May 08 2018

neighbourhood

อุทยานการเรียนรู้แห่งใหม่ VK Park ผุดขึ้นแล้วที่ฝั่งธนฯ

เจ้าของเดียวกับ TK Park นั่นเอง
ต้องบอกว่าเป็นเรื่องดี ๆ สำหรับชาวฝั่งธนบุรีที่แท้ทรู เพราะเดี๋ยวนี้ฝั่งธนฯ ก็เติบโตเร็วมาก ๆ ทั้งศูนย์การค้า มาร์เก็ต และพื้นที่สร้างสรรค์ใหม่ ๆ ก็เริ่มคลอดในฝั่งธนฯ กันแล้ว ล่าสุดชาวฝั่งธนฯ จะมีอุทยานการเรียนรู้ขนาดใหญ่เบิ้มให้ใช้งานกันโดยไม่ต้องนั่งรถเข้าเมืองมาให้เมื่อยตุ้มอีก กับอุทยานการเรียนรู้ VK Park
 
 
ใช่...เราไม่ได้เขียนชื่อผิดแต่อย่างใด เพราะที่นี่เป็นการร่วมมือกันระหว่างสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ หรือ TK Park กับกลุ่มบริษัท สินธรณี พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเปิดในพื้นที่ของศูนย์การค้าวิคตอเรีย การ์เด้นส์ คอมมูนิตี้มอลล์ย่านถนนเพชรเกษมก่อนถึงซอยเพชรเกษม 69 นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ TK Park ได้เปิดอุทยานการเรียนรู้ไปแล้วทั่วประเทศถึง 22 แห่งใน 17 จังหวัดทั่วประเทศ และ VK Park ถือเป็นแห่งที่ 23 แต่ถือเป็นพื้นที่การเรียนรู้และสร้างสรรค์แห่งแรกในย่านฝั่งธนฯ เลย 
 
VK Park ถือเป็นสถานที่สำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่เพียงเด็กเล็กเท่านั้น แต่เด็กโต วัยรุ่น และครอบครัว ก็สามารถมาใช้บริการได้ บนพื้นที่ทั้งหมด 440 ตารางเมตรแบ่งการให้บริการออกเป็น
 
 
 
 
ห้องสมุดและมุมอ่านหนังสือ ถือเป็นซิกเนเจอร์ของ TK Park ที่มีหนังสืออัปเดตและน่าสนใจทุกหมวดหมู่มาให้เราได้อ่านกัน ที่นี่มีหนังสือกว่า 1,500 เล่ม เน้นหนังสือเด็กและเยาวชนเป็นหลัก มีมุมอ่านหนังสือสุดผ่อนคลายในบรรยากาศสวนหลังบ้าน และในอนาคตจะเปิดให้บริการ E-Library ด้วย

 
 
 
Co-Working Space สำหรับนักศึกษาและประชาชนที่ต้องการพื้นที่แห่งการทำงานที่ทันสมัย ทั้งพื้นที่นั่งทำงานที่มีมากกว่า 60 ที่นั่ง หรือถ้าใครต้องการพูดคุยกันอย่างจริงจังก็มีห้องประชุมให้ใช้ด้วย ที่เราชอบมากคือ VK Park มีมินิสตูดิโอ สตูดิโอถ่ายภาพขนาดเล็กให้เหล่านิสิตนักศึกษา หรือผู้ประกอบการรายย่อยมาใช้งานกันด้วย ส่วนใครหิวน้ำหิวขนมก็มาใช้บริการที่ Brick Cafe ได้เช่นกัน
 
 
 
และตามสไตล์ของ TK Park ก็ต้องมีนิทรรศการต่าง ๆ ที่น่าสนใจหมุนเวียนกันไปด้วย ที่ VK Park เองก็มีเช่นกัน ประเดิมนิทรรศการแรกกับเรื่อง Climate Change คลายร้อนให้โลก ที่จะมาให้ความรู้เรื่องปรากฎการณ์เรือนกระจก และภาวะโลกร้อนด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่คุณภาพในย่านฝั่งธนฯ ที่เราอยากให้มีแบบนี้เยอะ ๆ ซึ่ง Soimilk ไม่พลาดที่จะแวะเวียนไปดูและเก็บภาพมาฝากให้มากกว่านี้อีกแน่นอน รอดูได้เลยนะ
อุทยานการเรียนรู้ VK Park
โปรโมชันเปิดตัว ส่วนลด 50% ค่าสมาชิกรายปี และส่วนลดค่าบริการใน Co-Working space วันนี้-31 พ.ค. 61
ศูนย์การค้าวิคตอเรีย การ์เด้นส์ ถนนเพชรเกษม BTS บางหว้า แล้วต่อแท๊กซี่