Aug 08 2018

neighbourhood

เช้าจรดเย็น 10 พิกัดทีเด็ดพระราม 9 ที่สายกินดื่มควรไปเช็คอิน

เข้าร้านของคาวต่อร้านของหวานปิดท้ายด้วยบาร์
ใครที่ว่าพระราม 9 มีดีแค่เซ็นทรัลพระราม 9 ก็คิดผิดแล้วล่ะ จะบอกว่าแถวนี้มีร้านอาหารเก๋ ๆ และคาเฟ่สุดครีเอต แถมบาร์มู้ดดี ๆ ซ่อนตัวอยู่เต็มไปหมด เอาเป็นว่าวันนี้เราจะอาสามาบอกพิกัดเหล่านั้นให้เอง
 

Journey of Meats

 
 
ใครเป็น Meat Lover อย่าพลาดเด็ดขาดกับสเต็กเฮาส์ในบ้านสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่ชั้นล่างเนรมิตให้เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อมาเดินเลือกเนื้อสด ๆ หลากหลายประเภทได้อย่างสบายใจ พอตกลงปลงใจเลือกเนื้อได้ก็จะถูกนำไปย่างด้วยกระทะหินลาวาภูเขาไฟ เนื้อก็จะมีกลิ่นสโม๊กจากควัน จากทั้งน้ำและน้ำมันเลยล่ะ
 
 
เมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง ชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) ที่กิ๊บเก๋มาก โดยจะเสิร์ฟมาเป็นสไตล์ D.I.Y. ให้ชีสมาพร้อมกระทะจิ๋ว ให้เราละลายเองและละเองเองตามใจชอบ พร้อมมีเนื้อและเบคอนมาให้อย่างละชิ้น ใครชอบซอสแบบไหนก็ปาดได้มากน้อยตามสะดวก เหมาะสำหรับสายครีเอตแบบเราจริง ๆ 
 
Journey of Meats 9 ซ.รามคำแหง 24 แยก 20 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-22:00 น. โทร. 02-077-6060 fb.com/JourneyOfMeats

Pressed Café

 
 
เอาใจสายคาเฟ่กันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าย่านพระราม 9 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อย่างร้าน Pressed Café ทีี่เป็นบาร์กาแฟสไตล์เอ็กซ์เพรสบาร์ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูมินิมอลสุด ๆ แถมเป็นสายสเปเชียลตี้สำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ !

 
 
 
เมล็ดกาแฟของร้านนี้เขานำมาจากหลากหลายมุมโลกตามแต่ที่เจ้าของร้านจะได้แวะเวียนไป บอกเลยว่าใครไปช่วงไหนแล้วเจอเมล็ดโหด ๆ ก็ถือว่าโชคดีสุด ๆ แถมเราสามารถเลือกกระบวนการทำได้ว่าจะเป็นจากเครื่อง Aero Press  หรือ Espresso Machine ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Grey Latte (100 บาท) เอาช็อตเอสเพรสโซ่ไปผสมกับชาโคลและซอส Salted Caramel ท็อปด้วยวิปครีม หรือถ้าไม่ใช่สายกาแฟก็ลองเป็น DIY Pressed Chocolate (90 บาท) ที่สามารถปรับความเข้มของช็อกโกแลตด้วยความต้องการ บอกเลยว่าร้านนี้เขาครีเอตมาดีทุกเมนู ยังไงต้องไปโดนด้วยตัวเองแล้ว
 
Pressed Cafe 61/120 ถ.พระราม 9 ซ.7 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 07:30-17:00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 10:00-18:00 น. โทร. 096-834-8461 www.fb.com/PRESSED.CAFE.BKK

Lonelydaybkk

 
 
ร้านกาแฟเหงา ๆ สไตล์คนกันเองที่เป็นพิกัด (เกือบจะ) ลับของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศย่านพระราม 9 ร้านขนาดไซซ์มินิตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ โทนขาวดำแบบแมน ๆ คุยกัน โดยจะมีคั่วกาแฟ 2 คั่วให้เลือกคือ Lonely Blend ที่เป็นคั่วอ่อนถึงกลาง และ Wave Blend รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ หน่อย โดยชื่อนี้ เจ้าของร้านบอกมาว่าเล่นคำมาจาก ว้าเหว่ จนกลายเป็น Wave

 
 
ราคาเครื่องดื่มร้านนี้เขามิตรภาพจริง ๆ เพราะราคาเพียง 60-100 บาทเท่านั้น อย่างตัว มอคค่าร้อน (80 บาท) มีให้ทั้งแบบจิบไปคุยไปในร้านหรือใครรีบก็แกร็บแบบ take away ไปได้เลย สะดวกสุด ๆ เอาเป็นว่าใครมองหาเครื่องดื่มราคาย่อมเยาก็พุ่งตัวไปร้านนี้ได้เลย
 
Lonelydaybkk ชั้น 1 สยามคอนโดมิเนียม ถ.พระราม 9 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8:00-16:00 น. โทร. 085-565-5662 MRT พระรามเก้า www.fb.com/lonelydaybkk

Peace Oriental Teahouse

 
 
