Jun 19 2018

neighbourhood

4 ความมหัศจรรย์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ใน B2S Think Space Central Pinklao

ไม่ไปไม่ได้แล้ว
 
หลังจากเปิดตัวไปรัว ๆ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ไปแล้ว สเปซสุดครบเครื่องจากร้านหนังสือที่ทุกคนรู้จักกันดีก็เปิดสาขาใหม่เอาใจชาวฝั่งธนฯ กันที่ B2S Think Space Central Pinklao ซึ่งออกแบบตามคอนเซ็ปต์ Co-lifestyle Space พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ สร้างสีสันให้ชีวิต จนออกมาเป็นสเปซสุดมหัศจรรย์ที่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ชนิดที่เราแนะนำให้ยกกันมาทั้งครอบครัว จะได้ใช้พื้นที่ให้คุ้มสุด ๆ ไปเลย
 

ไม่ใช่แค่ร้านหนังสือธรรมดา

 
 
เวลาพูดถึงบีทูเอส แน่นอนว่าเราจะนึกถึงหนังสือเป็นอย่างแรก ซึ่งในโซน Lifestyle Book Space ก็มีหนังสือทุกประเภทจัดหมวดอยู่แบบครบครันเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน วรรณกรรม หนังสือเตรียมสอบ หนังสือแนะแนวการเลี้ยงลูก ไปจนถึงหนังสืออะนาโตมีเล่มหนาที่คนอยากเรียนหมอจะต้องกรีดร้องอยากได้ นอกจากนี้ยังมีหนังสือที่มีขายเฉพาะใน B2S เท่านั้นอย่าง The School of Life หนังสือส่งเสริมและพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ที่เข้ามาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย อ่านแล้วได้ความรู้ แถมปกก็สวยน่าสะสมอีกด้วยนะ
 
 
ด้วยความต้องการให้เป็นพื้นที่ทุกคนสามารถใช้เวลาทั้งวันอยู่กับหนังสือเล่มโปรดและการค้นหาแรงบันดาลใจ ทำให้ดีไซน์ของธิงค์สเปซสาขานี้ออกมาทันสมัยและโปร่งโล่งจนแสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ ทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมยังมีมีร้านกาแฟสตาร์บัคส์อยู่ในพื้นที่ด้วย ! แค่เดินเลยโซน Lifestyle Book Space มาหน่อยก็จะเจอร้านกาแฟที่ส่งกลิ่นหอมไปทั้งพื้นที่ จะซื้อหนังสือเล่มที่ชอบ แล้วเข้าไปหาที่นั่งอ่านพร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดก็ยังได้

พาน้องชายน้องสาวมาด้วยได้

 
 
 
นอกจากโซนหนังสือสำหรับพี่คนโตอย่างเรา ที่นี่ก็มีโซน Play & Learn Space พื้นที่เสริมทักษะสร้างจินตนาการสำหรับเด็กทุกช่วงวัยด้วย โดยจะมีทั้งหนังสือสำหรับเด็ก และของเล่นเสริมทักษะสำหรับน้องวัยอนุบาลไปจนถึงประถม ซึ่งวันที่เราไปก็มีคุณพ่อคุณแม่พาน้อง ๆ มาเล่นของเล่นเสริมทักษะกันหลายคน เห็นบรรยากาศแล้วเราขอการันตีว่า ถ้าพาน้องมาด้วย รับรองว่าจะไม่มีการงอแงอยากกลับบ้านแน่นอน แต่อาจจะเป็นพี่ ๆ อย่างเราที่น้องต้องลากกลับบ้านแทน

เครื่องเขียนน่าชอปสุด ๆ

 
 
จะอดใจไม่ให้เสียตังค์ในนี้คงจะยาก เพราะพอเดินเข้ามาถึงโซน Stationary Space เราก็รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางขุมสมบัติเครื่องเขียนดีไซน์เก๋ไก๋ที่คัดสรรมาจากทั่วโลกเพื่อมาเติมไฟให้การเรียนและการทำงานของเราสนุกยิ่งขึ้น ทั้งสมุดโน๊ต เครื่องเขียนสไตล์เกาหลีและญี่ปุ่น รวมถึงสารพัดของใช้ลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ก และดิสนีย์

 
 
พอเดินลึกเข้ามาอีก เราก็เจอกับโซน Art & Craft Space ที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ศิลปะทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นสีสารพัดยี่ห้อ พู่กัน อุปกรณ์ทำโมเดล ไปจนถึง งานดีไอวาย อปุกรณ์ไหมพรมสำหรับคนชอบถักนิตติ้ง นอกจากจะตอบโจทย์ทั้งสายอาร์ตสายคราฟท์แบบครบครันแล้ว ยังกระตุ้นกิเลสได้ดีเยี่ยมจนกระเป๋าตังค์ในมือเราสั่นไปหมด
 
 
นอกจากนี้ ใครที่กำลังหาของขวัญแบบพิเศษไม่เหมือนใคร ก็ลองแวะมาที่บูท B2S X PIXIPE บริการผลิตของขวัญและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ออกแบบได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าถือ กระเป๋าดินสอ ปลอกหมอน เคสมือถือ แก้วน้ำ  โดยเราสามารถเลือกรูป เลือกฟอนต์และข้อความเพื่อพิมพ์ลงบนกระเป๋าได้ด้วย หรือจะทำเป็นปลอกหมอนคู่ไว้ใช้กับคุณแฟนก็เก๋ได้อีก แถมมีบริการส่งถึงบ้านในวันถัดไปแบบรวดเร็วทันใจด้วย ส่วนใครที่อยากส่งของไปต่างจังหวัด หรือ ในกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อย เพราะที่นี่มีบริการส่งพัสดุทั่วไทย จาก Kerry Express คอยให้บริการอีกด้วยนะ

แก็ดเจ็ตก็เพียบ

 
 
นอกจากเครื่องเขียนจะน่าใช้มากแล้ว Gadget Zone ของที่นี่ก็ทำกระเป๋าตังค์ในมือเราสั่นไม่แพ้กัน ด้วยแก็ดเจ็ตสารพัด ตั้งแต่หูฟัง ลำโพงมาร์แชล ไปจนถึง BOOX e-reader แท็บเล็ตสำหรับคนชอบอ่านหนังสือออนไลน์ที่พกพาง่าย ถนอมสายตา พร้อมพนักงานที่สามารถแนะนำฟังก์ชั่นการใช้งานให้เราฟัง

 

 
 
แค่นั้นยังไม่พอ ธิงค์สเปซสาขานี้ยังมีมุม Co-Creation Space ที่จะมีกิจกรรมดี ๆ ทุกสัปดาห์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของทาง B2S เช่น กิจกรรมประลองบอร์ดเกม ที่ร่วมมือกับสยามบอร์ดเกมเพื่อให้ทุกคนมาฝึกฝีมือพร้อมหาเพื่อนใหม่กันได้ หรือถ้าเล่นแล้วติดใจ จะซื้อบอร์ดเกมกลับบ้านก็ยังได้ด้วย ครบครันขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นทีมฝั่งธนฯ หรือฝั่งพระนครก็ไม่ควรพลาดนะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน !
 
 
ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า
เวลาทำการ ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.