Jul 12 2018

neighbourhood

4 สิ่งที่ต้องทำก่อนจบมหา'ลัย ถึงจะเรียกว่าใช้ชีวิตคุ้ม !

สี่ปีผ่านไปไวจะตาย
 
ใคร ๆ ก็รู้ว่าชีวิตช่วงที่สนุกที่สุดก็คือตอนอยู่มหาลัยเนี่ยแหละ เพราะนอกจากจะโตพอดูแลตัวเองได้แล้ว ยังเป็นช่วงสุดท้ายก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงานแบบจริงจังด้วย ดังนั้นช่วงเวลานี้ก็ควรจะถูกใช้ให้คุ้มค่าที่สุดชนิดที่เราไม่ต้องกลับมาเสียดายทีหลังว่ายังไม่ได้ทำอะไรใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าใครยังสับสนว่าแล้วฉันควรจะทำอะไร ก็ลองเริ่มจาก 4 กิจกรรมนี้ที่เรารับรองว่าถ้าทำครบ ก็เท่ากับใช้ชีวิตมหาลัยคุ้มแล้วแน่นอน !

 

แชร์ห้องอยู่กับเพื่อน

 
 
หนึ่งในสิ่งที่สนุกที่สุดในชีวิตมหาลัยก็คือการได้อยู่กับเพื่อนนี่แหละ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่จะให้อิสระเราเต็มที่จนสามารถหาคอนโดอยู่ใกล้มอได้ ฉะนั้นตอนมองหาที่อยู่ใหม่ ก็ลองดูคอนโดที่สามารถแชร์กับเพื่อนได้ จะได้มีคนช่วยติวหนังสือ หรือช่วยปลุกไปสอบเวลานาฬิกาปลุกไม่ดังไง
 
 
ซึ่งคอนโดที่เหมาะสมจะแชร์กับเพื่อนน่ะควรจะมีพื้นที่นั่งเล่นที่เป็นสัดส่วนแบบที่ไม่ต้องมานั่งอัดกันอยู่บนโซฟาตัวเดียว คนนึงดูทีวี อีกคนก็นั่งทำงานได้ ยิ่งถ้าห้องนอนเป็นคนละเตียง หรือเป็นเตียงสองชั้นยิ่งดีใหญ่ เพราะจะทำให้ทั้งเราทั้งเพื่อนมีพื้นที่ส่วนตัวไว้นั่งเล่นด้วย

ค้นหาตัวเองผ่านงานอดิเรก

 
 
ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะที่สุดถ้าจะเริ่มทำอะไรที่อยากทำมานาน หรือฝึกปรือฝีมือในการทำงานอดิเรกของตัวเอง โดยงานอดิเรกยอดฮิตของวัยรุ่นอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเล่นดนตรีหรือถ่ายรูป ไม่ว่าจะชอบอะไรก็ลองหาเวลาซ้อมเยอะ ๆ จะได้ฝึกตัวเองให้เก่ง ดีไม่ดีอาจจะกลายเป็นอาชีพเสริมไปเลยก็ได้ ซึ่งจะใช้วิธีการเข้าชมรมในมหาลัยเพื่อหาคนคอเดียวกันมาซ้อม หรือจะมองหาคอนโดที่มีห้องซ้อมดนตรี หรือสตูดิโอถ่ายภาพ ก็จะได้ฝึกฝนมากกว่าคนอื่นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

ปั่นงานข้ามคืน

 
 
อยู่มหาลัยก็ต้องมีโมเมนต์ทำงานไม่ทันจนต้องอดหลับอดนอนกันบ้างล่ะ ยิ่งตอนใกล้สอบทุกคนจะหนีไปกบดานอยู่ที่ห้องสมุดคณะจนไม่มีที่นั่งแน่นอน ดังนั้นใครที่ขี้เกียจไปเบียดกับคนเยอะ ๆ ก็นัดเพื่อนมาทำงานด้วยกันที่โซนส่วนกลางของคอนโดดีกว่า ยิ่งถ้าคอนโดใครมีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถนั่งทำงานได้อย่างสบายล่ะก็ รับรองว่าเพื่อนจะรีบแจ้นมาหาตอนช่วงสอบจนหัวกระไดไม่แห้งชัวร์
 

