Mar 05 2019

neighbourhood

5 พิกัดบาร์เกาหลีในกรุงเทพฯ ที่ควรอยู่ในเช็คลิสต์ของชาวโคเรียนเลิฟเวอร์

บอกไม่ถูกเลยว่าโซจูหรืออปป้าที่น่าสนใจกว่ากัน
ใครดูซีรีส์แล้วอยากไปบาร์เกาหลีขอให้ยกมือขึ้น! จะบอกว่าเดี๋ยวนี้ถ้าอยากไปแฮงค์เอาท์แบบโคเรียนสไตล์กันตามบาร์หรือกระดกโซจูฮวบ ๆ ในร้านเต๊นท์แดงแบบพระ-นางในซีรีส์ที่เราเห็นอยู่บ๊อยบ่อยเนี่ย ไม่ต้องเก็บค่าตั๋วบินไกลถึงเกาหลีแล้วจ้า เพราะกรุงเทพฯ ของเราก็มีบาร์เกาหลีดี ๆ ที่โคฟเวอร์ต้นฉบับมาได้แทบจะเป๊ะอยู่เยอะแล้ว โดยเฉพาะ 5 ที่ต่อไปนี้ที่ชาวโคเรียนเลิฟเวอร์ควรไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเล๊ยยย
 
ใครเป็นสายแดนซ์สาวก เค-ป๊อบ เห็นทีต้องไปเปิดฟลอร์ที่นี่กันซะหน่อยแล้ว เพราะเขาเสิร์ฟความตื๊ดผ่านเพลงเกาหลีเวอร์ชันแท้ ๆ ที่แฟนตัวยงอย่างเรา ๆ ได้ยินแล้วอดโยกตัวตามไม่ได้ แค่นั้นไม่พอยังโมดิฟายชั้น 4 ของตึกเก่ามาเป็นผับบาร์เกาหลีได้อย่างเยี่ยมยอดทีเดียว ด้วยแสงสีจากไฟนีออนสีน้ำเงิน-ชมพูเอย โครงสร้างปูนเปลือยเท่ ๆ เอย ความครึกครื้นของบรรยากาศรอบข้างเอย พอดึกนี่เคลิ้มเลยนึกว่าอยู่โซล
 
 
ส่วนอาหารก็ราวกับยกครัวเกาหลีมาไว้เลยเพราะเยอะมาก ไม่ว่าจะต็อกปกกิ (181 บาท) จับเชหมู (251 บาท) หรือทีเด็ดอย่างรามยอนแห้งแบบเผ็ดมาก ๆ ที่ใครยังใจไม่กล้าพอ (แบบเรา) ก็เพลย์เซฟด้วยการสั่งรามยอนน้ำแบบออริจินัล (181 บาท) มาทดแทนได้ แต่บอกเลยว่าไฮไลต์จริง ๆ เขาอยู่ที่ซิกเนเจอร์ดริ้งก์สไตล์เกาหลีต่างหาก เพราะไม่ว่าจะสเปเชียลเบลนด์สูตรประจำของร้านอย่าง Itaewon (261 บาท) ที่ขึ้นกับผลไม้สดในวันนั้น หรือไวน์ข้าวอย่าง Makgeolli ก็มีให้เลือกหลายรสและควรค่าแก่การไปลองเองมากจริง ๆ 
 
Overseoul BKK 1029/12 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 18:00-01:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) BTS สนามเป้า www.fb.com/overseoul

KIKI Korean Bar

 
 
เป็นบาร์ในย่านเอกมัยที่เพิ่งอายุครบหนึ่งปีไปหมาด ๆ แต่ด้วยคอนเซปต์ของร้านที่อยากให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ไม่ทางการจนเกินไปและอยากให้คนที่มามีความสุขสมกับชื่อ KIKI (ㅋㅋ) ที่แปลว่าเสียงหัวเราะของคนเกาหลี พอมาบวกเข้ากับเพลย์ลิสต์เพลง เค-ป๊อป ที่เปิดได้ถูกใจชาวเกาหลีเลิฟเวอร์แล้ว ก็ทำให้คิคิกลายเป็นที่รู้จักและครองใจหมู่คนกินดื่มสไตล์เกาหลีได้ในไม่ช้าเลย

