May 28 2018

movies

4 มังงะชื่อดัง ที่จะกลายมาเป็น Live Action ฉายในปีนี้

ถูกใจเหล่าโอตาคุเขาล่ะ !
เป็นที่รู้กันว่ามังงะ (Manga) หรือการ์ตูนเล่มในช่องสี่เหลี่ยมจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอะไรที่โด่งดังแทบทุกเรื่อง ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศเอง ก็มีแฟนคลับรอติดตามอ่านอย่างเหนียวแน่น จนมังงะหลาย ๆ เรื่องได้กลายมาเป็น Live Action เวอร์ชันคนแสดงจริง สนองนี้ดเหล่าโอตาคุทั้งหลายที่อยากให้ตัวละครที่เรารักมีชีวิตขึ้นมา
 
ก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง Dragon Ball, Attack On Titan หรือแม้กระทั่ง Rurouni Kenshin (ซามูไรพเนจร) ที่เคยสร้างเป็นไลฟ์แอ๊กชันเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ทำรายได้ถล่มทลาย (บางเรื่องก็โดนด่าถล่มทลายเหมือนกัน) โดยมีตั้งแต่เวอร์ชันฝรั่งแสดง ไปจนถึงเวอร์ชันคนญี่ปุ่นแสดงเองกำกับเองก็มี รวมถึง Fullmetal Alchemist (แขนกลคนแปรธาตุ) ที่ทาง Netflix นำไปทำเป็นซีรีย์ไลฟ์แอ๊กชันก็มีมาแล้ว ! 
 
pic
 
pic
 
วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จัก 3 มังงะจากญี่ปุ่น + 1 คอมมิคจากอเมริกา ที่กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นเวอร์ชันไลฟ์แอ๊กชันมาให้ดูยั่วน้ำลายกันก่อนที่จะลงจอทั้งจอแก้วและจอเงินกันในปีนี้
 

Bleach

เข้าฉาย: 20 ก.ค. 61
 
 
เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีพลังมองเห็นวิญญาณ จนจับพลัดจับผลูต้องไปช่วยงานยมทูตโดยบังเอิญ และกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดชะตาโลกวิญญาณและโลกมนุษย์ 
 
 
ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่อง Bleach เทพมรณะ ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนก.ค. ของปีที่แล้ว และมีกำหนดฉายจริงในวันที่ 20 ก.ค. 61 ความพีคคืองานนี้จะได้เจ้าพ่อวงการ J-Pop อย่างมิยาบิมาสวมบทคุจิกิ เบียคุยะ สำหรับคนที่อ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่ ม.3 อย่างเรา บอกได้คำเดียวว่างานนี้ปูเสื่อรอปลดปล่อยสวัสดิกะเซมบ้งซากุระของพี่ฉากเดียวเลยค่ะ

Inuyashiki

เข้าฉาย: 21 มิ.ย. 61
 
 
ก่อนหน้าที่เราจะได้ชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Bleach เทพมรณะ เราจะได้ชมหนังจากผู้กำกับคนเดียวกันคือ Shinsuke Sato ในไลฟ์แอ๊กชันเรื่อง Inuyashiki กันก่อนในวันที่ 21 มิ.ย. นี้ 
 
 
Inuyashiki ดัดแปลงมาจากมังงะในชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวของลุงวัย 58 ปี ที่ดันโดนระเบิดลึกลับและกลายมาเป็นเครื่องจักรสังหารสมรรถนะสูง ซึ่งในเหตุการณ์ระเบิดครั้งนั้น มีเด็กหนุ่มอีกคนที่กลายมาเป็นไซบอร์กเหมือนกัน แต่กลับใช้พลังที่ได้มาเพื่อก่อสงคราม คุณลุงอินุยาชิกิเลยต้องออกโรงเพื่อปกป้องโลกจากไซบอร์กรุ่นหลาน

Saint Young Men

เข้าฉาย: ยังไม่กำหนด
 
 
ผลงานมังงะสุดแหวกของ อ.นากามูระ ฮิคารุ  ที่สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วประเทศญี่ปุ่น (และทั่วโลก) ด้วยการจับศาสดาอย่างพระเยซูคริสต์และพระพุทธเจ้า มาเขียนเป็นการ์ตูนแนวเสียดสี พูดถึงเรื่องราวการพักร้อนของศาสดาทั้งคู่ที่ต้องมาเป็นรูมเมตแชร์ห้องเดียวกันบนโลกมนุษย์

 
 
ถึงจะมีกระแสโจมตีถึงเรื่องความเหมาะสมอยู่บ้าง แต่ทางทีมงานยังคงเดินหน้าสร้าง Saint Young Men (ชื่อไทยคือ ศาสดาลาพักร้อน) ออกฉายทางทีวีอย่างไม่กลัวเสียงคัดค้าน โดยล่าสุดได้เผยรายชื่อนักแสดงนำรับบทพระพุทธเจ้า คือ โซเมะทานิ โชตะ เด็กหนุ่มหน้าตายจากเรื่อง Parasyte และ Bakuman และที่พีคคือได้ มัตสึยามะ เคนอิจิ นักแสดงหนุ่มขวัญใจเรา ผู้รับบท L จากเรื่อง Death Note มาแสดงเป็นพระเยซู แต่งานนี้ต้องรอลุ้นกันว่าจะได้เข้าฉายในไทยรึเปล่านะ

Alita: Battle Angel 

เข้าฉาย: 20 ก.ค. 61
 
 
นี่น่าจะเป็น Live Action ฟอร์มยักษ์ที่สุดแห่งปีนี้เลยทีเดียว กับการนำเอามังงะของอาจารย์ยูกิโตะ คิชิโระในชื่อเรื่อง GUNNM  (เพชฌฆาตไซบอร์ก) หรือชื่อในภาคภาษาอังกฤษที่ตีพิมพ์ในประเทศแถบตะวันตกว่า Battle Angel Alita มาผสมเข้ากับโปรดักชั่นระดับเทพ การันตีได้จากชื่อคนเขียนบทอย่าง James Cameron และนักแสดงนำอย่าง Rosa Salazar จาก Maze Runner ในบท Alita 
 
 
เนื้อเรื่องเล่าถึงไซบอร์กสาวที่ถูกนักวิทยาศาสตร์เก็บกู้ซากและชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ ถึงแม้จะความจำเสื่อม แต่ภายหลังเธอพบว่าตนเองมีพลังต่อสู้ของชาวดาวอังคารที่หายสาบสูญไปนานแล้ว ทำให้เธอกลายมาเป็นนักล่าค่าหัว แน่นอนว่าพล็อตเรื่องแบบนี้น่าจะถูกใจสายบู้ รวมถึงสายแปลงร่างแน่นอน เชื่อว่าแฟน ๆ น่าจะรอดูฉากต่อสู้ของไซบอร์กสาวแบบไม่กะพริบตาเลยทีเดียว ยิ่งเห็นชื่อสตูดิโอผู้สร้างอย่าง Lightstorm Entertainment และ 20th  Century Fox แล้ว น่าจะจินตนาการได้ถึงภาพคอมพิวเตอร์กราฟิกล้ำ ๆ สไตล์ฮอลลีวูด เป็นมังงะเรื่องเดียวในปีนี้ที่ถูกสร้างโดยสตูดิโอฝั่งตะวันตก