 
แวะมาจิบชาที่ห้องน้ำชา Peace Oriental Tea House ที่แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นจากความต้องการจะดึงแก่นแท้ของวัฒนธรรมตะวันออกดั้งเดิมกลับมาในสังคมปัจจุบันและต่อไปในอนาคต โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Teahouse และ Tea-master ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมดั้งเดิมกับสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน

 
เครดิตรูปภาพ: Peace 和 oriental teahouse
 
ที่นี่เสิร์ฟชาหลายรูปแบบ อาทิ Matcha, Sencha, Jinxuan, Yancha ทั้งแบบร้อนและเย็น ราคาเริ่มต้นที่กาละ 180 บาท ส่วนใครอยากทานขนมหวานรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องลองเมนู Sakura moji (ชิ้นละ 95 บาท) เป็นโมจิไส้ถั่วแดงห่อด้วยใบซากุระ
 
Peace Oriental Teahouse ชั้น G G Tower ถนนรัชดาภิเษก เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์  07:00-21:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10:00-21:00 น. โทร. 097-267-2626 MRT รัชดาภิเษก www.fb.com/peace.t.house

Greenmade cafe

 
 
คาเฟ่สำหรับสายเฮลท์ตี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต ถือได้ว่าเป็นแหล่งฝากท้องของชาวออฟฟิศย่านพระราม 9 ผู้ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ภายในตกแต่งสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และกำแพงลายอิฐ ร้านนี้จะคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีมาประกอบอาหาร และพยายามปรุงรสอาหารแต่น้อย มั่นใจได้ว่าเมนูสุขภาพทุกเมนูแน่นอน
 
 
ใครที่ชื่นชอบรสชาติจัดจ้านก็ต้องไม่พลาด Spicy Kee-Mao Grilled Chicken Pasta (145 บาท) สปาเก็ตตี้ฟิวชั่นรสชาติเผ็ดนิดเค็มหน่อย กลมกล่อมกำลังดี บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะติดใจ หรือจะเป็น Caesar Onsen Egg Salad (205 บาท) ไข่ออนเซ็นเยิ้ม ๆ กับชีสขูดฝอยช่วยให้กินผักง่ายขึ้นเยอะเลย


Greenmade cafe ชั้น 2 AIA Capital Center ถ.รัชดาภิเษก  เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-20.00 น. โทร.098-832-4590 MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย www.fb.com/greenmadecafe

Primal Modern Grill

 
 
เอาใจคนชอบเนื้ออีกแล้วกับร้านสเต็กสไตล์ตะวันตก ที่นี่ถูกตกแต่งให้เป็นแบบสมัยใหม่ โดยเป็นตึกสีเทาที่โดดเด่นกว่าอาคารหลังอื่น ๆ ในซอย กระจกกริดรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส รอบ ๆ ประกอบไปด้วยพืชพรรณ ต้นไม้ แขวนประดับไว้ได้อย่างเหมาะสม ที่นี่ยังมีบาร์ให้บริการ (แต่ไม่มีแอลกอฮอล์นะ) มีเก้าอี้สตู เครื่องชงกาแฟ และครัวกึ่งเปิดซึ่งสามารถแอบมองเชฟทำอาหารได้
 
 
 
เมนูเด็ด ๆ อย่าง Smoke Short Ribs (590 บาท) ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบซูวี แต่งรสชาติเครื่องเทศจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบอเมริกาทั้งสามอย่างได้แก่ โคสลอว์ กะหล่ำดาว และขนมปังข้าวโพด นี่ไม่ควรพลาด หรือ แกะเนื้อนุ่มที่ลงตัวพอดีกับบาบากานูชหรือดิปมะเขือม่วงบด พาร์เมซานชีส และดิปโยเกิร์ตสไตล์ตุรกีในเมนู Herb Crusted Lamb Rack (690 บาท) ฟินจนบอกไม่ถูกเลย ยังมีอีกหลายเมนูน่าไปลองด้วยตัวเองนะ


Primal Modern Grill ซ.พระรามเก้า 49 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00 - 22:00 น. โทร. 02-046-5332 ARL หัวหมาก www.fb.com/Primalbkk

The Hub Cafe and Eatery

 
ภาพจาก The Hub Cafe and Eatery
 
คาเฟ่เรือนกระจกสุดเก๋ที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บอกเลยว่ากินข้าวพร้อมกับทัศนียภาพดี ๆ ขนาดนี้ฟินยิ่งกว่าฟิน โดยร้านนี้เป็นสไตล์กลาสเฮ้าส์ ที่มีให้เลือกทั้งโซน indoor และ outdoor อยากจะนั่งหลบแดดหรือเสพธรรมชาติชิล ๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ
 
ภาพจาก The Hub Cafe and Eatery
 
แถมอาหารก็เด็ดไม่เบามีให้เลือกหมดไม่ว่าจะเป็นไทย อิตาเลี่ยน หรือฟิวชั่น ยังไม่พอยังมีเป็นส่วนคาเฟ่ที่คอกาแฟก็สามารถเลือกได้ทั้ง Single Origin หรือ House Blend แถมยังมี Special Blend จากหลายมุมโลกมาให้เลือกไม่ซ้ำ ของแบบนี้ต้องไปลองเองแล้วล่ะ

