Jul 09 2018

neighbourhood

เช้าจรดเย็น: 7 ร้านเด็ดให้เราใช้เวลาใน J Avenue ทองหล่อได้ทั้งวัน

ใช้ชีวิตให้สุดแล้วหยุดที่เครื่องชั่งน้ำหนัก
 

 

ว่ากันว่าการใช้ชีวิตให้มีสีสันก็คือการตอบสนองความต้องการของตัวเองให้เต็มที่ ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นเรื่องของการกินอาหารอร่อย ๆ และชื่นชมของสวยงามใช่ไหมล่ะ แต่ตอนนี้ชาวสุขุมวิทและย่านใกล้เคียงจะไม่ต้องไปตามหาสีสันในชีวิตจากที่ไหนไกลอีกแล้ว เพราะ J Avenue เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ชาวทองหล่อรู้จักดี เค้าเพิ่งจะเปิดโซนใหม่ที่ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ในนี้ได้ทั้งวัน อย่าง 7 ร้านนี้ที่เราไปตะลุยมาด้วยตัวเองและขอรับรองว่าเดินกันเพลินจนลืมเวลาแน่นอน
 

07:00 น. - จิบกาแฟที่ KOF  

 
 
สำหรับคนนอนดึกตื่นสายอย่างเรา กาแฟจัดว่าเป็นอะไรที่จำเป็นมาก ๆ โชคดีที่ด้านหน้าของห้าง J Avenue มีร้านกาแฟเปิดใหม่อย่าง KOF ที่มาพร้อมป้ายไฟ Are you awake? ชวนให้ถามตัวเองในใจว่านี่เราตื่นแล้วจริง ๆ หรือเปล่านะ แต่ถ้าตอบตัวเองไม่ได้ ที่ร้านก็มีเครื่องดื่มหลากหลายพร้อมบริการคนตื่นเช้า ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา ไปจนถึงเครื่องดื่มสนุก ๆ อย่าง KOF Kone (140 บาท) มัตฉะลาเต้ในโคนไอศครีมช็อกโกแลตที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังถ่ายรูปขึ้นจนควรค่าแก่การอัพลงไอจีที่สุด
 
 
 
แต่ขึ้นชื่อว่ามาอยู่ที่ J Avenue ทั้งที่ จะเป็นร้านสาขาธรรมดา ๆ ได้ไง ทาง KOF ก็เลยคิดเมนูสุดพิเศษที่จะมีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น อย่าง Cocoa Camo (130 บาท) ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมพุดดิ้งชาเขียวตัดหวาน และ Camo Latte (135 บาท) ชาเขียวรสหวานนิด ๆ กับพุดดิ้งช็อกโกแลตจากเบลเยี่ยมที่เราขอกระซิบว่าอร่อยมาก ๆ เลย

 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ ทุกวัน 07.00 - 20.00 น.
Facebook : KOF

10.30 น. - ไปหาราเมนกับของกินเล่นกรุบ ๆ ที่ IPPUDO

 
 
แน่นอนว่าสายกินคงไม่จบมื้อเช้าที่กาแฟแก้วเดียวอยู่แล้ว ! เราเลยเดินไป IPPUDO สาขา J Avenue ที่นอกจากจะมีราเมนรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่นเสิร์ฟร้อน ๆแล้ว เค้ายังมีราเมนคิดค้นใหม่ อย่าง Hakata TanTanmen (340 บาท) ที่น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมจนต้องร้องขอชีวิต ไปจนถึงอาหารทานเล่นที่จะขายแค่ที่สาขา J Avenue เท่านั้น อย่าง Saki Ika Tempura (110 บาท) หนวดปลาหมึกเทมปุระกับซอสสไปซี่มาโยที่กินเพลินจนหมดแบบไม่รู้ตัว
 
 
ไม่ใช่แค่นั้น เพราะ Ippudo สาขานี้จะมีบาร์เครื่องดื่มที่เสิร์ฟทั้งสปิริต เหล้าบ๊วย ไปจนถึงเครื่องดื่มที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเองด้วย อย่าง Wasabi Cool (210 บาท) มาร์ตินี่ที่จิบแรกก็เซอร์ไพรส์เราจากกลิ่นวาซาบิขึ้นจมูกกับรสชาติเผ็ดนิด ๆ เหมาะเป็นเครื่องดื่มล้างปากมาก ๆ เลย
 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 10.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.30-00.00 น.
Facebook: Ippudo Thailand

12.00 น. - สั่งพิซซ่ามาแชร์กันที่ New York Slice

 
 
 
มื้อเที่ยงก็ต้องกินกับเพื่อนใช่ไหมล่ะ ฉะนั้นจงเดินมาที่ New York Slice ร้านพิซซ่ายอดฮิตสไตล์นิวยอร์กที่แป้งบางกรอบแถมเครื่องแน่นตู้ม เราแนะนำให้สั่ง Parma Ham Pizza (640 บาท) หรือ Classic Pepperoni Pizza (490 บาท) มาแชร์กับเพื่อน หรือถ้ามากันหลายคน จะสั่ง Penne Mushroom Cream Truffle (320 บาท) มาเพิ่มก็น่าจะอิ่มพอดีล่ะ

 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.

