Jan 14 2019

movies

"ปิ่นโต" Animation สัญชาติไทยภาพสวยที่กำลังจะมาในปี 2020

แค่เห็นก็คือหิว
เมื่อไม่นานมานี้เราได้ข่าวดีในวงการแอนิเมชันไทยมาด้วยนะ เพราะในปี 2020 นี้เรากำลังจะมีแอนิเมชันเรื่องใหม่ไว้ดูกันในเรื่อง ปิ่นโต Love in a Lunchbox แค่ชื่อก็บอกธีมชัดเจนแล้วบอกเลย โดยการ์ตูนเรื่องนี้เคยลงใน Ookbee มาก่อน ลองไปเสิร์ชกันได้ แต่เราแนะนำว่าอย่าอ่านดึกมากนะ หิวแน่นอน เพราะสกิลการวาดภาพอาหารของอาจารย์ Sinad อาจารย์ผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้เนี่ยไม่ธรรมดาเลย พาเอาให้นึกถึงซีนอาหารต่าง ๆ จากค่าย Ghibli ที่เปิดดูกี่ทีก็ท้องร้องทุกที
 
 
เนื้อเรื่องของปิ่นโตจะเป็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ น้องมุก เด็กสาวที่เสียคุณแม่ไปตั้งแต่ยังเล็ก และ น้าพลอย คุณน้าแสนสวยที่ทำปิ่นโตเป็นอาชีพ ทั้งสองต่างเกี่ยวโยงความสัมพันธ์เหมือนแม่กับลูกผ่านอาหาร น้องมุกมักจะมาช่วยน้าพลอยทำปิ่นโตตั้งแต่ยังเล็ก และรักการทำอาหารตั้งแต่นั้นเรื่อยมา น้าพลอยเป็นดั่งไอดอลและแรงบันดาลใจในการทำอาหารของน้องมุก แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนน้องมุกโตเป็นสาว เหตุการณ์แห่งความสุขเหล่านั้นก็กลายเป็นเพียงความทรงจำให้นึกถึง
 
 
โดยในปีนี้ ปิ่นโต Love in a Lunchbox จะถูกสร้างเป็น 2D Animation ทำให้การ์ตูนที่ลงใน Ookbee นั้นมีเพียง 2 ตอน เพราะอาจารย์ Sinad เขากำลังไปเตรียมงานแอนิเมชันอยู่ ซึ่งสตูดิโอที่จะมาร่วมคุมโปรเจคนี้ก็คือ คุณศิริศักดิ์ แห่งนอร์ธสตาร์ สตูดิโอ ที่ผ่านการทำงานอนิเมชั่น ให้กับญี่ปุ่นและเกมดัง ๆ ระดับโลก และคุณอนันท์ ฐิตาคม จาก The Zero One สถาบันสอน Digital Painting, วาดการ์ตูน, และกราฟิก 3 มิติ นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยทีมงานจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย บอกเลยว่างานดีแน่นอน ทีมงานคุณภาพแบบนี้ อดใจรอกันได้เลยปีหน้าได้ดูแน่นอน
 
 
ในส่วนของคนที่ทนรอไม่ไหว ปี 2019 นี้ Makoto Shinkai เขาก็กำลังจะกลับมาปล่อยของในแอนิเมชันเรื่องใหม่ล่าสุดเรื่อง Weathering with You หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่น Tenki no Ko โดยจะเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม Hodaka Morishima ที่หนีออกจากบ้านในชนบทไปหางานทำในโตเกียว และได้ทำงานเป็นนักเขียนของนิตยสารแนวลี้ลับ ซึ่งต่อมาเขาก็ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งในวันที่ฝนตกหนักและเหตุการณ์เหนือธรรมชาติก็เกิดขึ้นกับเด็กหนุ่มคนนี้ เพราะหลังจากที่เธอคนนั้นพูดเพียงแค่ว่า ฉันจะทำให้ฝนหยุดตก ฉับพลันฝนที่ตกหนักก็หยุดเสียดื้อ ๆ และแทนที่ด้วยพระอาทิตย์ที่สดใสแทนเสียอย่างนั้น แฟน Your Name ต้องไม่พลาดแล้วงานนี้ แล้วเจอกันกลางปีนี้ได้เลย