Apr 24 2018

movies

ศึกครั้งนี้จะต้องมีคนจากไป! ไม่รู้หรอกว่าใคร แต่เราจะขอทำนายว่าใครไม่ได้ไปต่อใน Avengers: Infinity War

โอม ข้ารู้ ข้าเห็น
หมายเหตุ: บทความนี้เป็นเพียงการคาดการณ์ส่วนตัวของ Soimilk เท่านั้น ไม่ใช่การสปอยล์เนื้อเรื่องของภาพยนตร์
 
ในที่สุดภาพยนตร์ที่เราดูกันมาตั้งแต่แบเบาะ (อันนี้ก็เวอร์ไปนิด) ก็ถึงเวลาที่เราจะพบกับตัวร้ายใหญ่ที่วับ ๆ แวม ๆ โผล่มาให้เห็นที่ละนิด ๆ ในหนังมาร์เวลหลายต่อหลายเรื่องมานานอย่าง ทานอส เสียที กับ The Avengers โดยภาคนี้จะเป็นภาคที่ขมวดปมอะไรหลาย ๆ อย่างในจักรวาลมาร์เวล แถมยังยกตัวละครมาร์เวลมากันแน่นในระดับที่สงสัยว่าจะเฉลี่ยบทยังไงให้ครบทุกตัวละคร และตัวร้ายอย่างธานอสที่แข็งแกร่งสุด ๆ นี้จะจัดการมันอย่างไร
 

 
เพราะความร้ายของธานอสนี่แหละ ที่ทำให้ผู้คนและแฟนบอยพากันพูดถึงกระแสที่ว่าในภาคนี้จะมีตัวละครหลักตายอย่างแน่นอน โดยได้รับการยืนยันจากปากของ Kevin Feige หนึ่งในผู้บริหารของ Marvel Studios ที่เคยให้สัมภาษณ์กับ EW ไว้
 
"แน่นอน ผมสามารถบอกชื่อของตัวละครที่เราจะฆ่าเขาในหนัง แล้วจะไม่ได้กลับมาอีก
แต่ตัวละครสำคัญนั้น...ผมรู้แหละว่าผู้ชมส่วนใหญ่คาดไว้ว่าจะเป็น...
เอาเป็นว่า ใช่แล้ว คุณต้องระวังสิ่งที่คุณคาดหวังและเดาไว้ให้ดี" 
 
ได้! ในเมื่อผู้กำกับภาพยนตร์ออกมาพูดขนาดนี้ เราก็ขอวิเคราะห์และฟันธงกันไปเลยว่าใครจะอยู่จะไปกันแน่!
 

Spiderman หรือ Peter Parker

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 0%

 
 
ด้วยเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้เราเชื่อว่าอย่างไรแล้ว Spiderman ก็ไม่น่าตายใน Avengers ภาคนี้อย่างแน่นอน เหตุผลข้อแรกคือ Spiderman เพิ่งมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองแค่ภาคเดียว (หมายถึงหนังเดี่ยวที่เข้าร่วมในจักรวาลมาร์เวลนะ) ซึ่งโดยปกติของ Marvel จะทำหนังเดี่ยวของแต่ตัวละครหลักตัวละ 3 ภาคด้วยกัน ข้อถัดมาคือนักแสดงที่แสดงเป็น Spiderman อย่าง Tom Holland นั้นก็ยังหนุ่มยังแน่น สามารถรับบทนี้ได้อีกยาว

Doctor Strange 

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 0%

 
 
เหตุผลเดียวกับ Spiderman นั่นแหละ เนื่องจากเพิ่งมีหนังเดี่ยวของตัวเองแค่ภาคเดียว ดังนั้นจึงฟันธงเลยว่า Doctor Strange จะได้ไปต่อ (แหม ใครจะไปฆ่าหมอแปลกลงทั้ง ๆ ที่เพิ่งปั้นมาได้แค่ภาคเดียวล่ะ จริงไหม)

Black Panther

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 0%

 
 
เช่นเดียวกับไอ้แมงมุมและหมอแปลกนั่นแหละ นี่คือเหตุผลด้านธุรกิจล้วน ๆ จึงทำให้เรายังได้เห็นกษัตริย์แห่งวากานด้าคนนี้ในหนังเรื่องต่อ ๆ ไปแน่นอน (ทำนายพลางเอามือไขว้เป็นรูปกากบาทแสดงความเคารพ)


Star-Lord และผองเพื่อนจาก Guardians of the Galaxy

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 0%

 
 
ไม่อยากที่จะอธิบายซ้ำ ให้รับรู้ไว้เลยว่าธุรกิจและเม็ดเงินนั้นเป็นใหญ่เหนือทุกสิ่ง เชื่อว่าแฟน ๆ มาร์เวลหลายคนคงมี Guardians of the Galaxy อยู่ในใจกันแล้ว เพราะความฮิตนี่แหละที่เราคิดว่าพวกเขายังได้ไปต่อ 

Ant Man

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 0%

 
 
ส่วนพี่มดของเราไม่ต้องเข้าฌาณใด ๆ ก็มั่นใจได้ล้านเปอร์เซนต์ว่าไม่ม่องเท่งในอเวนเจอร์แน่ ๆ เพราะหนังเดี่ยวภาคสองของเขารอจ่อคิวเข้าต่อจาก Avengers: Infinity War อย่างไรล่ะ คงไม่ต้องอธิบายอะไรต่ออีก

