Feb 27 2019

neighbourhood

เช้าจรดเย็น: พาเที่ยว Gateway at Bangsue แบบฟิน ๆ ที่เดียวจบไม่ต้องไปไหนอีกเลย

ต่อไปคือนัดเพื่อนที่นี่ก็ดีนะ
 
[Soimilk x Gateway at Bangsue]
อย่างที่รู้ ๆ กันว่าย่านบางซื่อจะกลายเป็นเมืองใหม่ที่ใคร ๆ ก็หมายปองในไม่ช้า เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วงเปิดให้บริการเพิ่มเติมไปจนถึงบางใหญ่ การเดินทางจุดนี้ก็คึกคักมากขึ้นทีเดียว แถมอนาคตใกล้ ๆ นี้ยังต้องเตรียมตัวต้อนรับกับฮับใหม่ใหญ่เบิ้มของสถานีกลางบางซื่อ ว่าที่สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วยนะ แต่ที่ไม่ต้องรอกันเลยก็คือศูนย์การค้าใหม่ย่านนี้ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ อย่าง Gateway at Bangsue (เกตเวย์ แอท บางซื่อ) ที่ขอบอกว่าเจ๋งจริงในระดับอยู่กันได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยแหละ!
 
 
 
ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าบางซื่อจะไม่ใช่ย่านที่เดินทางมายากอีกต่อไป ที่จริงย่านนี้ก็เดินทางมาสะดวกเวอร์แบบจะมาด้วยพาหนะใดก็ชิลล์ อย่างเราที่ใช้รถไฟฟ้าก็มีรถไฟฟ้า MRT ถึง 2 สถานี ก็คือลงสถานีเตาปูนที่เปิดให้บริการแล้ว และมาต่อ Shuttle Bus ของศูนย์การค้ารับส่งฟรีแบบถี่ ๆ เน้น ๆ ช่วง 10:00-22:00 น. และอนาคตกับสถานีบางโพที่ออกสถานีมาปุ๊บก็เดินเข้าห้างเก๋ ๆ ได้เลยจ้า ส่วนใครที่ชอบขับรถมาเองก็ยิ่งง่าย เพราะตรงนี้มีทางด่วนถึง 2 สาย จะมาด่วนประชาชื่น หรือด่วนศรีรัชก็ได้ นั่งรถไฟมาลงสถานีบางซื่อก็ได้ นั่งเรือก็มีท่าเรือให้ลงใกล้ ๆ ถึง 3 ท่า หรือนั่งรถเมล์สาย 30, 66 หรือ 505 ก็ผ่านอีก อย่าบอกล่ะว่ามาที่นี่ยังยากอยู่ แค่นี้ก็สะดวกสุด ๆ แล้ววว
 

10:00 น. - ประเดิมด้วยชอปปิง!

 
 
ถ้าศูนย์การค้าจะเปิดให้บริการตอน 10 โมงเช้า ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องชอปกันตั้งแต่ห้างเปิดนี่แหละ อย่าเพิ่งสงสัยว่าทำไมเราแนะนำให้ไปชอปกันตั้งแต่ห้างเปิด เพราะนกที่ตื่นเช้ามักจะได้หนอนที่ตัวใหญ่กว่าน่ะสิ! ขอบอกว่าชอปตอนเช้านี่แหละสะดวกนัก เพราะไอเท็มเด็ด ๆ ที่เล็งเอาไว้ก็ยังไม่มีใครมาตัดหน้าไป แถมยังเดินชอปได้อย่างสะดวกคนยังไม่ค่อยเยอะมากด้วย ชอบตัวไหน เล็งอะไรไว้ ก็จัดเอาตอนนี้ได้เลยจ้า

 
 
 
 
ที่ Gateway at Bangsue มีโซนชอปปิงเด็ด ๆ ที่เราอยากแนะนำถึง 3 โซนด้วยกัน เริ่มที่ Fashion โซนที่รวมแบรนด์ชั้นนำให้เราได้อัปเดตแฟชั่นกันแบบไม่เอาท์ และสินค้าหลากหลายแบรนด์ที่ใส่อยู่ทุก ๆ วัน คุ้นเคยกันดี ทั้งแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้า ชุดกีฬา รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ใครที่ชอบไปเดินแบรนด์ฮิต ๆ อย่าง Uniqlo, H&M, AIIZ, Sport World, Beautrium, Watsons ก็จัดกันเลย หรือโซนที่แฟน ๆ Gateway คุ้นเคยกันดีอย่าง Urbano ก็มาด้วย ไม่ว่าจะเทรนด์ไหน แบบไหน ที่ Urbano ยกมาหมดแหละ จุดนี้บอกเลยว่ามาทีไรก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับแฟชั่น มีติดมือกลับบ้านถุงสองถุงตลอด