ปั้นหุ่นให้ฟิตเปรี๊ยะ

 
 
เรียนหนักแล้วก็ต้องอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะ การออกกำลังกายบ้างนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง หุ่นดีจนเพื่อนต่างคณะต้องเหลียวมองแล้ว ยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย ยิ่งตอนนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง เหล่าคิ้วท์บอยคิ้วท์เกิร์ลทั้งหลายก็ล้วนเข้ายิมไปฟิตหุ่นกันทั้งนั้น
 
 
เราเลยอยากกระซิบว่าให้ตามเทรนด์ไปเถอะ จะลองไปที่ศูนย์ออกกำลังกายของมหาลัย หรือจะเข้าฟิตเนสคอนโดที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันก็ได้ เผลอ ๆ อาจได้คนน่ารักในคอนโดเดียวกันมาเป็นเพื่อนช่วยเซฟเวลายกเวทด้วยนะ
 

 
อันที่จริงแล้ว ทุกข้อทั้งหมดที่เราว่ามา สามารถรวมกันอยู่ในที่เดียวได้จริง ๆ นะ ! คือที่คอนโด Attitude BU ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ซึ่งนอกจากภายในห้องจะจัดไว้เป็นสัดส่วน มีเตียงสองชั้นพร้อมพื้นที่ส่วนตัวให้รูมเมททั้งสี่คนแล้ว ตัวตึกคอนโด ยังแบ่งเป็น 3 ตึกเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยด้วย
 
 
อย่างตึก A Active ก็จะมีส่วนที่เป็น cafe ที่สามารถไปนั่งเม้าท์มอย คุยงาน หรือทานขนมกันชิล ๆ ส่วนตึก B Creative ก็จะเต็มไปด้วยลูกเล่นสนุก ๆ อย่างห้องซ้อมดนตรี สตูดิโอถ่ายรูป โคเวิร์กกิ้งสเปซไว้ปั่นโปรเจคท์หรือทำการบ้าน ไปจนถึงโซนออกกำลังกายที่ใช้ได้ในทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นโยคะ ฟิตเนส ปั่นจักรยาน รวมถึงตึก C Reflective ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาสำหรับคนมีโลกส่วนตัวนิด ๆ เพราะจะมีพื้นที่เงียบ ๆ อย่าง Sky Lounge ไว้นั่งชิลพร้อมมองวิวสระว่ายน้ำจากกระจกพาโนราม่ารอบตึกไปด้วย
 
 
แต่โซนที่เราชอบที่สุดก็คือพื้นที่ดาดฟ้าที่จะเชื่อมทั้งสามตึกไว้ด้วยกัน พร้อมมีสนามฟุตซอล ลู่วิ่ง สังเวียนให้ซ้อมมวยแบบจริงจัง พร้อมสวนที่เหมาะแก่การเล่นโยคะสุด ๆ ครบครันขนาดนี้ เราขอแนะนำให้รีบพุ่งมาดูห้องก่อน แล้วค่อยไปหาเพื่อนมาแชร์ห้องกันก็ยังไม่สายนะ ยิ่งถ้าเป็นนักศึกษา อาจารย์ หรือบุคลากรการศึกษามาหาที่พักเอง ตอนนี้ Attitude BU เค้าก็มีส่วนลดพิเศษต้อนรับ Back to School ที่จะยิ่งกระตุ้นให้เราอยากเข้าไปจับจองพื้นที่กันไว ๆ ภายในเดือนกันยายนนี้ หรือจะชวนเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปมุมโปรดสุดครีเอท ก็จะได้ลุ้นรับ Macbook Air หรือของรางวัลอื่น ๆ มูลค่ากว่าครึ่งแสนด้วย ! โดยสามารถติดตามผลได้จากเฟซบุ๊ก Attitude Condo เลย
 
คอนโด Attitude BU ถนนพหลโยธิน ฝั่งตรงข้าม ม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต 
แวะชมโครงการก่อนที่ www.attitudecondo.com