Dec 23 2017

movies

ชวนดู 9 แอนิเมชั่นหนังสั้น ฉลองวันคริสต์มาสไปกับตัวการ์ตูนที่เรารัก

สุขสันต์วันคริสต์มาส !
คืนนี้คริสต์มาสนี้ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนให้เสียเวลาหรอก เพราะเราอยากชวนมาดูหนังแอนิเมชั่นแบบ Short Film จากค่ายดังที่เราคัดมาแล้วว่าดูกันได้ทั้งครอบครัว ! เติมเสียงหัวเราะให้คริสต์มาสนี้กันแบบใส ๆ ไม่มีพิษมีภัยกันเถอะ !
 

Kung Fu Panda Holiday (2010)

 
 
ภารกิจวันหยุดของเหล่านักรบมังกรในการจัดเตรียมงานฉลองเทศกาลฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ! งานนี้คือทั้งตลกทั้งซึ้ง เพราะมีเรื่องของหน้าที่การงานต่าง ๆ ของโปที่ทับไลน์กันกับหน้าที่ลูกที่ดีที่ต้องใช้เวลาให้วันหยุดกับครอบครัว เลยกลายมาเป็น กังฟูแพนด้า สุขสันต์ภารกิจวันหยุด ที่ออกฉายเป็นหนังสั้นทางทีวี คือแค่เห็นหน้าโปก็ตลกแล้วอ่า ไม่รู้ทำไม
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

Merry Madagascar (2009)

 
 
เหตุเกิดจากรถเลื่อนกวางเรนเดียร์ของซานต้าเกิดอุบัติเหตุตกลงบนเกาะมาดากัสการ์ ทีนี้ทั้งอเล็กซ์ มาร์ตี้ กลอเรีย เมลแมน และเหล่าเพนกวิน เลยต้องหาทางช่วยให้ซานต้าส่งของขวัญให้ทันในคืนวันคริสต์มาส ! แน่นอนว่าต้องมีความวายป่วงตามแบบฉบับเหล่าสัตว์สายฮาเสอร์ชั่นมาดากัสการ์ ที่ไม่รู้ว่าจะช่วยหรือทำให้วุ่นมากกว่าเดิมกันแน่
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

The Madagascar Penguins in a Christmas Caper (2005)

 
 
ใครที่เป็นแฟนมาดากัสการ์น่าจะรู้ถึงความเจ้าเล่ห์ของเหล่าเพนกวินหน้าตาใสซื่อแก๊งนี้ดี ซึ่งครั้งนี้หนึ่งในเพนกวินได้หนีจากสวนสัตว์ไปช็อปปิ้งของขวัญวันคริสต์มาสแบบนาทีสุดท้าย แต่กลับทำตัวเองติดอยู่ในถุงเท้า เลยเป็นเรื่องให้เหล่าเพนกวินที่เหลือต้องออกมาตามหาและช่วยเหลือ ซึ่งเราก็จะได้เห็นฉากคืนวันคริสต์มาสอีฟสวย ๆ ในมหานครนิวยอร์กเป็นครั้งแรกในการ์ตูนเรื่องนี้
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

Dragons: Gift of the Night Fury (2011)

 
 
รู้รึป่าวว่าชนเผ่าไวกิ้งเค้าก็มีเทศกาลเฉลิมฉลองในฤดูหนาวเหมือนกันนะ แต่ว่างานนี้ไม่ได้ชื่อว่าเทศกาลคริสต์มาส แต่เป็นวันสน็อกเกิลท็อกต่างหาก ! ซึ่งในครั้งนี้ทั้งเขี้ยวกุดและฮิคคัปก็ได้ออกบินอีกครั้งและพบกับมังกรสายพันธุ์ใหม่บนเกาะที่ไม่มีใครเคยพบ !
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

Donkey's Christmas Sherktacular (2011)

 
 
พบกับความวุ่นวายของเจ้าลาโง่อยากดองกี้ที่เจ้ากี้เจ้าการจัดงานเลี้ยงคริสต์มาส และบังคับให้ทุกคนร้องเพลง Christmas Carols ไปจนถึงเพลง Fairy Rocks เรียกได้ว่าหนังสั้นนี้เป็นการรวมพลทุกตัวละครในเมือง Far Far Away ไว้ได้อย่างครบถ้วนทุกตัว สมกับเป็นธีมคริสต์มาสจริง ๆ 
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

Sherk the Halls (2007)

 
 
จริง ๆ การ์ตูนเรื่อง Sherk นี่ทำหนังสั้นพิเศษช่วงวันคริสต์มาสออกมาค่อนข้างบ่อยมาก ๆ อย่างอันนี้คือเป็นอันไฮไลท์เลยที่ต้องดู เพราะมีความยาวถึงครึ่งชั่วโมง และอย่างที่รู้กันว่าเชร็คเป็นยักษ์แมน ๆ เตะบอล เลยไม่ค่อยอินกับเทศกาลนี้เท่าไหร่ เราเลยต้องมีช่วยลุ้นกันว่างานนี้เชร็คจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อครอบครัวและเพื่อนฝูงได้มากแค่ไหน
 
Soimilk Tips: สามารถดูได้บน Netflix 

Ice Age: A Mammoth Christmas (2011) 

 
 
หนังสั้นนี้มาในชื่อไทยว่า คริสต์มาสมหาสนุกยุคน้ำแข็ง ซึ่งก็เป็นเรื่องราวของแก๊งสัตว์ยุคน้ำแข็งตัวละครหลักที่บังเอิญไปมีรายชื่ออยู่ในบัญชีเด็กดื้อ เลยทำให้ไม่ได้ของขวัญจากซานต้า งานนี้ทั้งแก๊งก็เลยต้องเดินทางไปหาซานต้าเพื่อขอลบชื่อออกจากบัญชีเด็กดื้อให้ได้

Toy Story That Time Forgot (2014)

 
 
เรื่องราวหลังวันคริสต์มาสที่เหล่าของเล่นอย่างวู้ดดี้, บัซ ไลท์เยียร์ และเร็กซ์ ต้องไปพบกับแก๊งของเล่นไดโนเสาร์สายโหดที่ยกขบวนมาเป็นกองทัพ ! เชื่อว่าแฟนคลับทอยสตอรี่ต้องรัก short film อันนี้แน่นอน !

Olaf's Frozen Adventure (2017)

 
 
Short Film ความยาว 21 นาทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกนำมาฉายเป็นหนังเปิดให้กับเรื่อง Coco เล่าเกี่ยวกับการผจญภัยของเจ้ามนุษย์หิมะอย่างโอลาฟและกวางเรนเดียร์อย่างสเวน ที่ต้องออกเดินทางไปทั่วราชอาณาจักรเพื่อตามหาวิธีฉลองเทศกาลวันหยุดปลายปีที่กำลังจะมาถึง ความดีงามคือเราจะฟังบทเพลงใหม่จากหนังสั้นเรื่องนี้ด้วย รับรองว่าไพเราะไม่แพ้เพลง Let It Go เลย