 
The Hub Cafe and Eatery ซ.พระรามเก้า 41 เวลาทำการ ทุกวัน 9:00-21:00 น. โทร. 092-789-7181 www.fb.com/thehubcafeandeatery

Brick and Bones

 
 
ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์อเมริกันที่ตัวร้านมีความโดดเด่นมากกว่าใครในย่านนี้ ตัวร้านตกแต่งด้วยกำแพงอิฐสีขาวแบบลอฟต์เท่ ๆ ส่วนตรงบาร์ไม้จะเห็นมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายยี่ห้อจากต่างประเทศเรียงรายอยู่ ถึงแม้จะเป็นอาหารอเมริกันแต่ร้านนี้เขาก็เน้นทำอาหารให้มีรสชาติจัดจ้าน ถูกปากถูกใจคนไทยไปอีก
 
 
 
เมนูที่น่าลองก็คือ BBQ Pork Ribs (350 บาท) เป็นซี่โครงหมูที่นำไปหมักกับเครื่องเทศ เสิร์ฟมาพร้อมผักรวมย่าง หรือจะเป็นอาหารกินเล่นอย่าง Mexican Pulled Pork Nachos (180 บาท) ก็น่ากินไม่แพ้กัน ส่วนเครื่องดื่มขอแนะนำเป็น Texas (285 บาท) ที่มิกซ์จากส่วนผสมหลายอย่างจนได้ออกมาเป็นรสเปรี้ยวซ่ามาในแก้วสไตล์คาวบอยเลย


Bricks & Bone ซ.พระรามเก้า 41 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 091-040-5174 www.fb.com/Bricksandbone

Noma

 
 
บาร์ดนตรีอินดี้น่าลองในชื่อเต็มอย่าง Now Our Mother’s Angry บรรยากาศร้านให้ฟีลเหมือนหนีแม่มาปาร์ตี้บ้านเพื่อน ภายในร้านมีบาร์ที่มีขวดเรียงรายและบาร์เทนเดอร์ประจำที่อยู่ ท่ามกลางความสลัว ๆ ในร้านก็มีไฟนีออนหลากสีเอาไว้ถ่ายรูปให้เหมือนหลุดมาจาก Tumblr พร้อมกับเสียงเพลงทางเลือกที่เปิดให้เราโยกได้ตลอดทั้งคืน
 
 
 
เครื่องดื่มสุดครีเอตที่ไม่ควรพลาด Tropical Yoghurt (160 บาท) ที่มีส่วนผสมทั้งโยเกิร์ต รสชาติอมเปรี้ยวหน่อย ๆ หรือตัว the Jam on a Toast (160 บาท) ที่เป็นวอดก้ามิกซ์กับส้มและมีกัมมี่แบร์อยู่ด้านบน อยู่ยาว ๆ ได้ทั้งคืนเลย


NOMA BKK RCA บล็อก C ถ.พระราม 9 เวลาทำการ ทุกวัน 18:30-02:00 น. (หยุดวันอังคาร) โทร. 092-264-7957 www.fb.com/NOMABKK/


Daddy G's Smoke & Brew

 
 
ร้านอาหารที่เป็นตัวจริงด้านเมนูรมควันกับคราฟต์เบียร์ ภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลดูดิบและแข็งแรงด้วยการนำไม้ อิฐ และเหล็กมาใช้ร่วมกัน แต่ก็ยังแอบหยอดความคลาสสิกเอาไว้ทั่วร้านด้วยหลอดไฟเอดิสันทรงวินเทจ กับโปสเตอร์อารมณ์ย้อนยุคอีก การันตีความของจริงจากการที่เจ้าของร้านเคยไปอยู่กับโฮสต์ชาวเท็กซัส ที่โด่งดังในเรื่องบาร์บีคิวและเมนูรมควัน แถมยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของร้านบาร์บีคิวชื่อดังเลย
 
 
เมนูเด็ดที่ควรค่าแก่การเสียเงินให้ Big Daddy G's Platter (1,570 บาท) ที่จัดมาเต็มถาดทั้งบริสเก็ตที่รมควันกว่า 15-18 ชั่วโมง, Baby Back Pork Ribs และ Angus Beef Ribs ชิ้นยักษ์ที่รมควันมากกว่า 6 ชั่วโมง, Pulled Pork, และไส้กรอก ที่ทั้งหมดรมควันแบบ Low & Slow ด้วยไม้หลากพันธุ์ หรือสายเนื้อก็ควรจัด ลิ้นวัวรมควัน (220 บาท) ที่รมควันนานกว่า 4 ชั่วโมง ทำให้ได้กลิ่นหอม แถมลิ้นวัวยังนุ่ม เด้ง เคี้ยวได้เคี้ยวดี
 
Daddy G's Smoke & Brew ชั้น 1 โรงแรม ONYX Hotel Bangkok พระรามเก้า 53 เปิดทุกวัน 11:00-00:00 น. https://www.facebook.com/DaddyGsSmokeAndBrew/