Sep 04 2017

movies

ชวนดู 7 ภาพยนตร์อิตาเลียนคัดสรรใน Italian Film Festival Bangkok 2017

จองล่วงหน้าได้เลย

ปกติสมาคม La Dante Bangkok ก็คัดสรรหนังอิตาเลียนมาให้เราชมอย่างสม่ำเสมอ แต่คราวนี้พิเศษกว่าเดิมคือขนมาถึง 7 เรื่อง และฉายต่อเนื่องถึงหนึ่งสัปดาห์เต็มใน Italian Film Festival Bangkok เทศกาลภาพยนตร์ขนาดย่อมๆ ซึ่งกลับมาพบปะคอหนังชาวไทยเป็นครั้งที่ 3 และเป็นส่วนหนึ่งของงาน Italian Festival in Thailand
 
 
ทางสมาคมมุ่งเผยแพร่วัฒนธรรมอิตาเลียนร่วมสมัยผ่านภาพยนตร์คุณภาพ 7 เรื่อง 7 รสที่เลือกสรรมาใช้ชมกันระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย. ณ โรงภาพยนตร์ Quartier CineArt ชั้น 4 Emquartier บัตรราคา 180, 200 และที่นั่งคู่ 700 บาท มาดูกันเลยว่ามีภาพยนตร์เรื่องไหนให้เลือกดูบ้าง
 

Il ragazzo invisibile (2014)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: The Invisible Boy
 
 
น้อง Michele (รับบทโดย Ludovico Girardello) เป็นเด็กเงียบๆ ขี้อาย โดนเพื่อนแกล้งบ่อยๆ และไม่ป็อปเอาซะเลยที่โรงเรียน แต่วันหนึ่งเจ้าหนุ่มได้ตื่นเช้ามา แล้วพบว่าชุดคอสตูมวันฮาโลวีนสามารถทำให้ตัวเองล่องหนได้ ซึ่งพลังวิเศษนี้จะเปลี่ยนชีวิตหนุ่มน้อยไปตลอดกาล

Io, Arlecchino (2015)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: I, Harlequin
 
 
เรื่องราวชีวิตอันกลับตาลปัตรของ Paolo (รับบทโดย Giorgio Pasotti) พิธีกรรายการทีวีชื่อดังที่กำลังจะได้เลื่อนไปทำรายการช่วงไพรม์ไทม์ แต่ดันได้รับรู้ว่าพ่อตัวเองกำลังป่วยหนักเป็นมะเร็ง เขาจึงต้องกลับไปหาพ่อเพื่อดูใจ และสานต่อการแสดงละครเวทีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทละครเรื่อง Commedia dell’Arte

Se Dio vuole (2015)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: God Willing
 
 
หนังคอมเมดี้อารมณ์ดีเรื่องนี้จะพาเราไปรู้จักกับ Dr. De Luca คุณหมอปากร้ายที่กำลังจะซวยสุดๆ เพราะภรรยากำลังจะขอหย่า แถมลูกชายสุดที่รักดันไม่อยากเรียนหมออีกต่อไป และจะขอเป็นนักบวชแทน คุณพ่อจึงพยายามทุกทางเพื่อทำให้ลูกชายเห็นว่าการเป็นนักบวชมันไม่ได้ดีงามอย่างที่คิดนะ ถ้าชอบหนังฮาๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรก็ไปนั่งดูได้


I volti della Via Francigena (2016)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: The Francigena Path
 
 
สารคดีเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่เดินทางตาม The Francigena Path ซึ่งเป็นเส้นทางแสวงบุญจากฝรั่งเศสถึงกรุงโรม โดยสารคดีเรื่องนี้จะพาเราไปศึกษาแง่มุมเกี่ยวกับความเชื่อทั้งทางศาสนาและทางฆราวาสที่จะก่อให้เกิดความคิดใหม่ๆ เกี่ยวกับชีวิต

La pazza gioia (2016)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: Like Crazy
 
 
เรื่องราวสุดป่วงของสองสาว Donatella (รับบทโดย Micaela Ramazzotti) และ Beatrice (รับบทโดย Valeria Bruni Tedeschi) ที่ได้รู้จักมักจี่กันในสถานบำบัดทางจิต ซึ่งแน่นอนว่าทั้งคู่ป่วยทางจิต แต่ดันพากันหนีออกมาแล้วสร้างเรื่องราววุ่นๆ ที่จะทำให้เราอมยิ้มกับความสวยงามในความไม่สมบูรณ์แบบของพวกเธอ

Perfetti sconosciuti (2016)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: Perfect Strangers
 
 
เรื่องราวของเพื่อนรัก 7 คนที่สนิทสนมกันมาเนิ่นนาน และได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทานดินเนอร์ด้วยกัน หนึ่งในกลุ่มได้เสนอไอเดียให้ทุกคนนำโทรศัพท์มาวางไว้บนโต๊ะ และถ้ามีข้อความหรือสายเข้า จะต้องเปิดเผยให้ทุกคนได้รับรู้ ซึ่งคราวนี้เรื่องราวชู้สาว คาวน้ำปลา และความลับส่วนตัวก็จะไม่เป็นความลับอีกต่อไป


Piuma (2016)

 
ชื่อภาษาอังกฤษ: Feather
 
 
Ferre (รับบทโดย Luigi Fedele) และ Cate (รับบทโดย Blu Yoshimi) ก็เป็นเหมือนคู่รักวัยรุ่นปกติ แต่แล้วชีวิตของทั้งคู่ก็ต้องเปลี่ยนไปเพราะสาวเจ้าดันตั้งท้องขึ้นมาแบบไม่คาดฝัน โดยตัวหนังเล่าเรื่องราว 9 เดือนของทั้งคู่ที่ต้องเผชิญกับปัญหาครอบครัว โรงเรียน และการงานไปพร้อมๆ กัน
 
12-18 ก.ย.
บัตรราคา บัตรราคา 180, 200 และที่นั่งคู่ 700 บาท จองออนไลน์ได้ที่ www.majorcineplex.com
โรงภาพยนตร์ Quartier CineArt ชั้น 4 Emquartier BTS พร้อมพงษ์