Aug 02 2017

movies

รวม 10 ภาพยนตร์น่าดูประจำเดือนสิงหาคมนี้

พาแม่ไปหาจุงกิ

Atomic Blonde

 
เข้าฉาย 3 ส.ค.
 
 
Atomic Bonde เล่าเรื่องราวของ Lorraine Broughton สายลับสาว MI6 ที่ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่เบอร์ลิน โดยมีฉากหลังเป็นช่วงสมัยสงครามเย็นที่กำแพงเบอร์ลินกำลังถูกทำลายลง ซึ่งเธอต้องร่วมมือกับสายลับหนุ่มอีกคนหนึ่งเพื่อสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังการตายของสายลับในสังกัดเดียวกัน
 
รู้หรือไม่? หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายภาพ (Graphic Novel) เรื่อง The Coldest City โดยได้หนึ่งในผู้กำกับ John Wick ภาคแรกมาร่วมกำกับด้วย เรียกได้ว่าเป็น John Wick เวอร์ชั่นผู้หญิงที่บวกความแสบสันเซ็กซี่เข้าไป

T2 Trainspotting

 
เข้าฉาย 3 ส.ค.
 
 
นี่คือการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 20 ปีของหนังในตำนานแห่งยุค 90s และวลี "Choose Life" ที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับโลกปัจจุบัน โดย Mark Renton ได้กลับไปสก็อตแลนด์และรวมตัวอีกครั้งกับผองเพื่อนแก๊งค์เดิมคือ Sick Boy, Spud และ Begbie ใครที่ดู T2 Trainspotting ที่ House RCA ไม่ทันเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ตอนนี้โรงใหญ่ตัดสินใจเอามาฉายให้เข้าถึงง่ายขึ้นแล้วนะ
 
รู้หรือไม่? ถึงจะผ่านมา 20 ปีแต่ภาคนี้ยังใช้นัดแสดงหลัก 4 คนชุดเดิมทั้งหมด คือ Ewan McGregor, Ewen Bremner, Jonny Lee Miller และ Robert Carlyle

The Battleship Island

 
เข้าฉาย 3 ส.ค.
 
 
มาดูหนังเกาหลีที่ไม่ใช่ซีรีส์กันบ้างกับ The Battleship Island ที่รับประกันฉากอลังการงานสร้างในช่วงสมัยที่เกาหลียังอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ชาวเกาหลีจำนวนมากถูกบังคับให้เข้าไปทำงานในเหมืองแร่ที่ญี่ปุ่นซึ่งมีความยากลำบากเกินกว่าที่มนุษย์ปกติจะทนไหว ปาร์ค มู ยง นายทหารชาวเกาหลีจึงแทรกซึมเข้าไปในเกาะเพื่อช่วยเหลือเพื่อนสมาชิก จนกลายเป็นการพยายามช่วยเหลือผู้คนออกจากเกาะครั้งยิ่งใหญ่

 
รู้หรือไม่? The Battleship Island ทำลายสถิติการจองตั๋วล่วงหน้าในเกาหลีใต้ชนะ Train to Busan แบบขาดลอยไปถึงสองเท่า โดยมียอดการจองบัตรล่วงหน้าถึง 179,553 ใบ แถมยังได้ ซง จุงกิ มารับบทนำ ถึงแม้จะประกาศแต่งงานไปแล้ว แต่สาวๆ ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจอปป้ากันนะ

Cars 3

 
เข้าฉาย 10 ส.ค.
 
 
ภาพยนตร์แอนิเมชันภาคต่อจากดิสนีย์เรื่องนี้เดินทางมาถึงภาคที่สามแล้ว Cars ยังคงเล่าเรื่องราวของ Lightning McQueen รถแข่งสีแดงในตำนานเช่นเดิม ซึ่งในภาคนี้เขาต้องหลุดออกจากการแข่งขันไปด้วยสาเหตุบางอย่าง ทำให้ต้องพึ่งพาเพื่อนๆ รถแข่งเพื่อพิสูจน์ว่าเขายังเป็นมือหนึ่งในวงการนี้อยู่
 
รู้หรือไม่? Cars 3 ได้ผู้สร้างคนเดียวกันกับ Inside Out และ Finding Dory ตามไปพิสูจน์ความน่ารักกันได้ในสัปดาห์วันแม่นะ

Annabelle: Creation

 
เข้าฉาย 10 ส.ค.
 
 
ไม่ว่าจะชอบดูหนังผีหรือไม่ เราเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักตุ๊กตาผี Annabelle ซึ่งในภาคนี้หนังได้ย้อนเรื่องราวไปในช่วงก่อนภาคแรก เป็นช่วงที่ครอบครัวของช่างตุ๊กตาได้สูญเสียลูกสาวไปอย่างไม่มีวันกลับ พวกเขาพยายามสวดอ้อนวอนเพื่อสื่อสารกับวิญญานของลูกสาว แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นกับครอบครัวและคนอื่นๆ ที่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนั้น
 
รู้หรือไม่? แค่เปิดตัววันแรกก็ได้คะแนน 100% เต็มจากบรรดาผู้ชมใน Rotten Tomatoes ถือว่าเป็นหนังผีที่ไม่ควรพลาด ใครกลัวก็ต้องแข็งใจไปดูหน่อยแล้ว

The Beguiled

 
เข้าฉาย 24 ส.ค.
 
