Oct 25 2017

movies

รวม 7 ภาพยนตร์น่าดูใน Netflix สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา

ทีละเรื่องเดียวจบ

1922

 
 
แค่เห็นว่าอิงจากนิยายของ Stephen King ก็รู้เลยว่าต้องมีความประสาทแดก ความ mindfuck และความบ้าบอแน่นอน (ให้คิดถึงเรื่อง IT, The Mist และ The Dark Tower เอาไว้) 1922 เล่าเรื่องราวของครอบครัว James ที่กำลังระหองระแหง เพราะภรรยาต้องการขายไร่และย้ายออกไปอยู่ในเมือง แต่สามีไม่เห็นด้วย จึงสมคบคิดกับลูกชายเพื่อฆ่าหญิงสาวหนึ่งเดียวในบ้านทิ้งเสียเลย ซึ่งฆาตกรรมครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความสั่นประสาทที่ตามมาหลอกหลอนสองพ่อลูกในเวลาต่อมา

Gerald's Game

 
 
อันนี้ก็ประสาทไม่แพ้กันกับ Gerald’s Game ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่สามีภรรยา Burlingame ที่ความสัมพันธ์เริ่มไม่มันในอารมณ์ คุณสามีเลยเสนอไอเดียพักร้อนสุดสวาทเพื่อทดลองเซ็กส์ในรูปแบบใหม่ที่เร้าใจกว่าเดิม โดยการใส่กุญแจมือทั้งสองข้างของภรรยาตรึงไว้กับหัวเตียง แต่ระหว่างที่กำลังบรรเลงเพลงรักกัน สามีดันหัวใจวาย ด่วนตายไปเสียก่อน ! (ตายคาอกที่แท้ทรู) ทิ้งให้ภรรยาติดแหง็กอยู่ที่เตียง พร้อมกับความคิดและภาพหลอนที่เริ่มคืบหลานเข้ามาในจิตใจเมื่อแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

Naked

 
 
ถ้าใครยังจำความฮาเบรคแตกของ Marlon Wayans ใน White Chicks ได้ Naked คือหนังที่ต้องดูแบบไม่มีข้อแม้ใด ๆ เพราะหนุ่มผิวสีคนนี้มารับบท Rob Anderson สุภาพบุรุษที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่กลับพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่าบนพื้นลิฟท์ของโรงแรม ซึ่งความตลกร้ายคือ เขาตื่นขึ้นมาแบบนี้ทุกวันแบบวนลูป เหมือนหลุดออกจากห้วงเวลานี้ไม่ได้เสียที เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไปแต่งงานกับแฟนสาวให้ได้ !


To The Bone

 
 
To The Bone เป็นหนังดราม่าฟีลกู๊ดที่จะทำให้เราเข้าใจผู้ป่วยโรคเบื่ออาหาร หรือ Anorexia มากขึ้น สาวน้อย Ellen (รับบทโดย Lily Collins) กำลังต่อสู้กับโรคนี้ในระยะสุดท้าย และถูกส่งตัวไปรักษาในบ้านพักของผู้ป่วยโรคเดียวกันภายใต้การดูแลของคุณหมอ Beckham (รับบทโดย Keanu Reeves ไปอีก) ซึ่งทำให้เราเห็นภาพอาการของผู้ป่วย และรับรู้ว่าเขากำลังต่อสู้อยู่กับอะไร

Okja

 
 
Okja เล่าเรื่องราวของ มิจา เด็กสาวชาวเกาหลีผู้เติบโตมากับ โอคจา หมูตัวใหญ่หรือ Super Pig ที่ครอบครัวของเธอได้สิทธิ์รับเลี้ยงและขุนมันเป็นเวลา 10 ปี ซึ่งเจ้าของหมู Super Pig ที่แท้จริงคือโรงงานไส้กรอกในมหานครนิวยอร์ก และในที่สุดก็ถึงเวลาที่โรงงานจะต้องมารับตัวโอคจากลับอเมริกาแล้ว ต้องติดตามต่อเองว่าจะเกิดอะไรขึ้น
 

#realityhigh

 
 
เราว่า #realityhigh ก็คือ Mean Girls เวอร์ชัน 2017 ดี ๆ นี่เอง หนัง coming of age เบาสมองที่นำเสนอเรื่องราวของ Dani Barnes สาวเนิร์ดที่เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวฮอต จนหนุ่มที่แอบชอบหันมาสนใจ ได้เป็นเพื่อนกับคนดังในโลกโซเชียล ได้ไปปาร์ตี้ไฮโซ ซึ่งทุกคนรอบตัวมองว่าเธอเปลี่ยนไป และไม่เป็นตัวเองเอาเสียเลย


First They Killed My Father

 
 
เราตื่นเต้นตั้งแต่รู้ว่า Angelina Jolie รับหน้าที่กำกับ First They Killed My Father ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของเด็กหญิง Loung Ung เมื่อตอน 5 ขวบ เธอถูกพรากจากพ่อแม่ ถูกทรมาน และถูกบังให้ฝึกฝนเป็นทหารเพื่อเข้าร่วมกองทัพเขมรแดง บอกก่อนว่าตัวหนังโฟกัสที่มุมมองของ Loung Ung เป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นจะไม่ค่อยพูดถึงทุ่งสังหาร (The Killing Fields) เท่าไหร่นะ

ดูภาพยนตร์ทั้งหมดนี้ได้ผ่าน Netflix