May 11 2018

movies

ดูหนังกันไหม ? 8 หนังใหม่น่าดูที่เข้าโรงในเดือนพฤษภาคมนี้

ดูมั้ยดู ดูมั้ยดู

3 พ.ค.

 

Childhood

เข้าฉายจำกัดโรง ที่ SF World และ SF เดอะคริสตัล

 

 
เปิดเดือนพฤษภาคมด้วยสารคดีน่าดูจากประเทศนอร์เวย์ ที่ดูแล้วเราอาจอิจฉาการศึกษาของเขาเอามาก ๆ ก็เป็นไปได้ (ประเทศอะไรการศึกษาดี แถมแซลมอนก็อร่อย #ผิด) หนังจะพาเราไปพบกับเด็ก ๆ อายุ 6 ขวบที่อยู่ในวัยรักจินตนาการ และพร้อมที่จะเจริญเติบโต สารคดีเล่าผ่านการ "เล่น" ของเด็ก ๆ ในปีสุดท้ายของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งจะพาเราไปดูว่า การศึกษาไม่ได้อุดอู้อยู่แค่ภายในห้องเรียนเท่านั้น

Tonight, At the romance theatre

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
หนังเรื่องใหม่ของพ่อหนุ่มสุดหล่อ เคนทาโร่ ซากากุจิ กับนางเอกสุดสวยผู้มีฐานแฟนคลับในไทยเยอะพอสมควรอย่าง ฮารุกะ อายาเสะ ตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นนี่ถึงกับทำรายได้แซงหน้า "ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ" เลยนะ เรื่องราวของหนุ่มนักฉายหนังที่แอบตกหลุมรักนางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องหนึ่ง เขาจะเปิดดูมันบ่อย ๆ และเคลิ้มคนเดียว จนวันหนึ่งที่โรงหนังถูกฟ้าผ่า นางเอกในจอก็หลุดออกมาในโลกแห่งความจริง ซึ่งถ้าเขาทั้งสองคนแตะตัวกัน เธอจะต้องหายไป

10 พ.ค.

 

น้อง พี่ ที่รัก

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
จำได้ลาง ๆ เหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่งเปิดกล้องไปเมื่อต้นปีนี้เอง เผลอแป๊บเดียวก็เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กันแล้ว GDH ยังคงเพลย์เซฟผลิตหนังแนวคอมาดี้ที่ตัวเองถนัดออกมาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง รวมถึงดารานำก็ยังเป็นซันนี่ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนั่นแหละ แต่คราวนี้น่าสนใจหน่อยเพราะมีญาญ่า-อุรัสยา และนิชคุณ หรเวชกุล มาร่วมแสดงด้วย เรื่องราวของ ชัช (ซันนี่) พี่ชายของ เจน (ญาญ่า) ที่ชอบทะเลาะกันตลอดเวลาเพราะเจนทำตัวเหมือนแม่มากกว่าเป็นน้องสาว ส่วนชัชก็ทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ชาย สุดท้ายวันที่เจนจะมีแฟนลูกครึ่งญี่ปุ่นชื่อ โมจิ (นิชคุณ) ก็ดันถูกชัชขัดขวางไว้เสียนี่ เพราะอะไรที่น้องฉอปปี้ พี่จะคอยทำลาย ! แฟนพันธุ์แท้ค่ายหนังค่ายนี้ก็เตรียมเสียเงินกันได้นะ

16 พ.ค.

 

Deadpool 2

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
ความวายป่วงที่สุดของบรรดาตัวละครซูเปอร์ฮีโร่กลับมาแล้วจ้า มาภาคนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอก พ่อหนุ่มชุดแดงรัดติ้วของเรายังคงร่วมมือกับเหล่าเอ็กซ์เมน มนุษย์กลายพันธุ์เพื่อทำภารกิจคุ้มกัน รัสเซล มิวแทนท์เด็กที่มีความสามารถใช้ไฟ เผาได้ทุกอย่าง ระเบิดทุกสิ่ง ในระดับที่อาหลองอาจอยากขอตัวมาร่วมงานด้วย เพื่อช่วยให้เด็กคนนี้รอดพ้นจากการตามล่าของนักรบข้ามเวลาอย่าง เคเบิล ลูกชายของไซคลอปให้ได้ แต่เคเบิลจะตามตัวรัสเซลไปทำอะไร งานนี้ต้องรอดูในโรงภาพยนตร์เอาเอง ระหว่างนี้ก็ไปดูความเพี้ยนในทิวสิควิดีโอเพลงประกอบภาพยนตร์ใหม่ที่เล่นเอาขุ่นแม่ซิลีน ดิออน อย่าง Ashes มาร้องไปพลาง ๆ ก่อนนะ

24 พ.ค.