Thor

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 15%

 
 
ถึงแม้จะมีหนังเดี่ยวของตัวเองครบ 3 ภาคแล้ว และสัญญาของ Chris Hemsworth กับทาง Marvel ก็ใกล้จะหมดแล้วก็ตาม แต่ในความคิดของเรา Thor น่าจะได้ไปต่อ สืบเนื่องจาก Thor: Ragnarok หนังเดี่ยวภาคสุดท้ายของเขา ซึ่งตอนจบนั้นอาณาจักรแอสการ์ดบ้านเกิดของ Thor นั้นล่มสลายจนชาวแอสการ์ดนั้นต้องอพยพไปที่อื่น เราจึงคิดว่า Thor นั้นยังมีภารกิจที่ต้องทำอยู่ นั่นคือการกอบกู้ฟื้นฟูแอสการ์ดนั่นเอง แต่ของอย่างนี้ก็ไม่แน่หรอกเนอะ เพราะที่ผ่านมาพี่ Thor ของเราก็อ่วมหมือนกัน แถมในเทรลเลอร์ก็โดนธานอสอัดเสียน่วมเลยด้วย


Vision

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 25%

 
 
หลังจากได้เห็นตัวอย่างแล้ว กระแสที่ว่า Vision จะตายก็มาแรงมาก เนื่องจากมีฉากที่เห็นกันชัด ๆ เลยว่าทานอสนั้นดึง Mind Gem ออกจากศีรษะ Vision แต่ Marvel จะเล่นง่ายแบบนี้เลยเหรอ ? เราว่าต้องตัดตัวอย่างออกมาหลอกแน่นอนจ้า เพราะที่ผ่านมานั้นเรารับรู้กันอยู่แล้วว่าชั้นเชิงในการนำเสนอของ Marvel นั้นค่อนข้างคาดเดายาก คงจะไม่มาเฉลยกันง่าย ๆ ตั้งแต่ในตัวอย่างแบบนี้หรอก

Captain America

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 50%

 
 
ปัจจัยหลาย ๆ อย่างนั้นเอื้อเหลือเกินที่จะคิดว่า Captain America จะตายใน Avengers: Infinity War ไม่ว่าจะเป็นหนังเดี่ยวของเขาที่ครบ 3 ภาคแล้ว และสัญญาของ Chris Evans กับทาง Marvel จะหมดหลังจากจบ Avengers: Infinity War (แถมพี่คริสก็ไม่ต่อสัญญาด้วย) แต่ในความเห็นของเราซึ่งเป็นแฟนมาร์เวลคนหนึ่งคิดว่า Captain America นั้นดูเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Marvel และก็ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะตายในตอนนี้ ขออนุญาตเผื่อใจไว้ครึ่ง ๆ แล้วกันนะ

Iron Man

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 65%

 
 
หนังเดี่ยวครบ 3 ภาคไปได้พักใหญ่แล้ว รวมถึงการที่ Robert Downey Jr. รับบท Tony Stark มาเป็นเวลานาน อาจเกิดความอิ่มตัว และในตัวอย่างภาพยนตร์ Tony Stark นั้นดูสะบักสะบอมพอสมควร ที่สำคัญสุดที่จะเป็นเหตุผลให้ Iron Man ตายคือเราต้องอย่าลืมว่า Tony Stark นั้นเป็นเจ้าพ่อเทคโนโลยี ถึงแม้ตัวเขาจะตายแต่เค้าอาจจะสร้าง AI ตัวเองขึ้นมาแล้วก็เป็นได้ และถ้าเกิดเหตุการณ์นั้นจริง ทาง Marvel จะไม่เสียอะไรเลย เพราะถือว่าไม่ได้โกหก Iron Man ตายจริง ๆ แต่ยังสามารถปรากฏตัวใน MCU ในรูปแบบอื่นได้ (ร้ายเนอะ)


Loki

โอกาสตายใน Avengers: Infinity War - 80%

 
 
เราอาจจะมัวแต่มองถึงตัวละครที่เป็นฮีโร่ แต่ Kevin Feige นั้นใช้คำว่าตัวละครสำคัญ และ Loki ก็ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญเช่นกัน Marvel นั้นเก่งด้านการเล่นกับอารมณ์คนดูเป็นที่สุด และต้องยอมรับว่าตัวละคร Loki ที่ดูจะเป็นตัวละครฝ่ายร้ายมาตลอดนั้น ช่วงหลังเริ่มแสดงด้านดีออกมา ทำให้คนดูเริ่มที่จะรักตัวละครตัวนี้ ซึ่งถ้า Marvel ฆ่าตัวละครตัวนี้ทิ้งจะสะเทือนอารมณ์คนดูอย่างมาก และนั่นเป็นสิ่งที่ Marvel ถนัด รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ทั้งจากตัวอย่างหรือเนื้อเรื่องก็ดูลงตัวถ้า Loki ตาย ในความคิดของเรา Loki เป็นตัวละครที่มีโอกาสตายสูงมากใน Avengers: Infinity War เลยแหละ