Mar 08 2018

movies

วันนี้ดูเรื่องอะไรดี? รวม 9 หนังที่เราคิดว่าต้องมีดีแน่ ๆ ตลอดเดือนมีนาคมนี้

จะแมสหรืออินดี้ก็มาหมด

Red Sparrow

 

 
สำหรับแฟนของ The Hunger Game ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ (เราเองก็เป็นติ่งเหมือนกัน) เพราะนี่คือการกลับมาพบกันอีกครั้งของเจนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กับผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ แถมยังมาเป็นหนังแนวสายลับสาวอีกด้วย เรื่องราวของ โดมินิก้า เอโกโรวา ถูกบังคับให้เข้ารับการฝึกฝนเพื่อเป็น "สแปร์โรว์" นักล่อลวงสาวประจำกองกำลังรักษาความปลอดภัยรัสเซีย โดมินิก้าต้องเรียนรู้ที่จะใช้ร่างกายของเธอเป็นอาวุธ แต่ยังต้องดิ้นรนเพื่อรักษาความเป็นตัวเองไว้ แต่ฝึก ๆ ไปเธอกลับพบพลังในตัวเอง และกลายเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดในทีมฝึกนี้
 
เข้าฉาย 1 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Tomb Raider

 

 
ทำไมถึงต้องดูเรื่องนี้น่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเธอคือลาร่า ครอฟท์ ยังไงล่ะ! เรื่องของเรื่องคือหลังจาก Tomb Raider เวอร์ชั่นแองเจลินา โจลี จบไปเมื่อปี 2003 (นานมากกก) ก็ได้เวลารีบูทใหม่สักที แถมเมื่อหนังเรื่องนี้ไม่ว่าใครก็ติดภาพโจลีกันไปหมดแล้ว หลายคนก็ต่างคาดหวังว่าสาวอลิเซีย วิกันเดอร์ จะมาลบล้างภาพจำของลาร่า คลอฟท์ เวอร์ชั่นเดิมได้ จนกลายเป็นกลายเป็นที่คาดหวังของ IMDb มากที่สุดในปี 2018 ไปแล้ว หนังเล่าเรื่องของเธอที่พ่อหายไปตั้งแต่เธอยังวัยรุ่น แต่เธอเชื่อว่าพ่อของเธออยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งแน่ ๆ จึงต้องออกลุยเพื่อตามหาพ่อของเธอ
 
เข้าฉาย 8 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

 

 
คงไม่ต้องบอกว่าทำไมเราจึงไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เพราะ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri นั้นถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 7 สาขา และชนะไป 2 สาขา กับนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์) และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แซม ร็อกเวลล์) เรื่องราวเกี่ยวกับผู้เป็นแม่ที่ลูกสาวของเธอถูกฆาตกรรม โดยที่ไม่สามารถหาตัวคนผิดมารับโทษได้ เธอจึงซื้อป้ายบิลบอร์ดสามป้ายในเมืองของเธอเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดเสียเลย
 
เข้าฉาย 8 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Love, Simon

 

 
ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่แค่เป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายขายดีในยุคนี้ที่มีชื่อเดียวกันเพียงเท่านั้น แต่นี่ยังถือเป็นหนังเกย์เรื่องแรกที่ีสร้างโดยสตูดิโอใหญ่ของฮอลลีวูดอย่างทเวนตี้เซนจูรี่ฟ็อกซ์ และฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไปอีกด้วย เรื่องราวอลหม่านของไซม่อน หนุ่มน้อยผู้ที่ไม่เคยบอกใครว่าตัวเองเป็นเกย์ ไม่มีใครรู้แม้แต่เพื่อนสนิทและคนในครอบครัว แต่เขากลับตกหลุมรักเพื่อนร่วมห้องนิรนามที่เจอกันในโลกออนไลน์เฉย แต่ในเมื่อเขาไม่เปิดเผย จะรู้ได้ไงล่ะว่าเป็นใคร
 
เข้าฉาย 15 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 A Wrinkle in Time

 

