Apr 15 2019

round-up

5 คาเฟ่สี Living Coral จาก Pantone 2019 ที่ควรค่าแก่การแวะไปเช็คอินในปีนี้

สีพีชเท่านั้นที่ฉันต้องการ!

Le mesa coffee.co

 
 
เริ่มร้านแรกด้วยคาเฟ่โทนสีชมพูแบบพีช ๆ บวกกับสีขาว และต้นกระบองเพชรยักษ์ที่ถูกเลือกใช้เป็นธีมหลักของร้าน เพื่อสื่อความรู้สึกถึงที่ราบสูงแถบทะเลทรายแถว New Mexico ซึ่งเป็นความหมายของ La Mesa นั่นเอง แต่ละมุมในร้านเป็นแบบ Adobe Style โทนสีสบายตา เหมาะมากสำหรับการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนหรือนั่งทำงาน 
 
 
ร้านนี้เขาจริงจังเรื่องของกาแฟไทยเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเจ้าของทั้งสองคนจะเป็นชาวอเมริกันที่อยู่เมืองไทยมา 5 ปีแล้ว แต่เขารู้จักเรื่องราวของเมล็ดกาแฟไทย คาแรกเตอร์ และรู้จักคนคั่วเมล็ดเป็นอย่างดี แถมยังเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อค้นหาความพิเศษของเมล็ดกาแฟไทยจากมือของเกษตรกรโดยตรง ไปจนถึงคลุกคลีอยู่กับโรสเตอร์กาแฟไทยจนเจอรสชาติที่ใช่  และมาเปิดเป็นบาร์กาแฟสาย Experimental ต้อนรับนักดื่มกาแฟผู้อยากทดลองสิ่งใหม่ ๆ 
 
 
เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านแนะนำเป็น Mayan Mocha (140 บาท) กาแฟสไตล์ชนเผ่ามายันที่ชอบใส่พริกลงไปในเครื่องดื่ม เลยได้เป็นแก้วนี้ที่มีเบสเป็นกาแฟมอคค่า ส้ม นม และปิดท้ายด้วยการโรยพริกป่นแบบไทย ๆ ลงไป เมื่อคนให้เข้ากันแล้วดื่ม ความเปรี้ยวของส้มและกลิ่นติดเผ็ดของพริกจะชูรสให้มอคค่าธรรมดา ๆ กลายเป็นแก้วพิเศษได้ในพริบตา อยากรู้ว่าพิเศษยังไง ก็ลองแวะกันไปชิมดูนะ!
 

La Mesa Coffee Co. ซ.สุขุมวิท 68 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 7:30-18:00 น. BTS อุดมสุข www.fb.com/LaMesaCoffee

Thongyoy Cafe

 
 
คาเฟ่ Living Coral ร้านที่ 2 ที่เราอยากแนะนำ มีชื่อร้านแบบไทย ๆ ว่า "ทองย้อย"  เป็นร้านที่ชั้นด้านบนเปิดเป็นร้านเสื้อผ้า ส่วนด้านล่างเป็นคาเฟ่ที่มาในโทนสีชมพูโอโรสด์ แบบพีช ๆ ภายในร้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามแต่ก็ไม่ได้ไทยจ๋าสไตล์เหมือนชื่อร้านสักเท่าไหร่ มีโต๊ะหินอ่อนลายสวยกับเก้าอี้หวายทีมีอยู่ในพื้นที่จำกัด ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกองทัพดอกไม้ที่จัดเป็นซุ้มอยู่ตรงกำแพงมุมหนึ่ง มองเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล เรียกว่าเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของทางร้านเลยก็ว่าได้
 
 
 
เมนูของร้านทั้งหมดจะเน้นไปทางขนมไทยอย่างเช่น ตะโก้ยักษ์ (55บาท) ขนมชั้น(40บาท) รวมถึงเมนูที่มีความครีเอทอย่าง เค้กบัวลอยไข่หวาน (150บาท) และเค้กลอดช่อง (150บาท) ที่เหมาะมากหากจะทานกับชาร้อน ๆ ยามบ่าย อีกทั้งเมนูขนมก็ถูกเสิร์ฟมากับภาชนะสีทองแบบไทย ๆ ที่ให้ความสวยงาม ซึ่งเราว่าน่าจะถูกใจเหล่านักเซลฟี่ไม่ใช่น้อย 
 
88/2  อารีย์สัมพันธ์ ซอย 7 เวลาทำการ ทุกวัน 07.00-22.00น. โทร.083-298-7288 BTS อารีย์  www.fb.com/thongyoy cafe

oh vacoda

 
 