12:00 น. - หาอะไรเอนเตอร์เทนใส่ตัว 

 
 
ชอปสนุก ๆ ติดลมบนแบบนี้ ก็ต้องหาอะไรสนุก ๆ จัดต่อกันไปเลย ขอบอกว่าที่ Gateway at Bangsue มีโซนเอนเตอร์เทนเมนต์กระจายอยู่ทั่วศูนย์การค้าเลย สำหรับใครที่ชอบดูหนัง ก็มีโรงภาพยนตร์คุณภาพอย่าง Major Cineplex จำนวน 6 โรงให้บริการ ขอบอกว่าต่อไปชาวบางซื่อและบางโพจะไม่ต้องนั่งรถไปดูหนังไกล ๆ อีกแล้ว มีโรงหนังใกล้บ้านมันก็สบายแบบนี้แหละ
 
 
 
ส่วนใครเป็นคอเกมเราอยากให้ไปที่ Fun Festa กันเลย สวนสนุกหน้าตาแบบ 8-Bit ย้อนยุคหน่อย ๆ แต่รวมเกมไฮเทค ๆ เอาไว้เยอะมาก (เพราะตรงนี้มีพื้นที่ถึง 785 ตารางเมตรเลย) โซนนี้เขาออกแบบมาให้เราเข้าไปเล่นแล้วรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสังเวียน Esports อะไรแบบนั้นเลยนะ ฮึกเหิมสุดอะไรสุด ส่วนน้อง ๆ หนู ๆ ก็แวะเวียนไปที่ Harbour Land ที่ยกเครื่องเล่นอิมพอร์ตมาจากประเทศสวีเดนเชียว รับรองสนุก น่ารัก ในธีม "Sweet Factory" อาณาจักรแห่งขนมหวาน สีสันสวยงามมาก และยังสะอาด ปลอดภัยด้วย

 
 
แต่ถ้าใครชอบเอนเตอร์เทนตัวเองแบบได้สุขภาพด้วย ก็จัดฟิตเนสกันไปเลยก็ได้ อย่างฟิตเนสสุดฮอตตอนนี้ Jetts Fitness ก็กำลังจะเปิดตัวที่ Gateway at Bangsue แล้ว งานนี้ฟิตตอนไหน เวลาไหน ก็แวะเวียนมาได้เลย เพราะเขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง

15:00 น. - หาไอเดียเพิ่มเติมสักหน่อย

 
 
 
ไอเดียที่ว่านี่ก็คือไอเดียแต่งบ้านนี่แหละ ชาวบางซื่อที่ก่อนหน้านี้จะไปซื้อของแต่งบ้านทั้งทีก็ต้องออกไปถึงโน่น ไม่บางใหญ่ บางนา ก็งามวงศ์วาน บอกเลยว่าคราวนี้ไม่ต้องฝ่าการเดินทางไปถึงจุดนั้นแล้ว เพราะที่นี่เขามีโซน Lifestyle Living ที่ยกมาตั้งแต่ Power Life ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร ที่มีตั้งแต่พัดลมตั้งโต๊ะไปจนถึงตู้เย็น 16 คิวกันเลย หรือร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอย่าง Home Pro S ก็มาเปิดที่นี่ให้เราได้ไปเดินเลือกหาไอเดียแต่งบ้านแต่งคอนโดสนุก ๆ เหมือนกัน

 
 
ส่วนเด็ก ๆ เองก็สามารถหาไอเดีย หาความรู้ได้แบบไม่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ นั่งรถเข้าเมืองไปเรียนพิเศษหรือเสริมทักษะด้านอื่น ๆ อีกแล้ว เพราะที่โซน Play & Learn ของ Gateway at Bangsue นี้รวมโรงเรียนสอนพิเศษและติวเตอร์ไว้ให้เราได้ฟิตปั๋งเรื่องความรู้เหนือกว่าใครเรียบร้อยเลยล่ะ

17:00 น. - พักเหนื่อยแบบชิลล์ ๆ

 
 