 

The Strangers: Pray at night

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
เพราะภาคแรกของหนังฆาตกรไล่ล่าอย่าง The Strangers ทำออกมาได้ระทึกมาก พอรู้ว่าภาคสองกำลังจะออกมาให้เราได้เชยชมก็เลยรู้สึกว่าไม่ควรพลาด ในภาคนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่กำลังอยู่ในช่วงขับรถเที่ยวต้องเจอกับความน่ากลัวขั้นสุด เมื่อพวกเขาได้เดินทางมาถึงบ้านพักโมบายเล็ก ๆ ที่แยกตัวออกมาอยู่เพียงลำพัง ในค่ำคืนนั้นเองคนโรคจิตสามคนภายใต้หน้ากากได้ปรากฏตัวขึ้น และเริ่มไล่ล่าครอบครัวนี้อย่างบ้าคลั่ง เอ้า นี่ก็อยากเข้าไปดูความมันแค่นี้แหละ

Solo: A Star Wars story

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
หลังจากสาวก Marvel ปลื้มปริ่มไปกับ Infinity War ไปแล้วเมื่อปลายเดือนเมษายน มาปลายเดือนนี้ Disney ก็ยังพร้อมโกยเงินออกจากกระเป๋าเราอย่างต่อเนื่อง คราวนี้เป็นตาของสาวกสงครามดวงดาวอย่าง Star Wars ที่เป็นภาคแยกของหนังชุดนี้ เรื่องราวของฮาน โซโล ในวัยหนุ่มที่ยังอยู่ในช่วงค้นหาจุดยืนของตัวเองในจักรวาลอันกว้างใหญ่ เรื่องราวในช่วงวัยที่เขายังเป็นเพียงนักลักลอบค้าขายที่ไม่โด่งดัง ก่อนที่จะกลายมาเป็นที่รักของทุกคนในวันนี้ ว่ากันว่าช่วงเวลาของหนังตัวโกงที่ใครก็รักเขาเรื่องนี้อยู่ในช่วง 4 ปีก่อนที่จะเกิดเรื่องราวเป็นแอนิเมชั่นอย่าง Star Wars Rebels 

The Passion of Joan of Arc

เข้าฉาย 24 พ.ค. รอบ 19:30 น. ที่สกาลา และ 30 พ.ค. รอบ 18:30 น. ที่ลิโด

 

 
เปลี่ยนอารมณ์มาดูหนังเงียบคลาสสิคกันบ้าง กับหนึ่งในหนังไม่ควรพลาดของเทศกาลหนังเงียบคลาสสิคนานาชาติครั้งที่ 5 The 5th Silent Film Festival in Thailand ที่ขนหนังเงียบคลาสสิคมาให้ดูกันยุ่บยั่บ แต่เรื่องเด่นคงไม่พ้นหนังฝรั่งเศสเมื่อปี 1928 อย่าง The Passion of Joan of Arc เรื่องราวของเด็กสาวผู้เชื่อว่าตัวเองเป็นผู้นำสาส์นจากพระเจ้า ความดีงามคือเป็นการฉายหนังเงียบที่มีการแสดงดนตรีสดประกอบในทุกรอบ สำหรับรอบวันที่ 24 พ.ค. จะบรรเลงดนตรีประกอบโดย Maud Nelissen และรอบวันที่ 30 พ.ค. จะบรรเลงดนตรีประกอบโดย Richard Siedhoff 

31 พ.ค.

 

Kid on the slope

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 
ปีนี้ทีภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากมังงะเยอะทีเดียว แต่เรื่องหนึ่งที่เราอยากดู (และเข้าฉายในไทยด้วย) ก็คือเรื่องนี้ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะแจ๊สนี่แหละ ความดีงามของเรื่องนี้คือได้ดาราวัยรุ่นชื่อดัง 3 คนมาเจอกัน ทั้งนานะ โคมัตสึ ที่เคยทำเราร้องไห้น้ำตาท่วมโรงไปแล้วกับ Tomorrow I will date with yesterday's you ไทชิ ทาคากาวะ ที่ผลงานล่าสุดอย่าง RELIFE ของเขาก็เพิ่งเข้าโรงบ้านเราในช่วงเทศกาลหนังญี่ปุ่นไป และยูริ จิเน็น สมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง Hey! Say Jump นั่นเอง เรื่องราวระหว่างเพื่อนสามคน กับการตั้งวงดนตรีแจ๊ส และรักสามเส้า