ไปหาความรู้ใส่ตัวกันในงาน SCB Digital Society ที่ทำให้คนเจน Z รู้ทันนวัตกรรม

อะไรไฮเทคก็ต้องยกให้เค้าจริงๆ
 

เพราะสมัยนี้โลกมันหมุนเร็ว แถมยังมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกเยอะแยะไปหมด จนความรู้จากในห้องเรียนเริ่มจะไม่พอกับการใช้ชีวิตให้ทันยุคสมัย หลายคนไม่ว่าจะเป็นคนวัยเรียนหรือวัยทำงานก็เลยเริ่มที่จะหาความรู้นอกห้องเรียนมาติดตัวเพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีช้อยส์ให้เลือกเยอะแยะนะ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยระดับโลก คอร์สเรียนฟรีจากมหาวิทยาลัยในประเทศ หรือเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็มีกิจกรรมดี ๆ จากองค์กรระดับประเทศอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ ที่จัด Digital Society, SCB Future Banking มาให้บุคคลทั่วไป และนักเรียนนักศึกษาเข้าชมเพื่อรับความรู้กันไปเต็ม ๆ 

 


 

ซึ่งเจ้างาน Digital Society, SCB Future Banking นี้ก็เป็นเป็นเหมือนฟอรั่มให้ความรู้ทั้งเรื่องเทคโนโยี การเงิน และธุรกิจ ซึ่งไฮไลท์ที่เด่นสุดอะไรสุดก็คือการบรรยายเรื่องของปัญญาประดิษฐ์ ที่แนะนำให้เรารู้ว่า AI เนี่ยอยู่รอบตัวเราขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นน้อง Siri ที่คนใช้ไอโฟนทุกคนต้องรู้จัก การลงโฆษณาบนเฟซบุ๊กที่มักจะตรงกับสิ่งที่เราอยากได้ทุกที หรือโปรแกรมคำนวณค่าโดยสารและระยะทางของแอปพลิเคชันเรียกรถโดยสาร ทั้งหมดนี้คือความฉลาดของเอไอที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นและเปลี่ยนไปชนิดพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ การบรรยายเรื่องโครงการ Google My Business ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยสามารถโผล่ในเสิร์ชเอ็นจิ้นเพื่อเพิ่มยอดคนเข้าชมได้ 

 
 
 

นอกจากนี้ก็มีการบรรยายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของธนาคารอย่าง SCB One Connect ที่จะทำให้ธุรกรรมทางการเงินบนโลกดิจิตัลสะดวกรวดเร็ว และเสียต้นทุนน้อยลงไปอีก รวมถึงมีเวิร์กชอปให้ความรู้เรื่องการตัดต่อวิดีโอ การโค้ดดิ้ง ไปจนถึงเทรนด์เศรษฐศาสตร์ที่อธิบายตั้งแต่เบื้องต้นว่าคืออะไร แล้วกระแสใหม่จะทำให้เงินในกระเป๋าเรามากขึ้นหรือน้อยลง ไปจนถึงกลศาสตร์ควอนตัมที่ได้รับการคอนเฟิร์มมาจากน้องยุทธวิชัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ว่าฟังแล้วเข้าใจง่าย แถมทำให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวสุด ๆ เลย

 

 
 
ในงานยังเหมือนเป็นโอเพ่นเฮ้าส์ของธนาคารไปด้วยในตัว เพราะเค้าเอานวัตกรรมล้ำ ๆ ที่ถ้าเราทำงานที่นั่นก็จะได้ใช้ออกมาโชว์ อย่างเช่นแว่น VR ที่ใช้เพื่อการวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ หุ่นยนต์  รวมถึงระบบภายในสุดล้ำต่าง ๆ ที่เรารับรองว่ามาเห็นแล้วจะต้องอยากทำงานที่นี่ชัวร์ แค่นั้นยังไม่พอ ธนาคารไทยพาณิชย์ยังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมดิจิตัลจนถึงขั้นสร้างเว็บไซต์ phonlamuangdee.com เพื่อเป็นพื้นที่การเรียนรู้ด้านดิจิตัลสำหรับคนไทยทุกคน
 
 

ใครที่เห็นแล้วตื่นตาตื่นใจอยากไป เราก็เสียใจที่ต้องบอกว่างานเค้าจัดไปตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาแล้ว แต่ถ้าเข้าไปทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ก็จะได้เรียนรู้วิชารวมถึงใช้นวัตกรรมล้ำ ๆ ของเค้าทั้งหมดได้ ซึ่งหลังจากเห็นแล้วว่าธนาคารไทยพาณิชย์ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมสุด ๆ ก็คงจะพอเดากันได้แล้วใช่ไหมล่ะว่าไม่จำเป็นต้องเรียนมาทางสายการเงินอย่างเดียว แต่ใครที่เรียนวิศวกรรม วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง ก็สามารถเข้าทำงานที่นี่ได้แถมเป็นที่ต้องการอีกด้วย ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ธนาคารไทยพาณิชย์กัน

 


คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com