 
ทัวร์รอบศูนย์การค้ามาทั้งวัน ก็ขอพักเหนื่อยสักหน่อยแล้วกัน ขอบอกว่าที่นี่เอาใจสายหวานอย่างมาก เพราะมีคาเฟ่และร้านขนมให้เราได้นั่งพักคลายเหนื่อยกันเต็มไปหมด ทั้ง ปั้นคำหอม, ชาตรามือ, กาแฟพันธุ์ไทย, Starbucks, Puff & Pie, Swensen’s, Bellinee’s, Gateaux House, Taruto, Fuku Matcha, Dairy Queen, Yamazaki, Auntie Anne’s, True Coffee, Bake a Wish, Miss Mamon, Egg Cake, Praw Sugar, Mezzo, First Snow, Kamu , Amazon Café, Dakasi, Say Cheese, Olino Crepe, Mister Donut และ Rock & Baby แค่นี้ก็ไม่ต้องไป Cafe Hopping ที่ไหนแล้ว แค่ที่นี่ที่เดียวก็เยอะแยะเลือกนั่งกันไม่ถูก ส่วนใครที่เป็นแฟนร้านชูครีมญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Chateraise ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะ

 
 
 
ส่วนใครที่เป็นสายชิลล์สุด ๆ แบบขอพักสายตากันสักหน่อย เราอยากชวนให้ขึ้นไปที่ชั้น 6 แล้วออกไปชมวิวกรุงเทพฯ ที่ Sky Garden แบบพาโนรามากันที่สวนลอยฟ้า นั่งบนบีนแบ๊กที่วางกระจายไปบนพื้นหญ้าเขียวบนรูฟท็อป แดดร่ม ๆ ลมหน้าหนาวพัดเย็น ๆ กับวิวสวยแบบดูฟรีขนาดนี้ ขอบอกว่านั่งเพลินจนลืมเวลาไปเลย

19:00 น. - ดินเนอร์ร้านโปรด

 
 
 
 
กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แล้วกองทัพก็มักจะชอบเรียกร้องเอาตอนมื้อเย็นแบบนี้นี่แหละ ก่อนกลับบ้านลองหาร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ถูกใจกันก่อนก็ดีนะ ซึ่งบอกตรงนี้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นสายไหน เน้นเบา ๆ เน้นบุฟเฟ่ต์หนัก ๆ หรืออาหารชาติอะไรก็มีให้เลือกแบบไม่ต้องเกี่ยงกันเลย ยกตัวอย่างร้านฮิต ๆ อย่าง บาร์บีคิว พลาซ่า, เคเอฟซี, ออร์ก้า, ซานตาเฟ่, ชาบูชิ, สุคิยะ, ตำมั่ว ก็มีให้ได้เข้าไปอิ่มกัน หรือจะเป็นร้านเด็ดอย่าง ไทม์ แอนด์ เทลส์ ตำรับวิเศษไก่ย่าง ร้านไก่ย่างชื่อดังของย่านนี้ที่มาในเวอร์ชันใหม่ชวนลอง ไปจนถึง Umai ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างญี่ปุ่นเครือเดียวกับ Tokai แต่ราคาดีไม่ถึง 400 บาท ! 

 
 
หรือจะไปสวีทกันที่บ้านที่คอนโดกันต่อแบบสองต่อสอง ซื้ออาหารไปทำครัวด้วยกันหนุงหนิงที่ Big C Foodplace ที่มีทั้งของสดของแห้งพร้อม ไม่ต้องเครียดว่าตลาดแถวบ้านจะปิดแล้วไม่มีวัตถุดิบไปทำอาหาร มาที่นี่ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 22.00 น. เลยแหละ

 
 
 
ที่จริงแล้ว Gateway at Bangsue ยังมีอะไรให้เราทำอีกเยอะมากกก แบบว่าแวะเวียนมาได้บ่อย ๆ เลยนะ เราเองที่แม้ไม่ใช่คนแถวนั้นยังรู้สึกเลยว่า มาที่นี่ที่เดียวก็มีอะไรครบจบเลย แล้วก็ไม่ต้องไปไหนไกลอีกต่อไปแล้ว เรียกว่าหลังจากนี้ ชาวบางซื่อก็จะสะดวกสบายมากขึ้น ส่วนคนรุงเทพฯ เองก็มีจุดหมายใหม่ให้ได้แวะเวียนกันไปอีกแห่งแล้วนะ 
 
Gateway at Bangsue เปิดทำการทุกวัน 10:00-22:00 น. ถ. ประชาราษฎร์ 2 โทร. 02-080-0500 MRT เตาปูน แล้วต่อ Shuttle Bus ของศูนย์การค้าฟรี! www.fb.com/gatewayatbangsue
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com
 

[Soimilk x Gateway Bangsue]