Mar 22 2019

weekend

อัปเดต 3 อิเวนต์สร้างสรรค์ เพิ่มรอยหยักให้หัวสมอง

เราฉลาดชาติเจริญ
 
ในยุคที่ข้อมูลความรู้หาง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน เด็กยุคใหม่อย่างเราก็ต้องขยันอัปสกิลตัวเองให้เป็นคนเก่งขึ้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดก็คือการไปจอยอิเวนต์ต่าง ๆ ที่จัดโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์และรับความรู้กลับมากัน โดยเดือนมีนาคมนี้น่ะ มีอิเวนต์น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นอิเวนต์ศิลปะ การออกแบบ และการฝึกทักษะที่จะเป็นประโยชน์ในการทำงานของเราต่อไป อย่างเช่น 3 อิเวนต์นี้ที่ไม่ว่าจะเป็นนิสิตนักศึกษา หรือคนทำงานอาชีพไหนก็ได้ประโยชน์ทั้งนั้น ว่าแล้วก็พุ่งไปเพิ่มรอยหยักให้สมองกันดีกว่า
 

ห้องเรียนนักเล่าเรื่อง 101

 
 
เพราะไอเดียดี ๆ น่ะมีเยอะ แต่การนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองให้ออกมาเทพจนคนอ้าปากค้างน่ะทำได้ยาก เลยเกิดเป็นเวิร์กชอปห้องเรียนนักเล่าเรื่องที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ศิลปะการเชื่อมโยงความคิด ทักษะการเล่าเรื่องให้ฝังลงในความคิดของผู้ฟัง เพื่อที่จะได้เป็นนักเล่าเรื่องแบบมืออาชีพที่พูดอะไรก็จับใจคนฟังไปหมดเลย
 
เข้าร่วมฟรี จำกัดจำนวน 20 คน ลงทะเบียนได้ที่นี่
30 มีนาคม 2562 เวลา 11:00-18:00 น.
TCDC Commons, W District

DEBUT TALK ครั้งที่ 18 : Let’s Craft คราฟต์อย่างสร้างสรรค์

 
 
อิเวนต์นี้จะทำให้เราได้แบ่งปันประสบการณ์กับนักออกแบบ ผู้ผลิต และนักคราฟต์งานจากกลุ่มต่าง ๆ ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ บอกเล่าเรื่องราว และแนวคิดในการสร้างสรรค์งานคราฟต์เจ๋ง ๆ แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำงานและหาไอเดียอีกด้วย
 
เข้าร่วมฟรี ลงทะเบียนได้ ที่นี่
30 มีนาคม 2562 เวลา 13:00 เป็นต้นไป
ชั้น 5 อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

“Integrity of Things” - Symposium by Naoto Fukasawa

 
 
ไหนใครหลงใหลในงานออกแบบสไตล์มินิมอลคลีน ๆ แบบเรายกมือขึ้น! ขอบอกว่างานนี้ นักออกแบบและคนที่ชื่นชอบงานออกแบบเจ๋ง ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะทาง COTTO เค้าเชิญ นาโอโตะ ฟูกาซาว่า นักออกแบบชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงจากงานออกแบบสไตล์มินิมอลที่เขาทำให้แบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ของแต่งบ้านให้ MUJI งานออกแบบเก้าอี้อาร์มแชร์ที่ปัจจุบันถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ Design museum Danmark รวมถึงงานออกแบบก๊อกน้ำและสุขภัณฑ์ให้แบรนด์ COTTO ที่คำนึงถึงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน และความสวยงามแบบคลาสสิค

 
 
ซึ่งในงานเสวนานี้ นาโอโตะ ฟูกาซาว่า จะมาถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบของเขาใต้คอนเซปต์ Integrity of Things หรืองานดีไซน์ที่เคารพตัวตนของทุกสิ่ง และเล่าถึงวิธีการคิดงานออกแบบ ที่เขาทุ่มเทศึกษาจากพฤติกรรมธรรมชาติของมนุษย์ พร้อมจัดแสดงนิทรรศการงานออกแบบของตัวเองให้คนรักงานดีไซน์ได้ชื่นชมด้วยนะ แล้วงานใหญ่ที่ได้คุณฟูกาซาว่ามานั่งเล่ายืนเล่าให้เรารู้ลึกแบบตัวเป็น ๆ ขนาดนี้ ก็ไม่แปลกที่งาน Symposium นี้บัตรจะหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วเพียงวันเดียวหลังเปิดจองบัตรเท่านั้น! แต่อย่าเพิ่งเสียดายไป เพราะเรายังมีโอกาสที่สองอยู่นะ ตอนนี้เขาเปิดให้ลงทะเบียนแบบ Waiting List แล้วด้วย อย่าพลาดเป็นครั้งที่สองเลยเชียว รีบไปลงเอาไว้ก่อนดีกว่านะ เผื่อเราจะได้เจอกันที่งานจ้า
 
เข้าร่วมฟรี
ลงทะเบียน Waiting List ได้ที่ https://www.eventpop.me/e/5230-naotofukasawa-bangkok2019
29 มีนาคม 2562 เวลา 13:00-16:00 น.
บ้านปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com