Oct 10 2017

movies

Project Nine ๙ ต่อไป สารคดีชีวิตของ 9 บุคคลต้นแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

โปรเจ็กต์ใหญ่ของ GDH

GDH ได้ฤกษ์ปล่อยโปรเจ็กต์ใหม่ภายใต้ชื่อ Project Nine ๙ ต่อไป เพื่อถ่ายทอดภาพยนตร์สารคดี 9 เรื่องของบุคคลต้นแบบ 9 คน โดย 9 ผู้กำกับมากความสามารถ เช่น ย้ง-ทรงยศ เต๋อ-นวพล เมษ-ธราธร และบอส-นฤเบศ สมทบด้วยทีมนักแสดง GDH ที่เรารู้จักกันดี เช่น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เต๋อ-ฉันทวิชช์ และ ต่อ-ธนภพ
 
 
Project Nine ๙ ต่อไป ถ่ายทอดชีวิตจริงของ 9 บุคคลต้นแบบจากวงการต่างๆ อาทิ ดร. นพ. กิติพงศ์ สุนทราภา จากวงการแพทย์ น.สพ. ภัทรพล มณีอ่อน ผู้อนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และคุณสมจิตร ดวงตาคำ หรือลุงเบี้ยว วิถีพอเพียง เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนก็ต่างได้แรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อนำมาพัฒนาตนเองและส่งต่อแก่สังคม
 
 
ย้อนกลับไปถึงไอเดียของโปรเจ็กต์ซึ่งเริ่มจาก GDH อยากเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของเหล่าบุคคลต้นแบบจากหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งได้น้อมนำแนวพระราชดำริในหลวง รัชกาลที่ 9 ของมาปรับใช้ แม้บางคนอาจไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ชีวิตของพวกเขากลับมีแง่มุมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย
 
GDH จึงส่งทีมผู้กำกับและนักแสดงลงพื้นที่ไปติดตามชีวิตของบุคคลต้นแบบ เพื่อนำมาถ่ายทอดส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ ในการชีวิตให้กับพวกเรา โดยเฉพาะหลายคนที่อาจจะยังสับสน หลงทาง หรือยังไม่รู้ว่าควรจะก้าวต่อไปอย่างไรในอนาคต
 
 
ถึงแม้บุคคลต้นแบบเหล่านี้อาจจะไม่ได้มีชีวิตสุขสบาย อยู่ในเมืองใหญ่แห่งแสงสี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือไม่มีแม้กระทั่งร่างกายที่ครบสมบูรณ์ แต่พวกเขากลับมีชีวิตที่มีความสุขจากการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและรักในสิ่งที่ตัวเองทำ จนสามารถเผื่อแผ่สิ่งดีๆ ไปถึงผู้อื่นได้ ทั้งยังมีชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น รักษาธรรมชาติ สร้างสรรค์สิ่งดีๆ แก่ให้สังคม และเติมเต็มชีวิตของตัวเองด้วยวิถีที่พอเพียง 
 

Project Nine ๙ ต่อไป คงอยากบอกเราว่า ต่อให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 จะจากเราไป แต่ด้วยพระราชดำรัสมากมายที่พระองค์เคยมอบให้ไว้ จะทำให้เราดำเนินชีวิตและก้าวต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นและมั่นคง 
 
Project Nine ๙ ต่อไป ออกอากาศทุกวันเสาร์ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เวลา 15.00 น. และ 21.45 น. ทางช่อง GMM25 และ re-run ทาง Line TV