เที่ยวเชียงใหม่แบบคลีน ๆ รับเทศกาลกินเจกับโรงแรม 3 แห่งในเครือ X2 และ Away

ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นแล้วนะ
พออากาศเริ่มเย็นลง ต่อมความอยากไปเชียงใหม่ของเราก็พุ่งปรี๊ดขึ้นมาอีกรอบ เราเลยไม่รอช้าเข้าเว็บไปจองตั๋วเครื่องบินแบบด่วน ๆ พอดีจังหวะว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มของ VietJet Air โผล่มายั่วน้ำลายพอดี (เช็คราคาตั๋วโปรโมัชั่นได้ที่นี่) เราเลยไม่รอช้า บินตรงไปทัวร์เชียงใหม่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แถมยังเก็บเอาบรรยากาศดี ๆ จากโรงแรมและสปาในเครือ X2 ที่เราไปพักมาฝากด้วยนะ
 
เราเริ่มต้นกันที่ X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel โรงแรมไซซ์เล็กขนาดพกพาที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานมานี้ ซึ่งหนึ่งเหตุผลหลักที่เราเลือกพักที่นี่คือความสะดวกในการเดินทาง เพราะนางตั้งอยู่ใกล้สี่แยกนิมมาน ติด ๆ กันกับห้าง MAYA แบบเดิน 5 นาทีถึง จะเดินทะลุไปนั่งชิลล์ในนิมมานก็ทำสบายมาก !
 
 
ถ้าจะให้เปรียบเทียบ X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel เป็นเหมือนลูกคนเล็กของเครือโรงแรม X2 จาก BHMA Hotels & Resorts ด้วยความตั้งใจจะตอบโจทย์นักเดินทางสมัยใหม่ เน้นกลุ่มทาร์เก็ตวัยรุ่น ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแบบจะเดินก็ได้จะขับจักรยานไปก็ชิลล์ ส่วนห้องพักเลยออกแบบมาแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวาไฮโซ มีไฮไลท์เป็นสระว่ายน้ำสีเขียวมรกตที่รับกันดีกับสวนแนวตั้งขนาดใหญ่ที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของโรงแรมนี้ ใครที่อยากมาพักที่นี่แบบฟิน ๆ เหมือนเรา สามารถเช็คราคาห้องพักและจองห้องได้ที่ x2vibe.com/hotel/chiangmai-decem
 
 
แน่นอนว่าเรายังไม่จบปึ้งแค่ที่ X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel แน่นอน เพราะมาเชียงใหม่ทั้งที เราก็อยากพักผ่อนให้ฟินาเล่สุด ๆ ไปเลย แถมยังได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่ได้ยินมาหนาหู ว่าที่ X2 Chiang Mai Riverside Resort (ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างอลังการไปได้ไม่ถึงปี) ได้รับยกย่องและการันตีจากบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวทั่วโลก ว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หรูหราและดีที่สุดในเชียงใหม่เลยทีเดียว !
 
 
 
 
ถึงแม้ว่ารอบนี้เราจะไม่ได้มานอนที่นี่ (เพราะห้องเต็มรัว ๆ) แต่ก็ทดแทนได้ด้วยการมาแวะทำสปาแบบฟูลคอร์สกันที่นี่ ถึงคอร์สที่เราเลือกนวดจะเป็นคอร์สอะโรมาแบบเบสิก แต่บอกเลยว่าพี่ ๆ ที่นี่นวดน้ำหนักมือดีมาก คือฟินาเล่แบบจริงจัง บรรยากาศของเรือนสปาก็สวยงามไม่มีข้อไหนจะมาตำหนิได้เลย 

 
 
สำหรับใครที่แวะมานวดที่นี่เหมือนเรา ถ้าอยากฟินต่อแบบกลับไปหลับฝันดี เราอยากแนะนำให้ตบท้ายด้วยเซ็ต Afternoon High Tea (800++) เซ็ตชายามบ่ายสำหรับ 2 ท่านที่รังสรรโดยเฮดเชฟชาวฝรั่งเศสประจำโรงแรมแห่งนี้ ใครอยากไปนั่งจิบชาที่เรือนกระจกชมบรรยากาศริมแม่น้ำปิง ก็สามารถรีเควสให้เสิร์ฟที่ห้องอาหาร Oxygen ได้เลย

 
 
 
เราอยากปิดท้ายด้วยความอินเทรนด์กินเจในช่วงนี้ ด้วยการชี้เป้าอาหารเจมื้อสนุกที่ Away Chiang Mai Thapae Resort โรงแรมคอนเซ็ปท์แปลกที่มาพร้อมการเสิร์ฟเฉพาะอาหารเจเท่านั้น ! ไม่ว่าจะเป็นมื้ออาหารเช้า เที่ยง สาย บ่าย เย็น ทุกเมนูคือเป็นเจล้วน เจแท้ เจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ! 
 
ซึ่งที่เราว่าสนุกก็เพราะที่โรงแรมนี้มีเวิร์กชอปเล็ก ๆ ให้เราได้ฝึกทำอาหารเจกับเชฟกันด้วย แล้วก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าอาหารเจที่ีนี่จะกินยาก เพราะเชฟบอกว่าตั้งใจทำรสชาติออกมาให้จัดจ้านเหมาะกับทั้งคนไทยคนต่างชาติ ใครที่ไปเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วหาพิกัดอาหารเจเด็ด ๆ อยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้มาที่นี่เลย แถมให้อีกนิดว่าดีไซน์ของทุกโรงแรมในเครือนี้เขางานดีมากจริง ๆ ช่วงนี้ใครที่เบื่อกรุงเทพฯ ใจจะขาด เราอยากให้หนีความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบฟิน ๆ เหมือนเราตามลายแทงที่เล่ามานี้ได้เลยนะ !
 
X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร. 053-214-828
X2 Chiang Mai Riverside Resort ถ.เจริญรัตน์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร. 053-931-999
Away Chiang Mai Thapae Resort ถ.คชสาร ซ.1 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทร. 053-904-974