Dec 17 2017

movies

ดูหนังกันไปให้หมดปี กับ 12 หนังส่งท้ายในเดือนธันวาคมนี้

ช่วงปลายปีหนังเข้าเยอะเหลือเกิน

Star Wars: The Last Jedi

เข้าฉายแล้ววันนี้

 

 

สิ้นสุดการรอคอยกันสักที กับอภิมหากาพย์ของจักรวาลที่ได้ดำเนินมาถึงภาค 8 กับการเปลี่ยนผู้กำกับอีกครับของหนังแฟรนไชส์ที่รอบนี้ได้ เรียน จอห์นสัน มาเล่าเรื่องราว ซึ่งการฝึกฝนของเรย์จะสำเร็จหรือไม่ ไคโล เรน จะเดินเข้าสู่ด้านมืดเมื่อไหร่ ฝ่ายกบฎจะต่อสู้กันไปได้อีกนานแค่ไหน และเรายังต้องดูกันไปอีกกี่ภาค (ล่าสุดประกาศออกมาแล้วว่าจะสร้างต่อจนถึงภาค 12) ติดตามกันได้ในภาคนี้เลยจ้ะ


Suburbicon

เข้าฉายแล้ววันนี้

 

 

ผลงานกำกับเรื่องใหม่จากนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง จอร์จ คลูนีย์ ที่เล่าเรื่องเบื้องหลังของซับเบอร์บิคอน เมืองที่มาฉากหน้าแสนสงบ แต่ทุกอย่างก็ถูกเปิดเผยออกมาเมื่อภรรยาของพ่อบ้านคนหนึ่งถูกฆ่าตาย นอกจากจะได้นักแสดงที่ไว้ใจได้อย่าง แมตต์ เดมอน มาร่วมแสดงแล้ว บทหนังเรื่องนี้ยังมาจากฝีมือของสองพี่น้องโคเอนด้วยนะ เพราะฉะนั้นก็ถือว่าไว้ใจได้ระดับหน่ึงเลยล่ะ


Marrowbone

เข้าฉายแล้ววันนี้

 
 

ใครที่ติดใจฝีมือการแสดงของ ชาร์ลี ฮีตัน จาก Stranger Things เราขอแนะนำให้มาต่อกันที่เรื่องนี้ได้เลย กับบทของชายหนุ่มผู้กุมความลับในการตายของแม่ และความสยองขวัญที่มาเยือนหลังจากนั้นในบ้านของตัวเอง เชื่อว่าพล็อตแบบนี้ขาสยองขวัญคงไม่พลาดกันแน่ แต่ก่อนดูขอให้เตรียมตัวกันเยอะหน่อย เพราะหนังมันยาวตั้ง 1 ชั่วโมง 50 นาทีแน่ะ


England Is Mine

เข้าฉายแล้ววันนี้

 

 

เรื่องนี้สายเพลงคงกรี๊ดกัน กับหนังที่เล่าถึงชีวประวัติของ Morrissey ฟรอนท์แมนแห่งวง The Smiths หนึ่งในสุดยอดวงจากแมนเชสเตอร์ในช่วงก่อนที่เค้าจะฟอร์มวงขึ้นมา และการได้พบพากับ ลินเดอร์ สเตอร์ลิง ศิลปินสาวเพื่อนสนิทที่มีอิทธิพลให้เขาสนใจในการร้องเพลง


Call Me by Your Name

เข้าฉายแล้ววันนี้ที่ House RCA

 

 

หนังที่สร้างอีกหนึ่งปรากฏการณ์ให้กับโรงหนังเฮาส์ อาร์ซีเอ กับการต่อแถวยาวเพื่อจองบัตรของผู้ชม เรื่องราวราวความรักและความสับสนของเด็กหนุ่มวัยรุ่น กับอีกหนึ่งชายหนุ่มนักศึกษา ที่ดัดแปลงจากนิยายเกย์โรแมนติกของ อังเดร เอซิแมน นอกจากจะมีเรื่องราวที่งดงามและโรแมนติกแล้ว หนังเรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับภาพชาวไทยอย่าง สยมภู มุกดีพร้อม ผู้เคยผ่านงานอย่าง เฉิ่ม และ ลุงบุญมีระลึกชาติ มาร่วมงานอีกด้วย


Insects in the Backyard 

เข้าฉายแล้ววันนี้ที่ House RCA

 

 

สิ้นสุดการรอคอย กับหนังไทยที่ใครหลายคนตั้งตารอชมกันตั้งแต่โดนประกาศแบนไปเมื่อ 7 ปีก่อน มาทุกวันนี้ทุกอย่างได้สิ้นสุดลง และตัวหนังก็พร้อมที่จะให้ทุกท่านได้ชมกัน กับเรื่องราวของครอบครัวของสาวประเภทสองคนหนึ่งที่น้องชายตัวเองไม่ยอมรับ อยากรู้ว่าอะไรที่ทำให้หนังเรื่องนี้ถูกถอดออกไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วก็ไปหาคำตอบกันได้ที่ เฮาส์ อาร์ซีเอ เจ้าเดิม


Ferdinand

เข้าฉาย 21 ธ.ค.

