Jan 10 2019

news

6 เกมน่าโดนที่กำลังจะมาในปี 2019

จอยในมือมันสั่นไปหมดแล้ววว
เรียกได้ว่าปี 2018 ที่ผ่านมา มีเกมมากมายออกมาวางขายจนครองใจเกมเมอร์ไปหลายคนทั้ง Red Dead Redemption 2, God of war 4, Marvel’s Spider man และ Battlefield V ถือเป็นอีกปีที่เห็นการพัฒนาของเกมที่เริ่มจะก้าวกระโดด สมจริง และมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และแน่นอนในปี 2019 นี้ ทางค่ายผู้พัฒนาเกมเขาก็ไม่ปล่อยให้เราขาดความสนุกได้นาน มีหลายเกมที่มีแววจะกลับมาในปีนี้อย่าง The last of us 2, Resident Evil 2 remake และ Dying light 2 นอกจากนี้ยังมีเกมหน้าใหม่ที่มากับคอนเซปต์ที่แปลกใหม่มากกว่าเดิม เช่น Control และ Death Standing โดยเราก็คัดมาแล้วทั้งหมด 6 เกมที่น่าติดตามในปีนี้ ไปดูกันเลย!

Control

 
 
เกมล่าสุดจากค่าย Remedy Entertainment ค่ายเกมที่เป็นผู้สร้างเกมที่เรารู้จักกันดีอย่าง Alan Wake และ Quantum Break โดยรอบนี้ก็กลับมากับภาพสวยงามอลังการ เห็นแล้วทำให้นึกถึงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Maze runner โดยตัวเอกจะมีพลัง Telekinesis ที่สามารถใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของแบบจีนเกรย์ใน X-MEN เธอจะต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมาติในโลกที่บิดเบี้ยวขยับอยู่ตลอดเวลาเหมือนอยู่ในอีกมิตินึง แม้จะยังไม่มีเนื้อเรื่องออกมาอย่างชัดเจน แต่ดูแค่ trailer ก็น่าเล่นแล้วบอกเลย

Dying light 2

 
 
เป็นหนึ่งในเกมฆ่าซอมบี้ในดวงใจของเราเลย เพราะด้วยฟังก์ชันเกมที่ไม่เหมือนเกมซอมบี้ทั่วไป โดยจะเน้นหนักไปที่เนื้อเรื่อง การเอาชีวิตรอด ศัตรูที่ไม่ได้มีแค่ซอมบี้ และที่ชอบที่สุดคือทักษะ Free running ปีนตึกโลดโผนและให้มุมมองใหม่แบบสุด ๆ โดยในภาค 2 นี้ เขาพัฒนามากับฟังก์ชันที่หลากหมายมากกว่าเดิม โดยทางผู้พัฒนาเกมออกมาเปิดเผยว่า Dying light 2 จะเป็นเกมแนวตัวเลือกที่เหตุการณ์ในเนื้อเรื่องจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเรา รวมทั้งยังมีกลางวันกลางคืนที่แต่ละช่วงเวลาจะสร้างสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ทำให้หนึ่งเกมสามารถสร้างทางเลือกได้หลากหลายและผู้เล่นจะสามารถเลือกเส้นทางเดินเรื่องของตนเองได้

Death Stranding

 
 
เป็นอีกหนึ่งเกมแนว open world action ที่ตัวเอกจะรับบทโดยคนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจาก The Walking Dead อย่าง Norman Reedus ในบทของ Sam นักส่งของที่ต้องมาสู้หรือหลบหนีกับสิ่งแปลกประหลาดที่ไม่เห็นแม้กระทั่งรูปร่าง จนเกือบแอบคิดไปว่านี่มันเกมสยองขวัญรึเปล่า เรียกว่าเดาทางเรื่องได้ยากมาก นอกจากนี้ผู้ออกแบบเกมมือเก๋า Hideo Kojima ก็ออกมาแง้มคอนเซปต์ให้เราฟังว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องสั้นญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง โดยจะเกี่ยวข้องกับชีวิตและความตาย ซึ่งเนื้อเรื่องแท้จริงจะเป็นอย่างไรก็คงได้แต่ติดตามจนเกมวางขายนั่นแหล่ะ

Resident Evil 2 Remake

 
 
ภาครีเมคสมัยเฮีย Leon Scott Kennedy ยังเอ๊าะ ๆ ในวัย 21 ปี (หล่อมาก!) ประกบคู่กับ Claire Redfield และ Ada Wong ขนกลับมาให้หายคิดถึงกันเลยทีเดียว นอกจากนี้รีเมคแล้วแน่นอนว่าภาพใหม่ ไฉไล สมจริงและสยองขวัญขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งแสงและองค์ประกอบฉากหลาย ๆ อย่าง ถูกปรับเปลี่ยนให้สมจริงและใกล้เคียงกับ Resident Evil 7 นอกจากนี้ยังพัฒนาซอมบี้ให้อึดขึ้น สยองขึ้น ฆ่ายากขึ้น นัดเดียวเข้าหัวก็ยังไม่ตาย ในส่วนของเนื้อเรื่องก็มีปรับเปลี่ยนบางส่วนให้สมจริงมากขึ้นเช่นกัน  

The last of us Part 2

 
 
รอกันมานานแสนนานสำหรับเกมเนื้อหาสุดลึกซึ้งอย่าง The last of us และเป็นข่าวดีแบบสุด ๆ เพราะเราได้ยินข่าวลือมาอย่างหนาหูว่าเขาจะปล่อยมาให้เราเล่นภายในปีนี้เนี่ยแหล่ะ โดยเราจะได้เล่นเป็นสาวน้อยที่ภาคนี้โตแล้ว Ellie นั่นเอง ซึ่งแน่นอนรอกันมาหลายปีขนาดนี้ Naughty Dog เขาก็พัฒนาให้ภาค 2 นี้ มีมิติมากขึ้น มีฟังก์ชันที่เพิ่มมากขึ้น ไหลลื่นมากขึ้น ทั้งในการเคลื่อนไหวและในการต่อสู้ อีกทั้งยังเลือกใช้อาวุธได้หลากหลายแบบตามความถนัด บอกเลยว่าไม่น้อยหน้าเกมอื่นแน่นอน 

The Dark Pictures - Man of Medan

 
 
หลายคนน่าจะจำ Until Dawn กันได้ เกมที่เป็นเกมแนวภาพยนตร์ ที่มี Cinematic เสียเป็นส่วนใหญ่ โดยจะให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการเลือกตัดสินใจที่จะเป็นผลให้เกิดเหตุการณ์ในอนาคต หรือที่เรียกกันว่าเกมแนว Butterfly Effect โดยปีนี้ Supermassive เขาก็กลับมาสร้างความสยองขวัญกว่าเดิม ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องของ นักท่องเที่ยว 5 คนที่ออกเรือมาตามหาเรือผีสิงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นผลให้พวกเขาเหล่านี้เจอเรื่องราวสยองขวัญจนต้องเสี่ยงชีวิตกันเลยทีเดียว และแน่นอนในเกมจะเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่เราจะต้องแก้เพื่อหาทางออกและเอาชีวิตรอด