Jul 10 2018

neighbourhood

The Fork Eatery ร้านสีขาวที่ทำอาหารให้เหมือนครอบครัวทาน

กินได้ทั้งวันเลย
เป็นที่รู้กันว่าย่านราชเทวีเป็นอีกโซนที่เรื่องอาหารการกินนั้นขึ้นชื่อพอตัว เพราะถูกแวดล้อมไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร เครื่องดื่มที่สารพัดสารเพจะนึกหา ร้าน The Fork Eatery หลังสีขาวกับอาหารแบบ All Day ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ก็ตั้งอยู่ในพิกัดที่ว่าเช่นกัน
 
 
ร้านอาหารสไตล์โฮมมี่พร้อมเสิร์ฟเมนูที่ตอบโจทย์คนที่พักอาศัยละแวกนั้น พนักงานออฟฟิศ หรือกระทั่งนักท่องเที่ยว กับเมนูอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม ในราคาไม่เกินตัว ร้านให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนเข้ามานั่งทานอาหารกันที่บ้าน ความตั้งใจของร้านคืออยากทำอาหารที่กินได้ตลอดทั้งวัน ไม่เบื่อง่าย มีความเฮลตี้สอดแทรกอยู่ระหว่างเมนู และที่สำคัญทุกเมนูอาหารผ่านการดูแลจากเจ้าของร้านอย่าง ตาล-ภาวิดา จิตรประเสริฐสุข ที่ลงทุนบินไปเรียนตำราอาหารจากนิวยอร์กกันเลยทีเดียว
 
 
 
ประเดิมกันที่จานแรกกับเมนูเส้นอุ่นเครื่องกันก่อนกับสปาเก็ตตี้กุ้งสดเคล้ามันกุ้งและไข่กุ้ง (170 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นยาวเหนียวนุ่มอุ้มด้วยมันกุ้งฉ่ำพอประมาณ โรยไข่กุ้งบนตัวเส้นเคียงด้วยกุ้งเนื้อแน่นกัดเน้น ๆ 

 
 
 
สำหรับคนชอบหาอะไรกินรองท้องมีเวลาจำกัดต้องสั่งเมนูนี้เลย คร็อก-เมอร์ซีเยอร์ (130 บาท) แซนด์วิชขนมปังผิวกรอบสีน้ำตาล สอดไส้ด้วยแฮมกับชีสพร้อมจิ้มซอสสีเข้มรสหวาน หรือจะเป็น คร็อก-มาดาม (140 บาท) แซนด์วิชแฮมชีสที่มาพร้อมกับไข่ดาวฟองโต จะเพิ่มเคอร์ลี่ฟรายด์เป็นเครื่องเคียงก็ดีนะ เป็นสองเมนูที่คนเครซี่ชีสไม่ควรพลาด
 
 
เมนูใหม่ล่าสุดของร้านกับ เคสดีญ่าไก่ (185 บาท) พิซซ่าเม็กซิกันสไตล์เสิร์ฟพร้อมกับดิปมะเขือเทศเข้มข้น มีความฟิวชั่นเบา ๆ แต่รสชาติไม่เบาเลย

 
 
ส่วนใครชอบอะไรง่าย ๆ ก็ลองข้าวกะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซ็น (185 บาท) ดูได้ เพราะนี่เป็นเมนูขายดีประจำร้าน ที่นำข้าวไปผัดกับใบกะเพราเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของกะเพราตามชื่อเมนูอย่างแท้ทรู เต็มคำด้วยเนื้อวากิว และแกล้มกับไข่ออนเซ็น เหมาะเป็นมื้อกลางวันก่อนเข้างานแบบไม่ต้องคิดมาก
 
 
 
สายของหวานที่นี่ก็มีเหมือนกัน ทั้งโฮมเมดเค้กแบบทำกันประจำวัน ซึ่งลองเช็คกับทางร้านได้ว่าวันที่เราเข้าไปนั้นทางร้านทำเค้กตัวไหนให้ได้ลองชิม ส่วนของหวานที่ไม่ลองไม่ได้นั่นคือ ขนมปังสังขยาใบเตย/ชาไทย (60บาท) สังขยาสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำขึ้นเองนี่แบบสายรุ้งพุ่งออกปากไปเล้ยยย

 
 
 
ปิดท้ายด้วย Very Very Berry Smoothie (ราคา 140) ที่ไม่ได้ใส่น้ำเชื่อมสักหยด ไร้ส่วนผสมของนม ในแก้วนั่นน่ะมีแต่เบอร์รี่สดล้วน ๆ สดชื่นสุด ๆ เลยล่ะ อีกเครื่องดื่มประเภทปั่นที่ร้านถูกลูกค้าทวงถามมาเยอะก็คือช็อกโกแลตปั่นกับวิปครีมที่บีบไว้ด้านบนเพิ่มความสดชื่นล้างปากหลังมื้ออาหาร
 
ลืมบอก ! ร้าน The Fork Eatery ไม่ใส่ผงชูรสลงในการปรุงอาหารด้วยนะ และที่สำคัญทุกวันนี้เจ้าของร้านเองยังไปจ่ายตลาดคัดเลือกวัตถุดิบที่จะมาทำอาหารเองในบรรยากาศร้านที่เหมือนบ้านนี้เองด้วยแหละ เรียกว่าใครชอบบรรยากาศแบบเฟรนด์ลี่นิด ๆ อาหารเข้าถึงง่าย ๆ ก็น่าจะถูกใจที่นี่ได้ไม่ยากอยู่
 
The Fork Eatery ซ.พญานาค ราชเทวี เวลาทำการ อังคาร – อาทิตย์ 9:00 – 20:00 น. โทร. 08-6842-4426  BTS ราชเทวี