมืออีกหลายชิ้นมากมายที่จะช่วยปลุกความเป็นนักประดิษฐ์ในตัวคุณ ลองมาเลือกไป DIY กันนะ
 
 
 
 
Home of Maker โทร.02 641 1181 , 095 508 7000 www.homeofmaker.com

 
 
ขยับตัวเดินลงมายังชั้น 3 กับร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี ที่นี่จำหน่ายให้บริการเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ตลอดจนถึงแหล่งอุปกรณ์ตอบสนองสำหรับเกมเมอร์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Joy Stick Gamepad Game Controller ที่สามารถเข้ามาลองทดสอบเล่นได้ก่อนตัดสินใจซื้อ หรือจอคอมพิวเตอร์ของคนเล่นหุ้น สายงานอาชีพกราฟิกก็ยังมี แต่สำหรับไอเทมไอทีที่เหมาะมากสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวคงจะหนีไม่พ้น ฮาร์ดดิสก์แบบพกพายี่ห้อ Lacie ที่หน้าตาทนทานแข็งแรง และน่าจะพาออกไปได้ทุกที่ลุยได้ทุกสถานการณ์แน่นอน และที่นี่ยังมีสินค้าประเภท NAS Storage ตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางที่มีข้อมูลอยากจัดเก็บเยอะให้หมดห่วงเรื่องลิมิตที่มีจำกัดเวลาไปท่องเที่ยว หรือทำงานนอกสถานที่อีกด้วย
 
 
 
 
Jet Computer โทร. 02 642 1553 


Land Link 

 
Router ปล่อยสัญญาณ Wifi น่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์หัวใจสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการท่องเที่ยวเดินทางไปยังต่างถิ่น เพราะว่าโลกในยุคสมัยใหม่เราใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อการดำรงชีพ ! ยังอยู่กันบนชั้น 3 กับร้าน Land Link ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณทั้งแบบติดอยู่ตามที่พักอาศัย หรือพกติดตัวไปเที่ยวปล่อยสัญญาณแชร์กันกับเพื่อนในสถานที่อื่น ๆ ได้ก็มี ด้วยความเฉพาะตัวของสินค้าในร้านนี้สามารถรองรับความต้องการแบบหลากหลายสำหรับลูกค้าที่ตามหาเครื่องปล่อยสัญญาณนี้นี่เอง
 
 
 
 
Land Link โทร.02 641 0712

 
การออกทริปด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น กล้องติดหน้ารถก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะกล้องหน้ารถจะช่วยเก็บทุกอย่างเวลาที่ใช้รถใช้ถนนไว้เป็นหลักฐานต่าง ๆ เมื่อมีเหตุอันตราย หรืออะไรที่เราประทับใจ ทางร้านมีกล้องติดรถในราคาที่หลากหลายให้เลือก และช่วยแนะนำให้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน มีบริการติดตั้งกล้องให้เมื่อนำรถมาจอดที่ศูนย์การค้า Fortune Town ด้วยแหละนะ นอกจากนี้ยังมีสินค้าประเภทเก็บข้อมูล เพิ่มความจำให้เลือกสรรอีกเยอะเลย
 
 
 
 
Memory Today โทร.02 641 0055 , 084 959 9000

 
สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการเดินทางก็คือเสียงเพลงเพื่อสร้างสุนทรีย์ให้กับชีวิต และหูฟังก็ถูกเลือกให้เป็นไอเทมสำคัญประจำตัวที่ถ้าไม่มีบางทีการเดินทางระหว่างทริปนั้นอาจจะน่าเบื่อไปเลยก็ได้ ร้านจาเบ็น เป็นร้านขายหูฟังคุณภาพดีระดับพรีเมียมตั้งอยู่บนชั้น 3 ที่นี่มีหูฟังหลายตระกูลให้เลือกไม่ว่าจะเป็น หูฟังบลูทูธ หูฟังไร้สาย headphone in-ear on-ear หูฟัง Custom ที่ออกแบบมาตอบโจทย์เราโดยเฉพาะ มีประกันศูนย์ ของแท้ในราคามิตรภาพ หรือจะขอคำปรึกษาพูดคุยแนะนำเกี่ยวกับสินค้าทางร้านก็ยินดีให้บริการแบบเป็นกันเอง อยากเลือกหูฟังใหม่มาร้านนี้ได้เลยจ้า
 
 
 
 
Jaben โทร.02 073 2929 

 
เราตรงดิ่งกันมายังชั้น G สำหรับอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้การใช้งานด้านถ่ายภาพ ถ่ายวิดิโอของกล้อง หรือสมาร์ทโฟนทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างสเตบิไลเซอร์ลดอาการสั่นไหวขณะใช้งานนั่นเอง ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่ น่าจะเป็นเป้าที่กำลังตามหาแน่นอน และร้านนี้ยังมีสินค้าจำพวกโดรนจาก dji มีทั้งไซซ์เล็กไซซ์ใหญ่ให้เลือกเป็นเจ้าของ ไม่ต้องกลัวใครทวงหาใบอนุญาต (อุ๊ย) เพราะที่นี่ออกใบอนุญาตให้ฟรี แถมยังมีบริการสอนใช้ตั้งแต่เริ่มแกะกล่องจนขึ้นบินเป็น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ให้พี่พนักงานพาไปทดสอบการบินได้เลยหลังซื้อบนลานกิจกรรมลอยฟ้าชั้น 10 ของศูนย์การค้านั่นแหละ เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ
 
 
 
 
DHappen โทร.096 636 8888


ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง

 
ขอนอกเรื่องไอทีมาเป็นเรื่องกินกันหน่อย เมื่อเลือกชอปปิงสินค้าไอทีที่ต้องการเรียบร้อยแล้วคงจะเหนื่อย และหิวกันพอดู ร้านอาหารในศูนย์การค้านั้นก็มีให้เลือกมากมาย ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างนั้นถือเป็นร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาดทุกประการ แล้วเราขอเตือนด้วยจากใจจริงว่าระวังโต๊ะเต็ม ! แต่ถึงอย่างนั้นการนั่งรอก็มีค่าพอ จากรสชาติที่เราการันตีได้ว่าต้องลิ้มลอง ถึงแม้ที่นี่จะชื่อร้านก๋วยเตี๋ยว แต่ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้อร่อยอีกไม่น้อยเช่น หลากหลายเมนูส้มตำ ขนมจีน หรือของหวานให้เลือกตบท้ายกันอย่างจุใจ ชอปให้หิวแล้วแวะไปดีลวางแผนทริปกันที่นี่เลย ร้านเปิดอยู่บริเวณชั้น G ด้านล่างสุดเลยจ้า
 
 
 
 
นอกจากสินค้าประเภทไอทีแล้วศูนย์การค้า Fortune Town ยังมีอะไรอีกมาก และเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้ด้วยนะ ไปตามอ่านได้ที่นี่เลย soimilk.com/shopping/news/fortune-town-9-venues