 
 
ส่วนอาหารแม้จะดูเหมือนไม่จริงจังแต่รสชาตินั้นถือว่าฝากท้องได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะซิกเนเจอร์ของร้านกินดื่มอย่างไก่ทอดเกาหลี KIKI Chicken ก็มีให้เลือกถึงสามรส คือ ออริจินัล สไปซี่และครีมกับหัวหอม (ราคาจะต่างกันไปในแต่ละรส) หรือต้องการแป้ง ๆ มาเสริมหน่อยเป็นมื้อหลัก ข้าวผัดกิมจิ (120 บาท) หรือชีสต็อกปกกิ (200 บาท) ก็มีพร้อม ส่วนเครื่องดื่มถือว่ามาครบมากทั้งโซจูหลากรส (230-250 บาท) มักกอลลี (250 บาท) ต้องการซอฟต์ ๆ หน่อยให้ดื่มง่ายก็จัด มักกอลลีปั่นกับสตรอเบอรี่ (300 บาท) ไปเลยหรือจะเลือกเป็นเบียร์ ไวน์เกาหลี เบียร์ผสมโซจู เบียร์ทาวเวอร์ โอ้ย เยอะมากจริง แถมตอนนี้พิเศษสุดเขามี Birthday Promo จัดเบิร์ธเดย์ปาร์ตี้ตรงกับวันเกิดรับส่วนลดไปเลย 10% ตรงกับเดือนเกิดก็รับโซจู 1 ขวดไปเลยฟรี ๆ เด้อ
 
KIKI Korean Bar ชั้น 2 เวิ้งโบราณ เอกมัย ซ.10 เวลาทำการ ทุกวัน  17:00-02:00 น. โทร. 083-612-8886 BTS เอกมัย www.fb.com/kikikipocha
 
เป็นร้านที่เข้าไปแล้วต้องนึกอีกที นี่เราอยู่เอกมัยหรือข้างทางเกาหลีกันแน่เพราะด้วยบรรยากาศท่ามกลางแสงสีแดง โต๊ะวงกลม กันสาดใส ฝนพรำจำลองและเพลงเกาหลีตื๊ด ๆ ทำให้ที่นี่เสมือนร้านโพจังมาจา (ร้านเต๊นท์แดง) ฉบับออริจินัลเอามาก ๆ ใครอยากลองกระดกโซจูแกล้มสตรีทฟู้ดแบบเหล่าอปป้าในซีรีส์มาร้านนี้จะต้องไม่ผิดหวัง
 
 
เพราะคุณอปป้าวาย (เจ้าของร้าน) หอบสูตรสตรีทฟู้ดต้นตำรับมาจากบ้านเกิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดเนยอบชีส (150 บาท) ต็อกปกกิ (280 บาท) หรือเซ็ตจัดหนักที่ขาดไม่ได้อย่างไก่ทอดเกาหลีชิ้นโต ๆ (300 บาท) เขาก็มีให้เลือกทั้งรสออริจินัลและไก่ราดซอสรสเผ็ดปนหวาน และพิเศษมาก ๆ สำหรับคอโซจูพูดเลยว่าคุ้มสุดจ้าเพราะเขามีโปรโมชันสั่งโซจู Jinro รสออริจินัล 2 ขวดแถมให้อีก 1 และรสผลไม้ 3 ขวดก็แถม 1 เด้อ แค่เดือนมี.ค. นี้นะ รีบชวนเพื่อนแล้วพุ่งตัวไปกันเลยตั้งแต่คืนนี้!