 

 

อีกหนึ่งแอนิเมชันส่งท้ายปี กับการเดินทางกลับบ้านของกระทิงนามว่าเฟอร์ดินานด์ ผู้ถูกใครต่อใครมองว่าโหดร้าย กับเหล่าเพื่อนพ้องสรรพสัตว์ที่จะนำพาบันเทิงมาสู่คุณแน่นอน ซึ่งเจ้าเฟอร์ดินานด์นี้ได้ จอห์น ซีนา นักมวยปล้ำชื่อดังมาเป็นคนให้เสียงด้วยล่ะ


Loving Vincent

เข้าฉาย 21 ธ.ค.

 

 

หนังชีวประวัติสุดบ้าพลังที่เล่าถึงชีวิตของจิตรกรเอกอย่าง วินเซนต์ แวน โก๊ะ ศิลปินชาวฮอลแลนด์เจ้าของเทคนิคภาพสีน้ำมันอันเป็นเอกลักษณ์ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์นี้เองทำให้ทีมสร้างตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องผ่านภาพวาดสีน้ำมันกว่า 65,000 เฟรม! ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่อินกับงานศิลปะหรือไม่ก็ตาม แต่เราเชื่อว่ายังไงก็ต้องตื่นตาไปกับภาพเหล่านี้แน่ๆ


Human Flow

เข้าฉาย 21 ธ.ค.

 

 

อ้าย เว่ย เว่ย ศิลปินตัวพ่อที่ถูกจับตามอง (และบางครั้งก็ถูกจับจริง) โดยรัฐบาลจีนจากการวิพากษ์วิจารณ์ คราวนี้เค้ากลับมาอีกครั้ง พร้อมเล่าเรื่องในสเกลที่ใหญ่ในระดับโลกอย่างผู้อพยพ ในรูปแบบของหนังสารคดีที่จะพาไปสำรวจผู้คนเหล่านี้ใน 23 ประเทศ ผ่านผู้กำกับภาพชื่อดัง 12 คน ไม่ว่าหนังเรื่องนี้จะได้รับผลตอบรับอย่างไร แต่เราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะต้องสร้างการเปลี่ยนแปลงบางอย่างให้กับโลกแน่นอน


Fireworks

เข้าฉาย 28 ธ.ค.

 

 

อีกหนึ่งแอนิเมชันจากทางฝั่งญี่ปุ่นที่มาแรงจริงๆ ในปีนี้ กับเรื่องราวความรักสามเส้าของเหล่าเพื่อนในคืนดอกไม้ไฟ ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการที่มันถูกดัดแปลงมาจากเรื่องที่แต่งโดย ชุนจิ อิวาอิ ซึ่งถ้าใครที่เป็นแฟนหนังญี่ปุ่นคงจะรู้จักกันดีกับผลงานอย่าง Hana & Alice, Love Letter หรือ All About Lily Chou-Chou ซึ่งบอกเลยว่าอย่าได้พลาดเชียว


JUMANJI

เข้าฉาย 28 ธ.ค.

 

 

อีกหนึ่งหนังขายดีที่ถูกขุดขึ้นมาทำใหม่ จากเกมกระดานที่ทุกสิ่งหลุดออกมาในโลกแห่งความจริง แต่คราวนี้จะเป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กมัธยมที่ถูกดูดเข้าไปอยู่ในวิดีโอเกมและต้องเอาชีวิตรอดกันออกมาให้ได้ หนังได้ดาราตัวชูโรงอย่าง เดอะร็อก และ แจ็ค แบล็ก มานำแสดง ก็ไม่รู้ว่าจะสนุกเหมือนกับที่เคยดูตอนเด็กรึเปล่า แต่ก็คิดว่าน่าลองเสี่ยงอยู่นะ


เปรมิกาป่าราบ

เข้าฉาย 28 ธ.ค.

 
 
ปิดท้ายด้วยหนังผีไทยพล็อตประหลาด กับตู้คาราโอเกะผีสิงและผีเปรมิกาที่จะออกมาฆ่าทุกคนที่ร้องเพลงไม่ถูกใจเธอ! แม้พล็อตจะฟังดูไม่ค่อยน่าไว้ใจ แต่ด้วยไอเดียที่ไม่เหมือนใคร และตัวอย่างที่ตัดออกมาพอใช้ได้ ก็ทำให้เราอยากไปลองให้รู้แล้วรู้รอดอยู่เหมือนกัน