 
หนังแฟนตาซีดูได้ทั้งครอบครัว กับการพจญภัยในดินแดนนอกขอบเขตของจินตนาการผ่านรอยย่นของเวลา ซึ่งแก๊งเด็ก ๆ ต้องใช้ทักษะและความสามารถส่วนตัวทางฟิสิกส์ ตรรกะ คณิตศาสตร์ ฯลฯ เพื่อเอาชนะความมืดมิดที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของเวลา โดยมี 3 แม่มดคือ Mrs.Which, Mrs.Whatsit และ Mrs.Who เป็นผู้นำทาง
 
เข้าฉาย 15 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Sunflower Occupation

 

 
นาน ๆ ทีจะมีสารคดีที่เกี่ยวกับการเมืองให้ได้ดูกันบ้าง Sunflower Occupation เล่าเหตุการณ์ขบวนการ Sunflower Movement เมื่อกลุ่มนักเรียนและประชาชนชาวไต้หวันบุกเข้ายึดรัฐสภาเป็นเวลากว่า 24 วันเมื่อปี 2014 โดยการประท้วงมีข้อเรียกร้องถึงข้อตกลงทางการค้าระหว่างไต้หวันและจีนโดยไม่มีการปรึกษาหารือกันอย่างเป็นประชาธิปไตย(democratic consultation) งานนี้ดูจบแล้วมีเสวนากับเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล และนักเคลื่อนไหวสังคมชาวไต้หวันด้วยนะ เดือดแน่นอน
 
เข้าฉาย 17 มี.ค. 2561 (วันเดียว) รอบ 14:00 น.
The Reading Room สีลม ซ.19 BTS สุรศักดิ์

Eric Clapton: Live in 12 Bars

 

 
สารคดีอีกเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้มือกีต้าร์ฉายา Slowhand อย่างอีริค แคลปตัน จะต้องปลื้มมาก ๆ แน่นอน กับหนังที่จะบอกเรื่องราวชีวิตและการทำงานของเขา รวมถึงโศกนาฎกรรม เหล้า ยา เฮโรอีน บอกเล่าผ่านเหล่าคนที่รู้จักเขาดีที่สุด นั่นรวมไปถึง BB King, Jimi Hendrix และ George Harrison คอดนตรี (และคอหนัง) ก็น่าดูอยู่เหมือนกันนะ
 
เข้าฉาย 22 มี.ค. 2561
จำกัดโรงภาพยนตร์ฉาย

Pacific Rim: Uprising

 

 
สาวกหุ่นยนต์ไคจูกับเยเกอร์กลับมาอีกครั้ง! หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วเรื่องนี้มันมีดีอะไรถึงต้องมานำเสนอ สำหรับเราแล้วความดีงามของมันคือการต่อติดจินตนาการในวัยเด็กของเราให้เป็นจริงมาก ๆ กับหุ่นยนต์ตัวยักษ์ที่มีคนบังคับอยู่ข้างใน เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดบุกโลก แค่นี้ก็ดีงามกับเรามากพอแล้ว เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการออกมาสู้เพื่อปกป้องโลกนั่นแหละ 
 
เข้าฉาย 22 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Ready Player One

 

 
เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่เราตั้งตารอมานานพอสมควร ความดีงามของหนังเรื่องนี้อยู่ตรงที่การมาเจอกันระหว่างนิยายขายดีสุด ๆ ที่มีชื่อเดียวกับหนังเรื่องนี้ของ Ernest Cline กับพ่อมดแห่งฮอลลีวูดอย่างสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เราได้ชมกัน หนังเล่าถึงโลกอนาคตที่ Wade Wilson เด็กหนุ่มวัยรุ่นได้หลีกหนีโลกจากความเป็นจริงเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ชื่อ OASIS เมื่อเศรษฐีผู้สร้าง OASIS ถึงแก่ความตาย เขาได้เสนอให้ผู้ที่เข้าสู่ OASIS ค้นหาสมบัติของเขาที่เก็บซ่อนเอาไว้ (easteregg) Wade เข้าร่วมการผจญภัยนี้พร้อมกับนักเล่นเกมทั่วโลก
 
เข้าฉาย 29 มี.ค. 2561
โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