4 เทคนิคเอาตัวรอดในวันวาเลนไทน์สำหรับคนโสด

เป็นพญานกต้องแข็งแกร่ง
 
ใคร ๆ ก็รู้ว่าช่วงวันแห่งความรักน่ะเป็นวันของคนมีคู่ เดินไปไหนก็เจอแต่คนไปกันเป็นคู่ ลงรูปคู่ ใส่เสื้อคู่ จนแทบไม่เหลือที่ยืนในสังคมไว้ให้คนนกทั้งปีทั้งชาติแบบเรา ไหน ๆ ก็สู้คลื่นคนมีคู่ไม่ไหวแล้ว เราแนะนำว่าให้หาทางเอาตัวรอดในช่วงนี้ด้วยการหลีกเลี่ยงสถานที่ที่คนไปกันเยอะ ๆ แล้วหันมามีความสุขกับกิจกรรมที่ตัวเองรักชอบดีกว่านะ อย่าง 4 กิจกรรมนี้ที่ไม่ต้องง้อใครก็ทำเองได้ แถมจะเพลินจนผ่านวันวาเลนไทน์ไปแบบไม่รู้ตัวแน่นอน
 
 

ดูหนังอยู่บ้าน

 
 
 
สถานที่ที่คนมีคู่ไปกันเยอะที่สุดก็โรงภาพยนตร์นี่แหละ แถมช่วงนี้ก็มีแต่หนังรักฉายเต็มไปหมดจนไม่เหลือพื้นที่ไว้ให้คนโสดอย่างเรา ฉะนั้นก็เปิดซีรีย์เกาหลี หรือเน็ตฟลิกซ์นอนดูอยู่บ้านให้สบายใจดีกว่า ซึ่งซีรีย์ที่เราอยากแนะนำตอนนี้ก็มีทั้ง Sex Education สำหรับคอหนังวัยรุ่นเสียดสีสังคม และซีรีย์แอคชั่นโหด ๆ อย่าง Titans ที่เราขอแนะนำว่าห้ามพลาด แล้วอย่าลืมขนมนมเนยไว้กินเพลิน ๆ ระหว่างจิกหมอน และน้ำหวานยี่ห้อโปรดใส่แก้วไว้จิบหลังกรี๊ดจนคอแห้งด้วยนะ
 
แก้วน้ำคู่ Ketten Cup พร้อมช้อนคนรูปแมว  ราคา 420 บาท BeTrend ทุกสาขายกเว้นเอ็มโพเรียม

ฟังเพลงใหม่ ๆ ในช่วงนี้

 
 
 
เราเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนชอบฟังเพลง และมีแนวเพลงโปรดที่ชอบไม่เหมือนกัน แต่ไหน ๆ ก็วันวาเลนไทน์ทั้งที ลองเปลี่ยนตัวเองด้วยการสลับมาฟังเพลงใหม่ ๆ หรือเพลงที่อยู่นอกคอมฟอร์ตโซนของเราบ้างดีกว่า ดีไม่ดีอาจจะได้ศิลปินโปรดคนใหม่เพิ่มมาเลยนะ ซึ่งการจะฟังเพลงให้เพราะ แก็ตเจ็ดดี ๆ อย่างหูฟังไร้สาย TicPods Free จากแบรนด์ TicWatch ที่จะเต้นแรงแค่ไหนก็ไม่มีหลุด หรือจะเป็นลำโพงเสียงใสจาก Fender ก็ยิ่งทำให้เพลงที่เพราะอยู่แล้ว ยิ่งอินคูณสองไปเลย
 
หูฟัง TicWatch ราคา 4,290 บาท BeTrend สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน เดอะมอลล์บางแค เอ็มโพเรียม และพารากอน
ลำโพง Fender ราคา 9,900 BeTrend สาขาเอ็มโพเรียมและพารากอน

เคลียร์หนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน

 
 
 
เพราะเดี๋ยวนี้เทศกาลหนังสือลดราคามีเยอะแยะไปหมด คนรักการอ่านอย่างเราผ่านไปทีไรก็อดใจไม่ซื้อไม่ไหวทุกที พอซื้อแล้วทุกเล่มก็มากองอยู่ในห้องโดยที่ยังไม่ได้อ่าน ฉะนั้นก็จงใช้ช่วงเวลาวันวาเลนไทน์นี่แหละไล่อ่านให้ครบ หรือใครจะใช้วิธีซื้อหนังสือมาตุนก่อน จะได้หมกตัวอ่านอยู่ในบ้านแบบรวดเดียวเลยก็ได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้วรรณกรรมเจ๋ง ๆ อ่านสนุกก็เยอะมาก อย่างเรื่อง อ๊อกกี้กับฉัน และชีวิตมหัศจรรย์ของเรา วรรณกรรมเยาวชนแนว coming of age ที่เล่าเรืองการผจญภัยในชีวิตของเด็ก ๆ สองคน ทำให้เรานึกถึงวัยเด็กที่เรื่องใหญ่สุดในชีวิตก็แค่โดนครูตีเท่านั้นเอง

 
หนังสือ อ๊อกกี้กับฉัน และชีวิตมหัศจรรย์ของเรา ราคา 275 บาท ร้านนายอินทร์ใน BeTrend ทุกสาขา

สร้างสรรค์งานอาร์ตของตัวเอง

 
 
ใครจะไปรู้ วันวาเลนไทน์ปีนี้อาจจะมีศิลปินหนุ่มสาวโสดสุดติสต์เพิ่มมาอีกคนก็ได้! เพราะการทำงานศิลปะจะทำให้เรามีสมาธิและอารมณ์ดีขึ้น แถมยังได้ความคิดสร้างสรรค์อีกต่างหาก ซึ่งงานอาร์ตที่ว่าก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของชิ้นใหญ่อลังการหรอกนะ อาจจะเริ่มจากการทำการ์ดน่ารัก ๆ ไว้ส่งให้เพื่อน หรือหาสมุดคราฟต์สวย ๆ มา แล้วทำงานคอลลาจก็ยังได้ เราแนะนำให้ไปดูสติ้กเกอร์ตกแต่งและไม้ไดคัทสวย ๆ จาก la’boom ที่ออกแบบได้อย่างไม่มีขีดขำกัด หรือจะถ้าใครเลือกทำการ์ด ก็ไปดูโฟมรูปหัวใจหลากสีจาก Foam & Card ก็เก๋ไม่เหมือนใครดีนะ
 
la’boom: สติ้กเกอร์กรอบรูปราคา 41 บาท ตัวรีดรูปหัวใจราคา 90 บาท และไม้ไดคัทราคา 70 บาท BeTrend ทุกสาขา
โฟมรูปหัวใจจาก Foam & Card ราคา 29 บาท Betrend ทุกสาขา
 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com