Jun 30 2018

neighbourhood

แถวสะพานใหม่มีอะไรใหม่ ? 5 เรื่องอัพเดทที่จะทำให้ย่านนี้ใหม่สมชื่อ

ย่านนี้กำลังมา !
 
ใครที่บ่นว่าเบื่อบรรยากาศแบบเมือง ๆ รถติดแน่น ๆ ตึกสูงเสียดฟ้า เราอยากชวนไปเช็คอินกันที่ สะพานใหม่ ย่านไม่ใกล้ไม่ไกลใจกลางเมือง ที่ตอนนี้กำลังฮิปหนัก ๆ รายล้อมไปด้วยบรรดาคาเฟ่เก๋ ๆ แหล่งแฮงก์เอาท์น่ารัก ๆ ที่ไปกันได้ทั้งครอบครัว บอกเลยว่าต่อจากนี้ สะพานใหม่จะไม่เป็นย่านนอกสายตาอีกต่อไปแล้ว
 

Lambic Eatery

 
ขับรถเลยออกไปทางหทัยราษฏร์นิดหนึ่ง ก็จะเจอร้านกินดื่มสไตล์ Casual Dining ของนักร้องเสียงทรงเสน่ห์อย่างคุณบุรินทร์  บุญวิสุทธิ์ บรรยากาศของร้านชวนให้หลงใหลตั้งแต่ก้าวเข้ามาด้วยการตกแต่งสไตล์ Barn House ผสม Glass House ทำให้ร้านสว่างด้วยแสงธรรมชาติแต่คงความสดชื่อด้วยต้นไม้ใบหญ้า ที่ทำให้บรรยากาศยิ่งพีคสุดคือเพลย์ลิสต์ที่คุณบุรินทร์เลือกเองให้เข้ากับมู้ดแอนด์โทนของร้านแต่ละช่วง และคืนวันศุกร์-อาทิตย์ยังมีดนตรีให้ฟังกันแบบสด ๆ ด้วย
 
 
มาที่อาหารกันบ้าง ส่วนใหญ่จะเน้นอาหารนานาชาติ ไปจนถึง cross over อย่างสเต็กปลาแซลมอนซอสมะม่วงซัลซ่า (380 บาท) Lobster Bisque (190 บาท) และพิซซ่าหน้าต่าง ๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์เมนูของร้าน
 
 
 
และสายชาบูก็ไม่อยากให้พลาด Shab Shab Shabu ร้านชาบูชื่อสุดน่ารัก บรรยากาศครอบครัว เป็นอีกหนึ่งร้านในโครงการ The Grove ของคุณบุรินทร์นั่นเอง 

 
Lambic Eatery โครงการ The Grove ถ.หทัยราษฎร์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 16:00-23:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:30-14:00 (จองล่วงหน้า) และ 16:00-23:00 น. โทร. 02-147-4988

บ้านบางเขน

 
 
ใครชอบความวินเทจ เราอยากพาย้อนกลับไปสู่สมัยอดีตที่บ้านบางเขน ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ห่างจากสะพานใหม่ไม่ถึง 10 นาที บอกเลยว่าคนชอบถ่ายรูปต้องกรี๊ด ! เพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ นับไม่ถ้วนเลยแหละ
 
 
 
ด้านในของบ้านบางเขนจะถูกแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งให้เป็นกึ่ง ๆ พิพิธภัณฑ์ของสะสมตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า ไม่ว่าจะเป็นการม็อกอัพร้านขายยาและร้านโชว์ห่วยสมัยก่อนมาไว้ที่นี่ พร้อมด้วยของใช้รวมถึงของเล่นในสมัยนั้นที่หาดูได้ยากมาก ๆ ในสมัยนี้

 
 
 
นอกจากจะถ่ายรูปสนุกแล้ว ด้านในยังมีคาเฟ่ขนาดใหญ่ยักษ์ที่เหมาะกับมาทิ้งตัวนั่งจิบของหวาน ทานมื้อเที่ยงและซัดขนมให้พุงกางมาก ๆ อย่างตอนที่เราไปก็จัดเต็มมาทั้งของคาวอย่างข้าวแกงส้มไข่เจียว (145 บาท)  และเมนูง่าย ๆ อย่างมาม่าหมูสับหม้อไฟ (145 บาท) แล้วตบท้ายด้วยของหวานอย่าง The Ultimate Coco Toast (215 บาท) กับ Blueberry Smoothies Yoghurt (105 บาท) ที่เติมความหวานให้เราได้แบบจุใจ
 
ค่าเข้า 20 บาท /คน (ใช้เป็นส่วนลดแลกเครื่องดื่มได้)
บ้านบางเขน 104/58 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 9:00-02:00 น. โทร.085-921-6666

ตลาดยิ่งเจริญอันโด่งดัง

 
ชาวสะพานใหม่คงไม่มีใครไม่รู้จักตลาดยิ่งเจริญ เพราะเป็นศูนย์รวมของสดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และอยู่มานานกว่า 60 ปี เอ๊ะ..แล้วใหม่ยังไง? ก็ที่นี่กำลังจะปรับให้เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่มีทั้งร้านอาหารชื่อดัง สินค้าแฟชั่นและไอที เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่จะมีสถานีอยู่หน้าตลาด เดินทางสะดวกไปอีก !
 

