3 เคล็ดลับสร้างความสุขง่าย ๆ รอบตัวจาก The Forestias by MQDC

สิ่งเล็กน้อยก็ทำให้แฮปปี้ได้จริง ๆ นะ
 

ในยุคนี้ที่มีทั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงและเทคโนโลยีที่ทำให้คนเข้าถึงทุกอย่างได้ง่ายขึ้น แน่นอนว่าทำให้ชีวิตของพวกเราสะดวกขึ้น แต่มันทำให้เราชินกับการทำอะไรเร็ว ๆ ใช้ชีวิตอยู่กับความรวดเร็วจนหลายคนหลงลืมอะไรบางอย่างแต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร จนเมื่อไม่นานนี้ที่เรามีโอกาสได้ดู Animation VDO ของ The Forestias by MQDC ซึ่งศิลปินชื่อดังอย่างคุณก้อง-ก้องกาญ กันตภณ ครูปาน-สมนึก คลังนอก และนักวาดภาพประกอบ Lolay ออกมาบอกว่าเป็นวิดีโอที่ทำให้นึกถึงสิ่งเรียบง่ายที่ทำให้มีความสุขแต่ถูกละเลยไปนาน จนเราประทับใจโฆษณานี้มาก ๆ ชนิดที่ต้องเอามานำเสนอให้ทุกคนได้ดู จะได้ค้นหาความสุขในชีวิตของตัวเองให้เจอไงล่ะ

 

 

ความสุขจากการได้อยู่ร่วมกัน

 

 

แน่นอนว่ามนุษย์เราชื่นชอบการพบปะผู้คนในชุมชนที่มีมิตรไมตรีต่อกันก็ถือเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เราได้ชาร์จแบตเหมือนกันนะ ยิ่งถ้าเป็นคอมมูนิตี้ที่พร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ร่วมกัน การใช้เวลาร่วมกันคนเหล่านี้ก็ยิ่งทำให้เราฉลาดยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่ง The Forestias ก็ให้ความสำคัญต่อการเชื่อมต่อคนทุกเจเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนทำงาน หรือผู้สูงอายุเข้าไว้ด้วยกันภายใต้ชุมชนเดียว เหมือนที่สตรีทอาร์ตติสต์อย่างคุณก้องกาญ-กันตภณ เมธีกุล คอนเฟิร์มว่า เหมือนได้เห็นคนต่างวัยเทเลพอร์ตมาอยู่รวมกันในที่ ๆ สามารถทำกิจกรรมด้วยกันอย่างมีความสุข


ความสุขจากการอยู่กับครอบครัว

 

 

แน่นอนว่านอกจากคนในชุมชนแล้ว การใช้เวลากับคนในครอบครัวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ก็ทำให้เราได้รับพลังบวกในด้านต่าง ๆ ได้ไม่แพ้กัน เช่น พลังแห่งความกระตือรือร้นจากหลานสาววัยรุ่น หรือความมีสติรอบคอบและใจเย็นของคุณปู่คุณย่าที่อาบน้ำร้อนมาก่อนเรา เหมือนที่นักวาดภาพประกอบอย่างคุณ Lolay บอกเองว่าบางครั้งการมาเล่นซนของลูกก็ทำให้เขาได้ไอเดียอะไรเจ๋ง ๆ มาเหมือนกัน ซึ่ง The Forestias ก็เป็นคนจับความสุขนี้มาไว้ในโครงการโดยการออกแบบที่คำนึงถึงคนทุกกลุ่ม


ความสุขจากการอยู่กับธรรมชาติ

 

 

ส่วนใครที่มองหาความสุขที่เรียบง่ายไปกว่านั้น ก็ต้องมาฟังครูปาน-สมนึก คลังนอก ที่พูดถึงการอยู่กับธรรมชาติว่าเป็นความสุขที่ยั่งยืนที่สุด ซึ่งการออกแบบโครงการของ The Forestias ก็จะคำนึงถึงระบบนิเวศน์เพื่อให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งคนเราเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้สัมผัสต้นไม้ใบหญ้าเหมือนแต่ก่อนเพราะมองไปก็เห็นแต่ตึก การหาเวลาอยู่กับธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวบ้างก็จะทำให้เราจิตใจปลอดโปร่ง มีสมาธิมากขึ้น แถมยังสุขภาพดีขึ้นด้วย

 

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนต้องอยากดูวิดีโอบทวิจารณ์ชิ้นนี้แล้วใช่ไหมล่ะ เราขอบอกว่านอกจากจะได้ข้อคิดที่ทำให้นึกถึงความสุขเล็ก ๆ ในชีวิตที่ถูกลืมไปได้แล้ว ยังเป็นวิดีโอแฝงปรัชญาจากคนที่ตกผลึกทางความคิดกันมาแล้ว จนทำให้เรารู้สึกว่าได้อะไรจากการฟังศิลปินทั้งสามคนเยอะแยะเลย 

  

The Forestias by MQDC บนถนนบางนาตราด พื้นที่กว่า 300 ไร่ ที่ประกอบด้วยผืนป่ามากกว่า 30 ไร่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/theforestias/


คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com