Apr 10 2018

movies

หนีร้อนไปดูหนังฮอต กับ 8 หนังน่าดูประจำเดือนเมษายน

เข้าไปตากแอร์ในโรงหนังก็ยังดี

Golden Slumber

 

 
แม้จะเป็นหนังเกาหลี แต่ที่จริงแล้ว Golden Slumber ถูกสร้างมาจากวรรณกรรมญี่ปุ่นชื่อดัง เรื่องราวของหนุ่มส่งพัสดุจิตใจดี แถมยังเป็นพลเมืองดีของเมืองอีกต่างหาก แต่เพื่อนรักสมัยฟอร์มวงดนตรีด้วยกันคนหนึ่งอยู่ ๆ ก็ติดต่อมาหา และแอบวางระเบิดรถของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ! และหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุกลายเป็นหนุ่มส่งพัสดุแทน เขาจึงต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอดไปพร้อม ๆ กับสืบเสาะหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหตุกดารณ์นี้ เพื่อยืนยันว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ให้ได้ เรามีโอกาสได้ไปดูเรื่องนี้มาแล้ว และขอบอกว่าสนุกกว่าที่คิด ฉากแอ๊กชั่นทพเอาลุ้นไม่เป็นจังหวะอยู่เป็นช่วง ๆ ถือว่าบันเทิงคุ้มค่าการตีตั๋วเข้าไปดูเลยล่ะ (ที่จริงแค่เข้าไปดูหน้าหล่อ ๆ ของสมบัติของชาติเกาหลีอย่างคังดงวอน ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแล้ว)
 
ในวันเปิดตัวของ Golden Slumber ที่ประเทศไทยนั้น หนุ่มคังดงวอนได้มาพบปะแฟน ๆ ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกอีกด้วย เราจึงถือโอกาสพูดคุยกับเขาเรื่องถึงการมาเยือนกรุงเทพฯ ครั้งนี้เสียหน่อย แต่คำตอบที่ได้ก็ทำเอาเซอร์ไพรส์เหมือนกันนะ
 
 

มากรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ?

 
"ที่จริงต้องบอกว่า มากรุงเทพฯ เพื่อการทำงาน เป็นครั้งแรกมากกว่าครับ แต่มาโดยส่วนตัวเนี่ย ผมน่าจะมากรุงเทพฯ ประมาณ 40-50 ครั้งได้แล้ว เพราะผมมีเพื่อนที่สนิทมาก ๆ อาศัยอยู่ที่นี่ จึงชอบบินมาหาเพื่อนของผม อีกอย่างคือเวลามากรุงเทพฯ ผมสามารถเดินไปไหนมาไหนก็ได้อย่างอิสระ ไม่มีใครรู้จักผมครับ"
 

ชอบที่ไหนในกรุงเทพฯ ?

 
"ทองหล่อ (หัวเราะ) ทองหล่อเดินทางสะดวก ของกินเยอะ ผมชอบกินก๋วยเตี๋ยว อย่างเมื่อวันก่อนก็เพิ่งกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟมา อร่อยดีครับ ผมชอบลองเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ไปเรื่อย ๆ อย่างสยามก็ชอบมาเดินนะครับ สยามพารากอนเองก็มาเดินบ่อย ที่ชั้นล่างมีร้านอาหารเยอะดี"
 

ถ้าอย่างนี้ครั้งหน้าเจอคังดงวอนโดยบังเอิญในกรุงเทพฯ จะเข้าไปทักได้ไหม

 
"ได้เลย ยินดีครับ (ยิ้ม) มาดักเจอผมตามสยามหรือทองหล่อได้เลยนะ (หัวเราะ)"
 
เข้าฉาย 5 เมษายน
เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์

A Quiet Place

 

 
สำหรับใครที่ชอบดูหนังแบบระทึก ๆ พล็อตแปลก ๆ โดนใจ เรื่องนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ เพราะ "ดินแดนไร้เสียง" มาด้วยพล็อตง่าย ๆ แต่ชวนให้ไปค้นหาคำตอบมาก ๆ ว่าทำไมครอบครัวนี้ถึงต้องอยู่กับโดยไม่สามารถส่งเสียง หรือทำเสียงดังได้เลย ทั้ง ๆ ที่พวกเขาก็ไม่ใช่ครอบครัวคนใบ้หรือพิการเส้นเสียงแต่อย่างใด แต่เรื่องของมันคือถ้าเกิดเราส่งเสียงดังเมื่อไหร่ เจ้าเอเลี่ยนตาบอดแต่ระบบการได้ยินดีเลิศนี่แหละ จะพุ่งเข้ามาฆ่าจนไม่เหลือซาก ! นอกจากพล็อตน่าสนใจแล้ว ยังต้องยกนิ้วให้พี่จอห์น คราซินสกี้ ที่ลงมือทำทุกอย่างตั้งแต่เขียนบท กำกับ และแสดงนำ แถมยังลากภรรยาสุดสวยอย่าง เอมิลี่ บลั้นท์ มาร่วมแสดงคู่กันด้วย 
 
เข้าฉาย 5 เมษายน
ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Peter Rabbit

 

 
ใครที่ตามหาหนังครอบครัวเบาสมองอยู่คงต้องตีตั๋วไปดูเรื่องนี้แน่ ๆ เรื่องราวของเจ้ากระต่ายปีเตอร์ที่รักในการผจญภัย มาวันนี้เขามีหนังเป็นของตัวเองแล้ว เมื่อสวนสวยหลังบ้านที่เหล่ากระต่ายรักถูกครอบครองโดยโธมัส แม็กเครเกอร์ และสั่งห้ามไม่ให้กระต่ายหน้าไหนเข้ามายุ่มย่ามเป็นอันขาด ศึกระหว่างกระต่ายและเจ้าของสวนผักจึงเริ่มขึ้น แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอก เพราะสาวข้าวบ้านที่มิสเตอร์แม็กเครเกอร์ชอบดันรักกระต่ายพวกนี้น่ะสิ นอกจากเนื้อเรื่องยังน่าสนุกแล้ว แค่เข้าไปดูความน่ารักของเจ้ากระต่ายจอมแสบแต่ละตัวก็คุ้มแล้วล่ะ (แม้จะเป็นคอมพิวเตอร์กราฟิกก็เถอะ)
 
เข้าฉาย 5 เมษายน
ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Blockers

 

 
การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของจอห์น ซีน่า พ่อกล้ามโตที่เล่นหนังแอ๊กชั่นเป็นหลัก มาคราวนี้เขาลงมาเล่นหนังคอเมดี้อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก และเหมือนว่าจะทำได้ดีเสียด้วย เรื่องราวชวนหัวนี้เกิดขึ้นระหว่าง 3 ผู้ปกครอง ได้แก่มิทซ์ (จอห์น ซีน่า) ฮันเตอร์ (ไอค์ แบร์ริฮอลลท์ซ) และลิซ่า (เลสลี่ แมนน์) ที่ลูกสาวของทั้งสามคนกำลังจะไปงานพรอม แต่แล้วพวกเขาก็แอบได้ยินที่ลูกสาวตัวเองพูดคุยกันถึงความต้องการที่จะสละความเวอร์จิ้นของตัวเองให้หนุ่ม ๆ สักคนในงานพรอมนี่แหละ เหล่าผู้ปกครองทั้ง 3 จึงต้องออกมาปกป้องไม่ให้ลูกของตัวเองชิงสุกก่อนห่ามแบบนี้ ว่ากันว่านอกจากความสนุกและตลกแล้ว หนังยังให้ข้อคิดเรื่องความผูกพันในครออบครัวได้ดีเชียวล่ะ
 
เข้าฉาย 12 เมษายน
ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

Rampage

 

 
แม้จะไม่ใช่ช่วงซัมเมอร์ของอเมริกา แต่เดือนเมษายนก้มักจะมีหนังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เราได้ชมกันอยู่ทุก ๆ ปี ซึ่งปีนี้มีถึง 2 เรื่อง และหนึ่งในนั้นก็คือ Rampage นี่เอง เรื่องราวของนักวานรวิทยา ดาวิส โอโคเย ที่รับบทโดยพ่อกล้ามล่ำอย่างดเวนน์ จอห์นสัน ซึ่งมีเพื่อนสนิทเป้นกอริลล่าหลังเงินชื่อจอร์จ แต่วันหนึ่งก็มีวัตถุประหลดตกลงมาจากฟากผ้า จอร์จที่เผลอไปสัมผัสเข้าก็กลายร่างใหญ่ยักษ์และดุร้ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นคือสัตว์ยักษ์ไม่ได้มีแค่จอร์จตัวเดียวน่ะสิ โอโคเยจึงต้องลงมือออกมาช่วยปกป้องโลกจากสัตว์กลายพันธุ์เหล่านี้ นี่คือความบันเทิงในช่วงวันหยุดนี้อย่างแท้จริง
 
เข้าฉาย 12 เมษายน
ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

We Won't Grow Old Together

 

 
เปลี่ยนมาดูหนังโรงเล็กกันบ้าง กับหนังสั้นที่อบอวลไปด้วยความรัก แต่ไม่ใช่ความรักแบบที่เราคาดหวังในอุดมคติหรอกนะ เพราะ We Won't Grow Old Together เป็นโปรแกรมหนังสั้นทั้งหมด 4 เรื่อง ประกอบไปด้วย เด็กสาวสองคนในสนามแบดมินตัน เรื่องราวความสัมพันธ์ของสองสาวกับคอร์ทแบดมินตันและความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทที่กำลังจะสิ้นสุดลง Upside, Down คู่รักเกย์ที่คนหนึ่งทำเสื้อผ้า อีกคนหนึ่งเล่นละคร เรื่องราวของคนรักกัน แล้วเลิกกัน แล้วกลับมาพบกันใหม่ เบอร์มิวด้า เรื่องราวคลื่นใต้น้ำที่เต็มไปด้วยแรงกดดันที่พร้อมระเบิดออกของเด็กสาวผู้เศร้าสร้อยที่ชอบทำอะไรเกินตัว และ ภาพติดตา กับการตามทวงสัญญาของชายสูงอายุที่ชื่อพร้อมกับถนอม ที่เคยให้ไว้เมื่อ 40 ปีที่แล้ว และพร้อมก็กำลังจะตาย 
 
เข้าฉาย 21 เมษายน เวลา 17:30 น.
บัตรราคา 130 บาท ดูได้ทั้ง 4 เรีื่อง จองบัตรล่วงหน้าที่นี่
Doc Club Theatre เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน

Merci Patron!

 

 
เขยิบมาดูสารคดีกันบ้าง สำหรับคนติดตามวงการแฟชั่น ย่อมรู้จักชื่อ LVMH หรืออาณาจักรธุรกิจแฟชั่นของมหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส แบร์นาร์ด อาร์โนลต์ ซึ่งซื้อแบรนด์ดังมาไว้ในครอบครองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลุยส์ วิตตอง, คริสเตียน ดิออร์, เคนโซ ฯลฯ แต่พร้อม ๆ กับอีกด้านที่สวยหรู LVMH ก็เป็นศัตรูของผู้ใช้แรงงานชาวฝรั่งเศสจำนวนมากซึ่งถูกบริษัทไล่ออกอย่างไม่ปรานีหลังเข้ากว้านซื้อกิจการและยุบแผนกที่ไม่จำเป็นทิ้ง คนงานนับร้อยตกงาน ไม่มีเงินผ่อนบ้าน ถูกยึดที่ดิน กลายเป็นคนไร้บ้าน หลายครอบครัวเผชิญภาวะหนี้สิน และลงเอยด้วยการฆ่าตัวตาย นี่แหละความแซ่บของ Merci Patron! ที่น่าไปดูมาก ๆ แถมหลังสารคดียังมีเสวนาต่อในเรื่อง "กลัวตกงาน รัฐสวัสดิการช่วยได้" ด้วยนะ
 
เข้าฉาย 22 เมษายน เวลา 13:00 น. และ 15:00 น.
BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ, สยาม

Avengers : Infinity Wars

 

 
บทสรุปของเหล่าาอเวนเจอร์สเดินทางมาถึงเสียที กับหนึ่งในภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยมากที่สุด แถมทางมาร์เวลก็เหมือนจะรู้ว่าพวกเราอยากดูกันขนาดไหน จึงเลื่อนวันฉายเร็วขึ้นจากเดิมเดิอนพฤษภาคม มาเป็นปลายเดือนเมษายนเสียเลย สำหรับภาคนี้เราจะได้เจอธานอส ผู้ต้องการครอบครองอิฟินิตี้สโตน และควบคุมจักรวาลทั้งหมดกว่าครึ่งเสียที ดูเหมือนว่าการรวมตัวของเหล่าฮีโร่ที่เยอะยิ่งกว่าเยอะในครั้งนี้จะเป้นข้อยืนยันได้ว่า ธานอสนั้นไม่ได้ปราบลงอย่างง่าย ๆ ถึงขนาดพี่ไอรอนแมนต้องยอมคืนดีกับกัปตันอเมริกาแล้วมาร่วมมือกันปราบปรามธานอสนี่ก็แปลว่าเราจะได้เห็นความยากลำบากของพวกเขา แอบกระซิบว่างานนี้มีหนึ่งคนต้องจากไปในอเวนเจอร์สภาคนี้ด้วย ! แต่จะเป็นใครนั้นเราก็ไม่รู้จริง ๆ 
 
เข้าฉาย 25 เมษายน
ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