Jan 09 2018

movies

อัพเดท 7 ซีรีส์ต่างประเทศน่าดู ต้อนรับต้นปี 2018

ดูกันให้ตาแฉะไปเลย !

The End of the F***ing World

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 5 ม.ค.
 
 
ซีรีส์วัยรุ่นจากฝั่งอังกฤษที่คนแชร์กันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในตอนนี้ ถือเป็นซีรีส์ที่ฉีกทุกตรรกะของหนังรักวัยรุ่น โดยเล่าเรื่องราวสีเทา ๆ งง ๆ เบลอ ๆ ของ James หนุ่มน้อยโรคจิตอายุ 17 ผู้วางแผนฆ่า Alyssa สาวน้อยร่วมรุ่นในโรงเรียนโดยการแกล้งทำเป็นรักเพื่อตีสนิท แต่สาวน้อยคนนี้กลับเป็นสาวตรรกะป่วยผู้ทำตัวขวางโลกต่อต้านสังคม เลยกลายเป็นเรื่องรักงง ๆ ระหว่างพระเอกและนางเอกจิตป่วยที่น่าติดตามมากที่สุด

Rotten

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 5 ม.ค.
 
 
เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังวงการอาหารที่มนุษย์เราบริโภคกันอยู่ทุกวัน ผ่านเรื่องราวตีแผ่จากซีรีส์กึ่งสารคดีเรื่องนี้ที่เจาะลึกลงไปตั้งแต่วงการปศุสัตว์ กระบวนการผลิตและแปรรูป ไปจนถึงความดำมืดของธุรกิจอาหารทั้งเรื่องขยะ สุขอนามัย และการคอร์รัปชั่นที่ผู้บริโภคตาดำ ๆ อย่างเราไม่มีวันรู้

Happy !

ช่อง: Syfy
ออกอากาศ: 6 ธ.ค.
 
 
เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างมาจากคอมมิคในชื่อเดียวกันว่า "Happy" กับเนื้อเรื่องป่าเถื่อนดุดันตรงข้ามกับชื่อเรื่องที่ตอนแรกนึกว่าจะเป็นหนังฟีลกู๊ดใส ๆ บอกเล่าเรื่องราวของ Nick Sax อดีตนายตำรวจขี้เมาที่ผันตัวมาเป็นนักฆ่ารับจ้างและใช้ชีวิตไปวัน ๆ แต่หลังจากถูกยิงและทิ้งไว้ให้ตาย เขากลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมความสามารถในการมองเห็นเจ้ายูนิคอร์นสีฟ้าบินได้ชื่อว่า Happy ซึ่งเป็นเพื่อนในจินตนาการที่ถูกสร้างขึ้นโดย Hailey เด็กสาวผู้ถูกลักพาตัวไปโดยชายโรคจิต เป็นเหตุให้ Nick ต้องแท๊คทีมร่วมกับเจ้ายูนิคอร์น ออกตามช่วยหนู Hailey ให้ได้


Devilman Crybaby

ช่อง: Netflix
ออกอากาศ: 5 ม.ค.
 
 
แอนิเมชั่นซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่เอาสุดยอดมังงะระดับตำนานมาทำภาคใหม่อีกครั้ง เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ Akira ผู้ถูกปีศาจอามอนเข้าสิง ทำให้เขาสามารถกลายร่างเป็นเดวิลแมน ค้างคาวกายสิทธิ์ได้ งานนี้อากิระเลยต้องร่วมมือกับ Ryo เด็กหนุ่มปริศนา ในการกอบกู้โลกจากน้ำมือปีศาจร้ายที่ฟื้นคืนชีพ

Marvel's Runaways 

ช่อง: Hulu
ออกอากาศ: 21 พ.ย.
 
 
ถือเป็นซีรีส์ที่ฮิตข้ามปีมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 กับอีกหนึ่งภาคแยกของจักรวาล Marvel ว่าด้วยการหลบหนีของบรรดาเด็กหนุ่มเด็กสาวทายาทของวายร้ายผู้หมายทำลายล้างโลก ซึ่งแต่ละคนก็เกิดมาพร้อมพลังพิเศษเหมือนพ่อแม่ อาทิ เด็กสาวพลังแม่มด และเด็กสาวผู้มีจิตสื่อถึงไดโนเสาร์ที่เกิดจากวิศวพันธุกรรม 

A Korean Odyssey

ช่อง: tvN
ออกอากาศ: 23 ธ.ค.
 
 
ละครเกาหลีซึ่งถูกแปลมาจากนิยายจีนเรื่อง Journey to the West เล่าถึงการเดินทางเพื่อตามหา "แสงที่แท้จริง" ในโลกมืดที่มีแต่เทพแห่งความชั่วร้ายอยู่ทุกหนแห่ง งานนี้ได้นักแสดงแม่เหล็กอย่าง ลีซึงกิ และ ชาซึงวอน มาประกบคู่เป็นสองหนุ่มดำเนินเรื่อง เห็นว่าอีพีล่าสุดมีการปรากกฎตัวของพระเอกขวัญใจสาว ๆ และเก้งกวางทั่วประเทศอย่าง จางกึนซอก ด้วยนะ !


Longing Heart 

ช่อง: OCN
ออกอากาศ: 8 ม.ค. 
 
 
ด้วยอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้ครูสอนคณิตศาสตร์สามารถเดินทางกลับไปในอดีตของตัวเองได้ ที่นั่นเขาได้พบกับตัวเองตอนอายุน้อยและคนรักเก่าในอดีตที่ยังเป็นแผลฝังใจอยู่จนปัจจุบัน เขาจึงเริ่มเปลี่ยนแปลงอดีตของตัวเองเพื่อให้ได้สมหวังกับรักครั้งเก่า ที่กรี๊ดสุดคือพระเอกของเรื่องนี้ที่ได้ อีจองชิน (แฟนเรา) มาเล่นเองแหละ