Jun 27 2018

neighbourhood

พาไปรู้จัก 2 งาน Block Party ที่รวมพลชาวกิน ดื่ม เที่ยว ให้มาพบกันอีกครั้ง

ชีวิตติดปาร์ตี้
 

 

ช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีงานปาร์ตี้เกิดขึ้นมาหนึ่งงานชื่อ Block Party #3 สถานที่จัดงานอยู่ที่โครงการ The Commons และต้นเดือนก็กำลังจะมี Block Party อีกงานเกิดขึ้นมาติดต่อกันคืองาน Charoenkrung 28 Block Party เราจึงอยากเล่าความน่าสนใจของงานที่เพิ่งผ่านพ้นไป และกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ให้ฟังกัน
 

Block Party #3 @The Commons

 
สำหรับคอมมูนิตี้ขนาดกลางอันแสนอบอุ่นภายใต้ร่มหลังคาของโครงการ The Commons ในงาน Block Party #3 งานที่รวม ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เสื้อผ้า ดนตรี และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย ตอบโจทย์สำหรับคนชอบหลายสิ่งอย่างไว้ในที่เดียว
 
 

 
โครงการ The Commons เป็นอาคารตึกสามชั้น แบ่งพื้นที่ให้ผู้เข้าชมได้เดินกันจนเมื่อย เหนื่อยแล้วแวะพัก เลือกช้อป ชิม ชิว ไล่มาตั้งแต่โซนด้านล่างที่จัดเป็น Market มีร้านขายเสื้อผ้า ร้านอาหาร เครื่องดื่ม พื้นที่เอาต์ดอร์ส่วนกลางสำหรับพบปะพูดคุยของเหล่าสหายที่แวะเวียนมาเจอกัน แถมทั้งยังมีศิลปิน ดีเจเปิดแผ่นเสียงให้บรรยากาศเคล้าไปด้วยความสนุกอีกด้วยแหละ
 
 
ขยับขึ้นมาอีกชั้น Village น่าจะเป็นสวรรค์ของคนชอบ กิน ดื่ม โดยเฉพาะ ร้านอาหารให้เลือกพอสมควร เครื่องดื่ม Cocktail Craft Beer หรือจะเป็นกาแฟ มีร้านขายต้นไม้สร้างบรรยากาศสีเขียวรื่นรมย์ไม่เบา ยังมีโต๊ะเก้าอี้สำหรับชาวฟรีแลนซ์ หรือ กลุ่มเพื่อน นั่งคุยงานกันเพลินจนลืมเวลา

 

 
 
ชั้น Play Yard สนามเด็กเล่นเป็นพื้นที่สำหรับแฟมิลี่แน่นอน เพราะว่าบนนี้มีกิจกรรมต่าง ๆ เหมาะแก่ชาววัยสนุกอยู่ไม่น้อย แวะทำกิจกรรมสันทนาการสำหรับเด็ก จะร้องเพลง อ่านนิทาน ทำงานฝีมือ เรียนดนตรี หรือทำอาหาร ก็ได้เลย ยังมีร้านขายอุปกรณ์พัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ เสื้อผ้า และของเล่น สำหรับผู้ใหญ่ก็ยังมีฟิตเนสโยคะด้วยนะ
 
 
 
บนสุดกับ Top Yard มีคาเฟต์บรันช์สุดฮิตตั้งตระหง่านรอให้ใช้บริการ แถมบนนี้ยังมีกลิ่นหอม ๆ จากการสอนเวิร์กช็อปทำบราวนี่ สอนปลูกต้นไม้ และสอนทำกระเป๋าจากผ้าเหลือใช้ซะด้วย
 
 

 
เสน่ห์ของงาน Block Party #3 ยกความดีงามให้กับการแบ่งพื้นที่อันเป็นสัดส่วนลงตัวของโครงการ The Commons ร้านอาหารหลายประเภท เครื่องดื่มสารพัดชนิด และดนตรีที่กล่อมสร้างบรรยากาศอยู่ตลอดเวลาช่วยบรรเทาสร้างความเพลิดเพลินในการเดินเล่นเป็นอย่างมากทีเดียวเชียวแหละ
 

 

Charoenkrung 28 Block Party

 

อีกหนึ่งงาน น่าสนใจที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Charoenkrung 28 Block Party งานปาร์ตี้สนุก ๆ รวบรวม บาร์ ร้านอาหารในย่านนั้นมาสังสรรค์กันอย่างจุใจ ดื่มด่ำบรรยากาศกรุงเก่าให้เต็มเปา  ไม่ว่าจะเป็น บาร์บีคิว อาหารหลากประเภทจากร้าน 80/20 ค็อกเทลชงมือสุดพิถีพิถันเสิร์ฟให้กับแขกผู้มาเยือนจาก Tropic City หรือเบอร์เกอร์โฮมเมดที่ Little Market

 
 
 
 
ยังมีอีกหลายร้านแถบซอยเจริญกรุงอ่านต่อได้ที่ รวม 7 พิกัดกิน-ดื่ม-ดูศิลปะแถบซอยเจริญกรุง 28

 
ยังไม่หมดแค่นั้น สายชอบดื่มอย่าลืมแวะมารวมตัวกันที่ร้าน Jua โรงเหล้ามินิมอลสไตล์แดนอาทิตย์อุทัย ย่างยากิโทริ จิบสาเก้ไปพลาง ๆ และบรรยากาศในงานนั้นสามารถขยับจังหวะสนุก ๆ ตลอดช่วงเวลาไปกับดีเจ นี่เป็นแค่ตัวอย่างที่เรานำมาเปยแอบกระซิบกันแค่นั้น วันงานจะมีอะไรพิเศษเพิ่มเติมต้องเตรียมตัวมาแล้วแหละ สถานที่ก็อยู่ไม่ไกลจาก หัวลำโพงเท่าไหร่เดินทางสะดวก ขากลับไม่ต้องกลัวด่านด้วยนะ  
 
 
 
Charoenkrung 28 Block Party ซ.เจริญกรุง 28 1 กรกฏาคม 2561 16:00 เป็นต้นไป MRT หัวลำโพง