รถไฟฟ้ามาหาสะพานใหม่แล้วนะ

 
 
รู้หรือเปล่าว่าชาวสะพานใหม่กำลังจะมีสถานีบีทีเอสเป็นของตัวเอง ! หลังจากต้องอดทนกับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะบนถนนมานานแสนนาน แต่อีกไม่ถึง 2 ปี ชาวสะพานใหม่ก็กำลังจะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวสะพานใหม่-หมอชิต-คูคต เชื่อมต่อตรงมาจากบีทีเอสสถานีหมอชิต โดยมีกำหนดว่าจะสร้างเสร็จปี 2562 และเปิดทำการได้ในปี 2563
 
 
ไม่ใช่แค่นั้น เพราะว่าแถบสะพานใหม่ยังสามารถเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสายอื่น ๆ ได้อีก เช่น สายสีชมพู สีแดงอ่อน และสีม่วง ซึ่งจะทำให้โครงข่ายระบบขนส่งมวลชนรอบ ๆ กรุงเทพมหานครสมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีก อดใจรออีกนิดก็จะไม่ต้องหงุดหงิดกับรถติดกันแล้วล่ะ

Plum Condo

 
และด้วยความที่ย่านนี้กำลังฮอตฮิตสุด ๆ อย่างที่เราบอกไป ว่ามีครบตั้งแต่ ร้านอาหาร คาเฟ่ชิค ๆ อเวนิวไว้เดินเล่น แถมยังเชื่อมกับรถไฟฟ้าได้อีก ไม่น่าแปลกใจเลยที่ย่านสะพานใหม่กำลังจะมีโปรเจกต์คอนโดคุณภาพดีในเครือ พฤกษา เรียลเอสเตท อย่าง พลัม คอนโด สะพานใหม่สเตชั่น (Plum Condo Saphanmai Station) มาเปิดที่ใจกลางย่านนี้
 
 
 
ข้อดีอย่างแรกของพลัม คอนโด สะพานใหม่ สเตชั่น (Plum Condo Saphanmai Station) เป็นคอนโดที่ออกแบบดีไซน์พื้นเปิดโล่ง โอ่โถงและหรูหราตามสไตล์ Urban ในแบบฉบับคนสมัยใหม่ เน้นการอยู่สบายเหนือกว่าพลัมคอนโดที่ผ่านมา ในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัย

 
ที่โดดเด่นมาก ๆ ของโครงการนี้ส่วนกลางที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์มนุษย์กรุงเทพฯ อย่างชาว Soimilk ไม่ว่าจะเป็น Game Room, Fitness, Sauna, Movie Room, Yoga Room, Waterfront Lounge และที่พีคคือ Roof Garden และ BBQ Terrace บอกเลยว่าถ้าเราอยู่คอนโดนี้จะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้บาร์บีคิวรัว ๆ !
 
และที่น่ารักมาก ๆ คือการทำโซน Co-Pantry และ Co-Working Space ไว้ที่ส่วนกลาง เหมือนเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซย่อม ๆ ให้ลูกบ้าน พร้อมกับส่วนเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับเตรียมอาหารต่าง ๆ ไว้ทานไป นั่งทำงานไป เอาง่าย ๆ ว่ามาเล่นที่ส่วนกลางก็สบายเหมือนอยู่บนห้อง แถมยังมีส่วน Lobby ที่ดีไซน์ให้เหมือน Living Lounge ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตของลูกบ้านสมัยใหม่ทุกคน
 
 
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดให้เราใช้ชีวิตดี๊ดีในแถบสะพานใหม่แล้ว พลัม คอนโด สะพานใหม่สเตชั่น (Plum Condo Saphanmai Station) ยังมาพร้อมโลเคชั่นระดับเทพ กับทำเลในซอยที่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีสะพานใหม่แค่ 450 เมตร เชื่อมต่อชีวิตติดเมืองของคนรุ่นใหม่อย่างเราได้แบบง่ายดายสุด ๆ
 
แถมทำเลแถบนี้ยังใกล้ฮ็อตสปอตสำคัญ ๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วยนะ ยกตัวอย่างเช่น ม.เกษตรฯ (แถวนั้นของกินเพียบ !) โรงพยาบาลเปาโล เมเจอร์รัชโยธิน รวมไปถึงสนามบินดอนเมือง ที่ขับรถไปแค่ 10 นาทีก็ถึงแล้ว ! เทียบกับราคาเฉลี่ยของคอนโดในระดับที่ First Jobber เอื้อมถึงแน่นอน 
 
 
พลัม คอนโด สะพานใหม่ สเตชั่น (Plum Condo Saphanmai Station) จึงเป็นมากกว่าที่พักอาศัยของคนรุ่นใหม่ แต่ยังหรูหรากว่าพลัมคอนโดที่ผ่านมาด้วย ทั้งงานออกแบบดีไซน์ที่โอ่โถง ใช้วัสดุสวยงาม แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบสุด ๆ ส่วนกลางก็เก๋ไก๋ เรียกว่ามีให้เยอะจนคุ้ม แต่ราคาเป็นมิตรกับพวกเรามาก ๆ อีกอย่างคือโลเคชั่นของคอนโดที่เหมาะแก่การพักผ่อนของจริง แต่เดินแค่ 450 เมตรก็ถึง BTS แล้ว แอบกระซิบว่าห้องแต่งครบเริ่ม 1.09 ล้านบาทเท่านั้นเองด้วย 
 
ติดตามรายละเอียดโครงการได้ทาง www.plum.pruksa.com หรือทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ www.fb.com/PruksaFamilyClub และสามารถ ลงทะเบียนได้ที่นี่ เพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม