May 12 2018

movies

ก้าวต่อไปของ BNK48 กับ 3 ภาพยนตร์ของเหล่าสมาชิกที่ (น่าจะ) เข้าฉายในปีนี้

อยากดูเรื่องไหนกันบ้าง
คงไม่ต้องบอกก็น่าจะเห็นผลลัพธ์กันเป็นรูปธรรมชัดเจนอยู่แล้วว่าตอนนี้ BNK48 ฮอตปรอทแตกขนาดไหน ถ้าจะบอกว่าอะไรร้อนกว่าอากาศเมืองไทยก็ต้องยกให้ BNK48 นี่แหละ ที่ตอนนี้ออกซิงเกิลไหนก็ดังไปหมด แถมซิงเกิลที่ออกมายังเพราะ มิวสิควิดีโอก็ทำดีขึ้น กำลังจะมีเลือกตั้งกันเร็ว ๆ นี้ (ซึ่งเราพูดถึงไปแล้วครั้งหนึ่ง อ่านต่อที่ "คนไทยจะได้เลือกตั้งกันแล้ว ครั้งนี้ไม่เลื่อนแน่นอน! แต่เป็นเลือกตั้ง BNK48 นะ") รวมไปถึงเรื่องราวดรามาที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันก็ยิ่งโหมให้กระแส BNK48 ดังขึ้นไปอีก นอกจากเพลงแล้วพวกเธอยังต่อยอดไปในสื่ออื่น ๆ อย่างหนังสือเบื้องหลังชีวิตของเหล่าไอดอลกลุ่มนี้อย่าง B-Side ก็มียอดจองถล่มทลาย แถมตอนนี้เหล่าสมาชิกในวงก็กำลังจะมีผลงานแสดงภาพยนตร์ออกมาให้ได้ดูกันด้วย
 
ปัญก็เคยเล่นเมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ ก่อนมาเป็น BNK48 เหมือนกันนะ
 

เฌอปราง + GDH = หนังเขย่าขวัญ

 
ความตื่นเต้นนี้เริ่มตั้งแต่ที่ GDH ปล่อยคลิปอะไรออกมาสักอย่างให้เราได้ลองถอดรหัสกัน คลิปสั้น ๆ ที่ชื่อ K1189B54N ที่เป็นหน้าจอตามสถานีโทรทัศน์ต่างประเทศให้ผู้ชมเตรียมตัวรอฟังประกาศฉุกเฉินต่าง ๆ เนื้อในก็ยำข้อมูลต่าง ๆ มาเต็มไปหมดจนถ้าดูเผิน ๆ จะจับไม่ได้ศัพท์เลย แต่ถ้าลองดูเป็นชิ้น ๆ เราจะพบทั้งภาพจากภาพยนตร์สยองขวัญในดวงใจของเราอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และห้าแพร่ง, ไดอะล็อกคุ้นหูของเจมส์-ธีรดนธ์ จากเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง, และที่สำคัญคือมีเพลง Koitsuru Fortune Cookies แพลมออกมาด้วยน่ะสิ ! 
 

 
ยิ่งพอถอดรหัสชื่อคลิปที่มีครบทุกตัวอักษรของ BNK48 ก็ยิ่งมั่นใจว่า ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ GDH จะต้องเกี่ยวข้องกับ BNK48 ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่ ๆ ถึงอย่างนั้น GDH ก็ไม่ปล่อยให้เราได้สงสัยและเดาไปเองอยู่นานนัก เพราะหลังจากนั้นแค่ไม่กี่วัน ทางค่ายหนังอารมณ์ดีก็ปล่อยภาพแรกออกมาให้เราได้กรี๊ดคอแทบแตกกัน เพราะหน้าหนังมีภาพของเฌอปราง อารีย์กุล ปรากฎด้วยนั่นเอง
 
 
สิ่งที่พอทราบในตอนนี้คือภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำแสดงโดยเฌอปราง คู่กับเจมส์-ธีรดนธ์ กำกับฯ โดยภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, ห้าแพร่ง ตอน รถมือสอง) และเมื่อลองมองไปถึงข่าวก่อนหน้าเมื่อต้นปีที่ GDH ไปขายหนังที่งาน Filmart ทั้งหมดสองเรื่อง เรื่องแรกเกี่ยวกับความสัมพันธ์พี่น้อง (แน่นอนว่าคือเรื่อง น้อง พี่ ที่รัก ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ตอนนี้) อีกเรื่องเป็นหนังเขย่าขวัญวัยรุ่นแบบแฟนตาซีดรามา ซึ่งคิดว่าเราจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ กับภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน ชื่อหนังและวันฉายยังไม่ปรากฎออกมา แต่เราเชื่อว่าจะได้ดูในปีนี้แน่นอน
 

BNK48 + เต๋อ นวพล = สารคดีเรื่องใหม่

 
อีกหนึ่งภาพยนตร์ของเหล่า BNK48 ที่ได้ยินข่าวคราวมานานสองนาน แต่ยังไม่เห็นเป็นรูปธรรมสักที คือการสร้างสารคดีของวงไอดอลนี้ ผ่านผู้กำกับสุดติสต์และไว้ใจได้อย่างเต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นั่นเอง จนเมื่อไม่นานมานี้เต๋อได้ออกมาทวิตแจ้งข่าวให้เราได้รู้กันว่า สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าไอดอลนี้จะเผยโฉมให้เราได้ชมแน่นอนในเดือนสิงหาคมปีนี้
 
 
BNK48 Documentary เป็นการร่วมกันสร้างระหว่าง BNK48 Office กับ Salmon House จัดจำหน่ายโดย GDH เจ้าเก่า และถ่ายทำเสร็จไปพักใหญ่แล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงตัดต่อซึ่งคิดว่าน่าจะใช้เวลานานพอสมควร เพราะฟุตเทจน่าจะกองสูงเลยหนังคาห้องตัดไปแล้ว ตอนนี้ก็ได้แต่ส่งใจไปช่วยพี่เต๋อให้ทำสารคดีเรื่องนี้ออกมาสนุก ๆ และได้รู้เรื่องอะไรลึก ๆ ด้วยเถอะ
 

อร + T-Moment = หนังแห่งความลับ

 
ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายนับว่าเป็นหนังเรื่องที่มีข้อมูลในมือน้อยที่สุด แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าจะเกิดขึ้นจริงแน่ ๆ เมื่ออยู่ ๆ ค่ายหนังที่แยกตัวออกมาอีกหนึ่งอย่าง T-Moment ที่หลังจากมีภาพยนตร์ออกมาให้เห็นแค่เรื่องเดียว แล้วก็ไม่มีข่าวเรื่องของการผลิตภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกมาอีกเลย เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่อยู่ ๆ ก็มีภาพงานเลี้ยงปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ออกมา (ไปถ่ายกันตอนไหนเนี่ย) ซึ่งในภาพนั้นมีโปสเตอร์หนังเรื่องใหม่แปะอยู่บนกำแพง และหนึ่งในโปสเตอร์นั้นมีภาพของอร BNK48 ปรากฎอยู่ด้วย
 
 
จากภาพอรดูเท่บนแบ็กกราวน์สีแดง นักแสดงคนอื่น ๆ ก็ดูไม่คุ้นหน้า แต่ทุกคนมีโครงหน้าเก๋กันหมด กับโลโก้ที่ชื่อ RMS ที่คิดว่าน่าจะเป็นชื่อย่อของภาพยนตร์ หรือชื่อองค์กรอะไรสักอย่างในเรื่อง และเป็นโครงสำคัญของภาพยนตร์ด้วย ที่เหลือก็แค่รอทางค่ายหนังออกมาแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่ออะไร เกี่ยวกับอะไร และจะเข้าฉายเมื่อไหร่เท่านั้นเอง