May 07 2018

movies

7 ซีรีส์ใหม่น่าดูประจำเดือนพฤษภาคมนี้

แต่ตอนนี้ แค่เวลาจะนอนยังไม่มีเลย !

The Rain 

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 4 พ.ค.
 
 
เมื่อดินแดนสแกนดิเนเวียถูกปิดตายหลังจากพบเชื้อไวรัสที่มาพร้อมห่าฝนนานถึง 6 ปี ภายใต้โลกยุคหลังสิ้นสุดอารยธรรมนี้ สองพี่น้องชาวเดนมาร์กยังคงรอดชีวิตและต้องรวมกลุ่มเพื่อตามหาเศษซากอารยธรรมที่ล่มสลายไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มนุษย์ยุคไหน ๆ ก็ยังต้องเผชิญหน้ากับความอิจฉาริษยา ความรัก และการหลอกลวง ภายใต้เม็ดฝนที่ตกลงมา การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจึงเริ่มต้นขึ้น

Mob Psycho 100 

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 22 พ.ค.
 
 
จากอนิเมะหน้าตายสายพลังพิเศษสุดฮิต สู่ Live Action ที่ได้นักแสดงนำเป็น ทัตสุมิ ฮามาดะ, คาซึกิ นามิโอกะ และอากิโอะ โคสุกะ ถึงหลาย ๆ กระแสจะไม่อยากให้ Netflix เอาแอนิเมะเรื่องนี้มาทำ หลังจากที่ทำพลาดไปจากเรื่อง Death Note แต่เชื่อว่าสายโอตาคุหลายคนจะต้องรอติดตามแน่นอน

Lost In Spaces

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 13 เม.ษ.
 
 
ซีรี่ส์รีเมกที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อช่วงปี 60's ซึ่งครั้งนี้ที่ Netflix เอามาทำใหม่ได้มีการเพิ่มเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกที่สมจริงมากยิ่งขึ้น แถมด้วยทีมโปรดักชันระดับตำนานจาก Game of Thrones, The Last Witch Hunter, Prison Break และ Godzilla (2014) ทำให้แต่ละฉากคืองานคราฟต์ชิ้นเอก โดยเฉพาะฉากนอกอวกาศนี่คือเอฟเฟคดีงามจนนึกว่าถ่ายทำนอกโลกกันจริง ๆ

The Alienist

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 19 เม.ษ.
 

ย้อนกลับไปในปี 1896 ที่นิวยอร์กซิตี้ เกิดเหตุฆาตรกรรมสะเทือนขวัญขึ้นที่ยังเป็นปริศนาให้ชาวเมืองหวาดกลัว ทำให้ Laszlo Kreizler ผู้เรียกตัวเองว่าเป็นนักจิตวิปลาส ซึ่งก็คือจิตแพทย์ในสมัยนี้นี่แหละ แต่ในสมัยนั้นคนยังไม่เข้าใจถึงความผิดปกติทางสมองและจิตใต้สำนึก ทำให้เขาต้องร่วมมือกับตำรวจรูปหล่อ Theodore Roosevelt ในการไขปริศนาและตามหาตัวฆาตรกรให้พบ ใครชอบหนังสืบสวนแนวเชอร์ล็อค โฮล์ม ก็น่าจะชอบเรื่องนี้เหมือนกัน อีกอย่างที่กรี๊ดมากคือมีน้องดาโกต้า แฟนนิ่ง มาเล่นด้วยนะ


Something In The Rain

ช่อง:  jTBC
ออกอากาศ: 30 มี.ค.
 
 
เชื่อว่านี่คือซีรีส์ที่ติ่งเกาหลีน่าจะฟินจิกหมอนมากที่สุดแห่งปีนี้จนไม่เอามาเขียนไม่ได้ เล่าถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างของหนุ่มน้อยหน้าใสกระชากใจอาจุมม่าที่ได้ จองแฮอิน มาเล่น กับสาวโสดรุ่นพี่อายุ 30 ปี พร้อมกับเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กต่างวัยที่ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะจิ้นอะไรได้เบอร์นั้น แต่แค่ดูสองตอนแรกก็หมอนขาดแล้ว ไม่เชื่อไปลองดู !

Lawless Layer

ช่อง: tvN
ออกอากาศ: 12 พ.ค.
 
 
แค่เห็นนักแสดงนำเป็น อีจุนกิ (แฟนเรา) ก็รอให้ลงจอแทบไม่ไหวแล้ว ซึ่งนี่เป็นการพลิกบทบาทให้จุนกิมารับบทเป็นอดีตนักเลงที่ผันตัวมาเป็นทนายความสายโหด ที่ทั้งต่อยตีและใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ทางกฎหมายที่อันทพาลชอบเอามาอ้างเพื่อจัดการกับผู้มีอำนาจทั้งหลายและแก้แค้นให้กับแม่ของเขา

Little Women

ช่อง: Masterpiece (PBS)
ออกอากาศ: 13 พ.ค.
 
 
ซีรี่ย์สไตล์ Coming of age ที่ครองใจคนทั่วโลกจากนวนิยายโดย Louise May Alcott ในชื่อเรื่องเดียวกัน มีฉากเป็นช่วงสมัย Civil War โทนสีพาสเทลหม่นและคอสตูมแบบวินเทจระดับ 100 กะโหลก ความพีคคือในเรื่องนี้ได้นักแสดงสาวอย่าง Maya Thurman-Hawke มาเล่นด้วย ซึ่งนี่จะเป็นงานเดบิวต์ก่อนที่เราจะได้เห็นเธออีกครั้งในซีรี่ส์ Stranger Things ซีซั่น 3 !