อีกหนึ่งร้านที่เราคุ้นเคยอย่าง Oh vacoda คาเฟ่ที่เอาใจคนรักอะโวคาโดแบบของจริงไรจริงกับร้านสีส้มพีชที่เห็นตั้งแต่ปากซอยและการตกแต่งร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคาเฟ่ฝั่งแคลิฟอร์เนีย-ไมอามีในยุค 60's - 70's ทั้งการเลือกสีสันของร้าน การจัดไฟภายในร้าน การออกแบบที่นั่งนอกร้าน หน้าต่างของร้านที่เป็นวงรีเหมือน Yellow Submarine ไปจนถึงโลโก้ รวมถึงของตกแต่งภายในร้านที่เป็นของวินเทจ ทั้งหนังสือเก่า และของเล่นเก่าก็ขนกันมาหมด 
 
 
 
ถ้าจะพูดว่าร้านนี้เป็น Bangkok-Styled Avocado ก็คงไม่ผิด เพราะหลาย ๆ เมนูถูกพัฒนามาแล้วว่าจะต้องถูกปากคนไทยแน่ ๆ บางเมนูเขาตั้งใจครีเอทออกมาอย่าง กะเพราอะโวคาโดชิปส์ (190 บาท) ข้าวกะเพราหมูสับเผ็ดแซ่บกินคู่กับอะโวคาโดที่นำไปคลุกกับผงสไปซี่กะเพรา ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดทำให้ดูน่าทานมากขึ้นเพราะทางร้านเขาอยากให้คนที่ไม่ชอบอะโวคาโดหรือยังไม่เคยลองกินอะโวคาโด ลองกินมันได้ง่าย ๆ และอาจจะกลายเป็นติดใจไปเลยก็ว่าได้

 
1/1 ซ. อารีย์สัมพันธ์ 4 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 090-986-4779 BTS อารีย์ (ต่อพี่วินหรือตุ๊กตุ๊ก) www.fb.com/ohvacodabkk

house of eden

 
 
มาในโทนสีชมพูพีชแบบ Rose Gold กันบ้าง อย่าง House of Eden  คาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสีชมพูหวานแหวว กับผนังร้านที่ดูดีด้วยเท็กซ์เจอร์กำมะหยี่ และโซฟา customized ดีไซน์พิเศษที่จับเอารูปทรงของลูกพีชมาใช้ โต๊ะสีขาวลายหินอ่อนที่ช่วยส่งเสริมให้การตกแต่งในร้านดูสวยหวานแบบมีสไตล์ ซึ่งเราเชื่อว่าต้องเป็นอีกหนึ่งร้านเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ โดยเฉพาะสาว ๆ สายหวานแน่นอน
 
 
 
นอกจากร้านจะสีสวยตกแต่งดูดีทำให้เราสามารถถ่ายรูปไว้แชร์กับเพื่อน ๆ ได้เป็น 10 ล้านรูปแล้ว เมนูอาหารของที่ร้านเขาก็ไม่ธรรมดาไก่กานะจ๊ะ เพราะเขาได้เชฟชื่อดังอันดับต้น ๆ ของประเทศมารังสรรเมนูให้อีกด้วยเพราะฉะนั้นก็หมดห่วงเรื่องของคาเฟ่สวยแต่อาหารไม่อร่อยไปได้เลย

 
ชั้น 2 โซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร.062-420-7999 BTS ชิดลม / สยาม 
ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร.062-420-7999 BTS สยาม

Baby Bar

 
 
Baby Bar ตั้งอยู่ในโรงแรมเปิดใหม่ย่านอารีย์ที่มีชื่อว่า Craftsman Hotel ดีไซน์ด้านในบาร์แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีของหนัง Wes Anderson โดยสถาปนิกและอินทีเรียจาก Studio Freehand เลยออกมาเป็นบาร์สีพีชอย่างที่เห็น พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ customized ในโทนสีสาวเฟมินีน แต่พอบวกกับข้อจำกัดเรื่องโครงสร้างและพื้นที่เลยยังเก็บคงโครงสร้างปูนแบบดิบ ๆ เอาไว้ ทำให้ถึงแม้จะเป็นบาร์สีพีชแต่ก็เป็นสีพีชที่ไม่ได้ดูหวานเลี่ยนจนเกินไป ตามคอนเซ็ปต์ Sassy girl ของทางร้าน
 
 
 
มาพร้อมกับคาแรกเตอร์ของอาหารสไตล์ Thai-Twist ที่ได้ คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล สาวเก่งเจ้าของร้านอาหารในเครือ All Six To Twelve ที่มาจับมือกับทีม Craftsman รันกิจการ Baby Bar ให้ออกมาเก๋ไก๋แบบไม่ซ้ำใคร รวมไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทลที่ถ้ามาถึง Baby Bar ทั้งทีแล้วไม่สั่งค็อกเทลมาลอง บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง!

 
Baby Bar Bangkok ชั้น 1 Craftsman Hotel ซ.พหลโยธิน 11 เวลาทำการทุกวัน 08:00-23:00 น. BTS อารีย์ fb.com/Baby-Bar-Bangkok