 
The Beguiled ดำเนินเรื่องในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดย John McBurney นายทหารทางเหนือคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้รับการช่วยเหลือโดยเหล่าหญิงสาวจากโรงเรียนหญิงล้วนที่เคร่งศาสนา พวกเธอให้คำมั่นว่าจะรักษาเขาให้หายดีก่อนจะปล่อยให้กลับบ้าน แต่แล้วก็เกิดความอาฆาตริษยาขึ้นเมื่อหญิงสาวในบ้านตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน

 
รู้หรือไม่? The Beguiled สร้างจากนวนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน และเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 1971

What Happened to Monday

 
เข้าฉาย 31 ส.ค.
 
 
ในยุคแห่งอนาคตที่ประชากรล้นโลก รัฐบาลได้ออกคำสั่งให้แต่ละครอบครัวมีลูกได้ 1 คนเท่านั้น ถ้าครอบครัวใดฝ่าฝืนจะต้องถูกลงโทษอย่างเด็ดขาด แต่แล้วครอบครัว Settman ดันให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดถึง 7 คน คุณพ่อจึงจำเป็นต้องปิดเรื่องนี้เป็นความลับเพื่อความปลอดภัยของลูกสาว และได้ตั้งชื่อลูกสาวตามวัน 7 วันคือ Sunday ไปจนถึง Saturday และอนุญาตให้ลูกสาวแต่ละคนออกจากบ้านได้ตามวันที่ตรงกับชื่อของตัวเองเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ Monday ออกจากบ้านแล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย
 
รู้หรือไม่? ถึงแม้ในหนังจะมีฝาแฝดถึง 7 คน แต่ใช่ตัวแสดงคนเดียวซึ่งก็คือ Noomi Rapace ดาราสาวที่หลายคุ้นหน้าตาจากเรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo นั่นเอง

Kedi

 
เข้าฉายแล้ววันนี้ที่ House RCA
 
 
ทาสแมวคนไหนที่พลาดหนังเรื่องนี้ไปตอน Documentary Club เอามาฉายในโรงใหญ่ นี่เป็นโอกาสแก้ตัวที่ดีที่สุดเพราะ House RCA เอา Kedi เมืองแมว สารคดีที่ตามติดชีวิตของแมวหลายๆ ตัวในกรุงอิสตันบลู มหานครที่แมวไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์จรจัด แต่เป็นส่วนหนึ่งในเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของผู้คน
 
รู้หรือไม่? สารคดีเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศสาขา Best Family Film จาก Sidewalk Film Festival 2016 ชวนครอบครัวไปดูก็เป็นไอเดียที่ดีนะ

Pop Aye

 
เข้าฉายแล้ววันนี้ที่ House RCA
 
 
Pop Aye คือภาพยนตร์ฝีมือผู้กำกับสาวชาวสิงคโปร์ Kirsten Tan ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของสถาปนิกชายวัยกลางคนชาวไทย (รับบทโดยธเนศ วรากุลนุเคราะห์) ผู้ออกเดินทางพร้อมช้างเพื่อนรักเพื่อตามหาสถานที่ที่ทั้งคู่เคยเติบโตขึ้นมาด้วยกันเมื่อครั้งอดีต แม้ว่าจะเป็นหนังสิงคโปร์แต่ก็มีฉากถ่ายทำในประเทศไทยเช่นกัน

 
รู้หรือไม่? Pop Aye คว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัมและรางวัล The Special Jury Award จากเทศกาลภาพยนตร์ Sundance มาแล้ว

My Buddha is Punk

 
เข้าฉายแล้ววันนี้ที่ Bangkok Screening Room
 
 
เป็นสารคดีที่ได้รับการพูดถึงมากมายจริงๆ สำหรับ My Buddha is Punk ภาพยนตร์จากผู้สร้างชาวเยอรมันและพม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของ Kyaw Kyaw ชายหนุ่มวัย 25 ปีที่ต้องการเผยแพร่ความพังก์และวงดนตรีของตนเองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ก็ต้องฝ่าฟันสถานการณ์ทางสังคม สงครามกลางเมือง และความเชื่อทางศาสนาที่คนเคยชิน
 
รู้หรือไม่? ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกรับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมากมาย อาทิ 2016 Millenium Documentary Film Festival, 2015 Festival dei Popoli และ 2015 Visions du Réel เป็นต้น
 
*เดือนสิงหาคมนี้ Bangkok Screening Room ยังมีหนังน่าดูอีกเพียบ อาทิ แอนิเมชันจากฝรั่งเศสที่ดูได้ทั้งครอบครัว Long Way North (Tout en haut du monde) หรือหนังเก่าของพี่เป็นเอก รัตนเรือง Last Life in the Universe และอีกหลายเรื่องที่ฉายควบมาตั้งแต่เดือนก่อน ดูตารางฉายเต็มๆ ได้ที่ bkksr.com/movies