 
Pocha Ekkamai โครงการ Acmen Ekkamai ซ.เอกมัย 13 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 18:00-02:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 091-004-2902 BTS เอกมัย (แล้วต่อพี่วิน) www.fb.com/pochaekkamai

SulBKK

 
 
ใครอยากได้ความเกาหลีที่สากลขึ้นมาหน่อย เราขอแนะนำ ซูล โคเรียนแกสโทรบาร์น้องใหม่ย่านทองหล่อกับสไตล์ความดิบแฝงแมสคิวลีนที่ได้มาจากการตกแต่งร้านด้วยคอนกรีตบวกกับเพลงเกาหลีบีตหนัก ๆ ภายในเขามีให้เลือกนั่ง 2 โซนทั้งโซนเก้าอี้บาร์และที่นั่งกินดื่มสบาย ๆ ส่วนตัวหน่อยสำหรับสายชิลล์
 
 
แล้วบอกไว้เลยนะว่า ที่นี่ค็อกเทลเขาไม่ธรรมดาเพราะบวกเอกลักษณ์ฉบับเกาหลีไว้ด้วยการใช้โคเรียนแอลกอฮอล์เป็นเบสในทุก ๆ แก้วอย่าง Sansachun Sangria (350 บาท) ที่ใช้ Sansachuan หรือไวน์ข้าวเกาหลีมาทอปด้วยผลไม้สดและ elderforwer syrup หรือจะฮาร์ดคอร์ขึ้นมาหน่อยแบบ Bulgogi Old Fashioned (390 บาท) ที่นำซอสบูลโกกิและดาร์คช็อกโกแลตมาผสานกันได้อย่างลงตัวและที่พิเศษกว่านั้น ตอนนี้ทุกคืนวันเสาร์เขามี SOJU Saturday จัดหนักให้วัยรุ่นอย่างเรา ๆ ได้จิบโซจูกันแบบไม่อั้นทั้งคืนในราคา 599 บาทด้วยนะ อย่างนี้เห็นทีต้องดิ่งไปทุกเสาร์แล้วแหละ!
 
SulBKK ชั้น 2 The Third Place Building ซ.ทองหล่อ 10 เวลาทำการ อังคาร 09:00-01:00 น., พุธ-อาทิตย์ 18:00-01:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 095-795-5396 BTS ทองหล่อ (แล้วต่อพี่วิน) www.fb.com/SulBkk
 
แนะนำบาร์เกาหลีจ๋า ๆ กันไปแล้ว ที่สุดท้ายเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นบาร์เบียร์ที่มีกลิ่นอายแดนโสมผสมเม็กซิกันกันบ้างเนอะ จริง ๆ ตอนนี้ชางวอนมีด้วยกันสองสาขาแล้ว แต่สาขาแรก (ใกล้ MRT เพชรบุรี) ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นของแสงไฟและผนังสีเหลืองเนี่ยจะพิเศษกว่าหน่อยก็ตรง KFC หรือ Korean Fried Chicken เขามีเสิร์ฟแค่สาขานี้เท่านั้นน่ะสิ 

 
 
บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเพราะคุณ Ted Ahn เจ้าของร้านชาวเกาหลีเขาตั้งใจให้ไก่ทอดที่นี่มีรสชาติจริงแท้เหมือนต้นตำรับที่เขาทำที่บ้าน คือรวมทั้งความกรอบ ความฉ่ำและความสไปซี่ไว้ด้วยกัน โดยมีให้เลือกสั่งสองขนาดคือ Half ครึ่งตัว (220 บาท) สำหรับทานสองคนและ Full หนึ่งตัว (400 บาท) สำหรับ 3-4 คนขึ้นไป มีทั้งรสเผ็ดและออริจินัลให้เลือกตามความชอบ ในเซ็ตเสิร์ฟคู่มากับเฟรนซ์ฟรายด์ ซอสพริกสไตล์เกาหลี ใครกลัวเผ็ดก็ไม่ต้องห่วงเพราะเขามีซอสการ์ลิกมาโยมาให้ด้วยและยิ่งสั่งคราฟต์เบียร์อย่าง Eleventh Forth หรือ  Beat Brewing (220 บาท) มากินคู่กันด้วยแล้วก็จะยิ่งเข้ากั๊นเข้ากันไปอีกอะ
 
Changwon Express 37 ถ.อโศก-ดินแดง เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 17:00-00:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทร. 092-251-8661 MRT เพชรบุรี www.fb.com/changwonexpress