Jun 29 2018

news

4 ความชีวิตดีที่เกิดขึ้นกับคนไทยในปี 2018 นี้

ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว
 
ถ้าจะมองหาเรื่องความเพียบพร้อมในกรุงเทพฯ คงต้องบอกว่าตอนนี้เรามีพร้อมทุกอย่าง ! เอาจริง ๆ ทุกวันนี้กรุงเทพฯ เราเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วมากจนบางทีเราก็แทบตามไม่ทันไปเหมือนกัน แต่นั่นก็เพราะเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของชาวกรุงที่ต้องมีอะไรเพียบพร้อมรองรับความสะดวกสบายอยู่ตลอดอย่างไรล่ะ และดูเหมือนว่าตอนนี้กรุงเทพฯ กำลังจะมีของใหม่ออกมาให้เราใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวเพิ่มขึ้น ทั้งการเดินทาง การใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ด้วย ขอบอกว่าที่หยิบมาเล่าตอนนี้คืออยากได้ไปหมดดด
 

บัตรแมงมุมคลอดแล้วจ้า

 
 
หลังจากรอคอยกันมาเป็นสิบปี ในที่สุดบัตรแมงมุม หรือบัตรอิเลกทรอนิกส์ที่จะทำให้เราขึ้นรถลงเรือได้ในใบเดียวก็คลอดออกมาแล้ว ถึงแม้ฟังก์ชั่นบัตรตอนนี้จะไม่ครอบคลุมเท่าไหร่เพราะใช้ได้แค่กับรถไฟฟ้าสายสีม่วงและรถไฟใต้ดิน แต่ก็จัดว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะมีการพัฒนาต่อไปในอนาคต ใครที่อยากได้ก็เตรียมบัตรประชาชนหรือบัตรนักศึกษา แล้วไปรับได้ที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงนะ แต่รีบหน่อยก็ดี เพราะมีโควต้ามาแค่ 200,000 ใบเอง

New Honda HR-V ที่สปอร์ตยิ่งกว่าเดิม

พร้อมพาคุณออกไปทำตามเสียงเรียกร้องในตัวคุณ

 
 
ปกติ Honda HR-V ก็เป็นรถรุ่นโปรดในดวงใจเราอยู่แล้ว เพราะขนาดกะทัดรัด แถมลุยได้มากกว่าที่คิด ยิ่งตอนนี้ ทางฮอนด้าเค้าเปิดตัวเอชอาร์-วีใหม่ไฉไลกว่าเดิมมายั่วกิเลสเรา ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น คือรุ่น E รุ่น EL และรุ่น RS ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตสุดเท่ และสีใหม่คือสีแดงแพชชั่นที่สดใสเว่อร์ แล้วยังเพิ่มลูกเล่นอย่างไฟหน้าแบบ Full LED ที่จะทำให้มองเห็นทางชัดเจนแถมมีไฟส่องสว่างตอนกลางวัน และเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ที่ช่วยให้ชีวิตปลอดภัยขึ้นอย่างระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ ไปจนถึงระบบล็อกรถเวลาที่กุญแจอยู่ห่างตัวรถด้วย หมดปัญหาลืมล็อกรถแล้วต้องเดินกลับมาใหม่ไปเลยล่ะ
 

 
นอกจากนี้ พื้นที่ข้างในรถก็ยังคงความกว้างขวาง เพราะเขาออกแบบเบาะนั่งให้สามารถพับได้สามแบบ เพื่อรองรับการขนข้าวของทุกประเภท จะของเล็ก ๆ แต่หลายชิ้นเหลือเกิน หรือของใหญ่โตอย่างจักรยานหรือกระเป๋าเดินทางกับก๊วนเพื่อนหลายใบก็ใส่เข้าไปได้ครบ อีกฟังก์ชั่นที่เราชอบคือซันรูฟ ที่เอาไว้นอนดูดาวในรถกับคุณแฟนก็ยังได้ สวีทกันไปให้โลกอิจฉา (ถ้ายังไม่มีแฟนก็เปิดซันรูฟรับลมรับแสงเก๋ ๆ ก็ได้เนอะ)
 
 
สำหรับเราถือว่านี่เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเรามาก หลายครั้งที่เราอยากทำอะไรบางอย่างแล้วไม่ได้ทำ เพราะข้อจำกัดหรือปัจจัยบางอย่าง แต่ New Honda HR-V สามารถตอบโจทย์ตรงนั้นของเราได้เลย เพราะถือเป็นรถ Crossover ที่พร้อมพาเราไปใช้ชีวิตได้อย่างอเนกประสงค์ในทุกด้านจริง ๆ เหมือนสโลแกน What's Calling You? ของเขานั่นแหละ อยากทำอะไรทำเลย เพราะ HR-V รุ่นใหม่นี้มาครบ ทำได้หมดทุกความต้องการ !

 
 
ใครที่กำลังมองหารถคันใหม่ ก็ลองแวะไปดูเจ้า New Honda HR-V ได้ที่งานฟาสต์ออโต้โชว์ ไทยแลนด์ 2018 ที่ศูนย์การประชุมไบเทค ฮอลล์ 106 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 ก.ค. และที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ซาลอน 2018 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 4-8 ก.ค. ซึ่งจะจองรถที่งานเลยก็ได้ หรือใครที่ไปไม่ทัน ก็พุ่งตัวไปที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. นี้เลย 

รถไฟฟ้ากำลังจะมาเพิ่ม

 
 
หลังจากแผลงฤทธิ์จนชาวกรุงเทพฯ ไปทำงานสายกันเป็นแถบ ๆ แล้ว บริษัทซีเมนส์ก็ได้ส่งมอบรถไฟฟ้าขบวนใหม่ขบวนแรกไปเรียบร้อย และมีกำหนดจะส่งขบวนจนครบ 22 ขบวนในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งทางซีเมนส์เค้าคุยว่า รถไฟฟ้าชุดใหม่นี้จะจุผู้โดยสารได้มากกว่า 1,500 คนต่อหนึ่งตู้ และยังวิ่งเร็วกว่าเดิมด้วย แบบนี้ใครที่ต้องใช้รถไฟฟ้าเดินทางไปทำงานทุกวันก็อดทนกันอีกหน่อยนะ เพราะชีวิตพวกเราก็จะดีขึ้นภายในเดือนสิงหาคมแน่นอน (จริงไหมน้อ)

Omotesando Koffee มาถึงเมืองไทยแล้ว

 
 
เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ชาวไทยจะไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นอีกต่อไป เพราะร้านกาแฟสายมินิมัลผสมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมกำลังจะมาเปิดที่สยามพารากอน พร้อมบาริสต้าใส่เสื้อโค้ตขาวที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของร้านไปแล้ว คอกาแฟที่ติดใจความเรียบง่ายของร้านนี้ก็อย่าลืมแวะไปกันนะ ส่วนใครที่ชอบกินขนม เราขอกระซิบว่าขนมคัสตาร์ดของร้านนี้น่ะอร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลย แว่ว ๆ ว่าเดือน ก.ค. นี้ก้จะได้ยลโฉมกันแล้ว และถ้าร้านเปิดเมื่อไหร่ เราก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตให้ได้รู้แน่นอน