14.00 น. - มองหาดอกไม้สวย ๆ ไปแต่งบ้านจาก Daffodil

 
 
 
นอกจากอาหารแล้ว สิ่งที่จะทำให้วันธรรมดา ๆ หลายเป็นวันที่มีสีสันได้ก็คือดอกไม้สีสวยพร้อมกลิ่นหอม ๆ นี่แหละ ! ซึ่ง J Avenue ก็มี Daffodil ร้านดอกไม้ไซส์เล็กน่ารักที่แค่เดินเข้ามาก็ได้กลิ่นดอกกุหลาบหอมฟุ้งไปทั้งร้าน พร้อมพนักงานที่สามารถจัดดอกไม้ให้เราได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นช่อกุหลาบเล็ก ๆ ใส่แจกันแก้วไว้ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือจะสั่งช่อใหญ่ไฟกะพริบไปเซอร์ไพรส์คุณแฟน เค้าก็จัดให้ได้นะ !

 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ ทุกวัน 9.00 - 21.00 น.
Facebook: Daffodil Florist

15.00 น. - ละเลียดซอฟต์ครีมกับอาหารเบา ๆ ที่ Kyo Cafe & Meal

 
 
Kyo Cafe & Meal เป็นคาเฟ่สไตล์ใหม่จากร้านขนมหวานสุดโปรดของเราอย่าง Kyo Roll En ที่นอกจากจะขายเค้กโรลนุ่ม ๆ กับซอฟท์ครีมรสละมุนเหมือนเดิมแล้ว ยังมีเมนูของคาวสไตล์ญี่ปุ่นที่เราสามารถฝากท้องไว้ได้ด้วย อย่าง Salmon Chazuke (159 บาท) ข้าวต้มแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอน มาพร้อมซุปดาฉิที่หอมสุด ๆ
 
 
ส่วนใครที่อยากกินของหวาน เราแนะนำให้สั่งเป็น Ispahan Mille crepe roll set (215 บาท) เครปเค้กพันชั้นที่มีส่วนผสมของลิ้นจี่ ราสป์เบอรี่ และกุหลาบ เสิร์ฟกับไอศครีมถ่านไม้ไผ่ต้นตำรับที่ตัดหวานได้แบบลงตัว หรือจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Zen Roll Set (219 บาท) ที่ตัวโรลเป็นครีมชาเขียวรสนุ่มกับถั่วดำตัดหวานก็ได้
 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-22.00 น.
Facebook: Kyo Roll En

19.00 น. - ดินเนอร์แกล้มไวน์กับชาวแก๊งที่ Fuzio Cafe

 
 
 
พอเริ่มมืดเราก็เริ่มจะหิวหน่อย ๆ จนต้องเดินตรงขึ้นลิฟต์มาชั้นสอง เพื่อไปที่ Fuzio Cafe Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นที่ย้ายถิ่นฐานจากบางนามาอยู่ J Avenue เพื่อเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวทองหล่อบ้าง ซึ่งของเด็ดที่ต้องสั่งเลยคือ Spaghetti A.O.P. Crab Meat (390 บาท) ส่วนสายเนื้อก็สั่งเป็น Grilled Australian Black Angus (980 บาท/200 กรัม) ที่ชุ่มฉ่ำสุด ๆ จนอาจจะกินคนเดียวหมดจานใหญ่ได้

 
ชั้น 2 J Avenue เวลาทำการ อาทิตย์-พฤหัส 11.00-22.00 น. ศุกร์-เสาร์ 11.00-23.00 น.
Facebook: Fuzio Cafe Bangkok

21.00 น. - คนจริงต้องไม่นอน ! จบค่ำคืนด้วยปูดองที่ Seoul Ju Pu Deong

 
 
 
พอกินอาหารอิตาเลี่ยนแล้วก็ต้องอยากกินของเผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ ตามใช่ไหมล่ะ ซึ่งปูดองที่นี่ก็แซ่บสะใจสมกับเป็นร้านที่มาจากเจ้าของเดียวกับปูดองอันยอง แบรนด์ดิลิเวอรี่ของทะเลชื่อดัง ยิ่งพอทางร้านเอามาผสมกับเครื่องปรุงสไตล์เกาหลีรสเผ็ดปนหวานแล้วยิ่งอร่อยแบบไม่ควรพลาดเด็ดขาด ! เราขอกระซิบว่าให้สั่งปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว (595 บาท/ ตัว) ที่มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยว ๆ  เหมาะแก่การกินคู่กับโซจูสุด ๆ หรือจะเอา Yakult Seoul Ju Jelly (315 บาท) มาดับเผ็ดก็ยังได้นะ

 
ชั้น 1 J Avenue เวลาทำการ ทุกวัน 11.00-22.00 น.

 
 
นอกจาก  7 ร้านที่เราคัดมาแล้ว ที่ J Avenue ยังมีร้านเด็ด ๆ อย่าง Belon Oyster & Raw BarGreyhound CafeรสนิยมMama Do และร้านอื่นที่เข้ามาเสริมทัพให้ย่านทองหล่อมีสีสันชนิดที่เข้ามาที่เดียวก็ทำทุกอย่างได้ครบจนจบวัน แบบนี้ใครที่มีวันว่างแต่ไม่รู้จะไปไหน ก็ลองแวะมาใช้ชีวิตแบบมีสีสันที่เจ อเวนิวกันดีกว่า หรือจะแท็คทีมเพื่อนมาตะลุยกินให้ครบทุกร้าน แล้วมารีวิวให้เราฟังว่าร้านไหนดี ร้านนี้อร่อย ก็ยิ่งดีเลยล่ะ
 
 
J Avenue ทองหล่อซอย 15 แขวงคลองตันเหนือ
Facebook: J Avenue