Jan 28 2019

movies

12 หนังใหญ่จากสตูดิโอของดิสนีย์ที่เราจะได้ดูกันในปี 2019 นี้ !

ทาสดิสนีย์จงมาทางนี้
ปีนี้ต้องเตรียมเงินไว้ซื้อตั๋วหนังจากผลงานการสร้างจากสตูดิโอดิสนีย์กันกี่เรื่อง มาเตรียมปักหมุดปูเสื่อไปพร้อม ๆ กันเถอะ!
 

Captain Marvel  

เข้าฉาย: 8 มี.ค. 62
 
 
ในที่สุดหลังจากรอมานาน ทีม Marvel (ภายใต้ร่มใบบุญดิสนีย์) ก็ปล่อยหนังฮีโร่คนแสดงเรื่องแรกที่มีตัวละครหลักเป็นผู้หญิง! นอกจากจะมารันวงการเฟมินิสต์ทั่วโลกแล้ว เราเชื่อว่าฮีโร่สาวคนใหม่คนนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้ (ที่ดูเหมือนจะไม่มีทางชนะ) ระหว่างเหล่าอเวนเจอร์สและสุดยอดตัวร้ายแห่งจักรวาลมาร์เวลอย่างธานอส 
 
 
ประวัติคร่าว ๆ ของกัปตันมาร์เวล (แค่ชื่อก็ยิ่งใหญ่เกินหน้ากัปตันอเมริกาไปแล้ว) เธอคือนักบินสาวแห่งกองทัพอากาศสหรัฐในช่วงปี 90s มีชื่อเดิมว่า Carol Denvers นาวิกโยธิน หลังจากประสบอุบัติเหตุระหว่างบิน ทำให้เธอกลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกกองทัพต่างดาวของชนเผ่าครีในชื่อหน่วยว่า Starforce ว่ากันว่าพลังในการต่อสู้ของกัปตันมาร์เวลมีมากกว่าเทพเจ้าสายฟ้าอย่างธอร์อีกนะ

Dumbo

เข้าฉาย: 29 มี.ค. 62
 
 
จากการ์ตูนช้างน้อยมหัศจรรย์ที่เราเชื่อว่าคุณแม่ต้องเคยอ่านให้ฟังก่อนนอน สู่ภาพยนตร์ Live Action กึ่งแอนิเมชั่นในโทนสีทึม ๆ ที่แค่เห็นทีเซอร์ก็อยากให้หนังเข้าพรุ่งนี้เลย! 
 
 
ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ ตกมาอยู่ที่ผู้กำกับสายดาร์กอย่าง Tim Burton ที่แค่ได้ยินชื่อพี่แกก็รู้สึกสนุกจะแย่แล้ว ไม่รู้ว่าพี่เขาจะหยิบการ์ตูนเก่าสุดคลาสสิคเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้วของค่าย Walt Disney มาชุบชีวิตให้แปลกใหม่ขึ้นได้ด้วยวิธีไหนกันแน่นะ! บอกเลยว่างานนี้มีเซอร์ไพร์สชัวร์

Avengers: Endgame

เข้าฉาย: 26 เม.ย. 62
 
 
ภาคต่อที่มนุษยชาติตาดำ ๆ แห่งจักรวาลมาร์เวลรอคอยมานานแสนนาน กับการต่อสู้ระหว่างเหล่าฮีโร่ทีมอเวนเจอร์ส และทานอส ซึ่งภาคก่อนหน้านี้ทิ้งปมไว้ที่การดีลีทสิ่งมีชีวิตทั้งหมดในจักรวาลหายไปเกือบครึ่ง เหลือก็แต่ไอรอนแมนที่ลอยเคว้างคว้างอยู่กลางอวกาศ กัปตันอเมริกา แบล็ควิโดว์ กับชายหนุ่มปริศนาหน้าเหมือนฮอว์กอายส์ และแอนท์แมน มนุษย์มดที่เหมือนจะกุมความลับเกี่ยวกับมิติควอนตัมไว้ด้วย

 
 
มาภาคนี้ก็ไม่ได้หวังว่าจะมีใครในทีมนี้เก่งขึ้นแต่อย่างใด หวังแค่ว่าฮีโร่ตัวใหม่อย่างกัปตันมาร์เวลที่จะออกฉายก่อนตอนเดือนมีนาฯ จะช่วยอะไรจักรวาลนี้ได้บ้างก็แล้วกัน 

Aladdin

เข้าฉาย: 24 พ.ค. 62
 
 
อะลาดินกับตะเกียงวิเศษดูจะสมจริงขึ้นมากกว่าเดิมไปอีก ซึ่งพอนำมาทำเป็น Live Action แล้ว ก็เป็นที่น่าจับตามองว่าจินนี่ในตะเกียงวิเศษจะน่ากลัวกว่าเดิมไหม แล้วจะมีพล็อตเรื่องอะไรที่เปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า
 
 
นอกจากความฝันของสาว ๆ ทุกคนจะเป็นจริงที่จะเห็นเจ้าหญิงจัสมินตัวเป็น ๆ แล้ว จุด ๆ นี้นอกจากเจ้าหญิงคือ Marwan Kenzari ที่จะมารับบทจาฟาร์นั้นหล่อและเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลย หล่อจนคิดว่าน่าจะขึ้นแท่น 1 ใน 10 อันดับตัวร้ายหล่อที่สุดแห่งยุคเลยทีเดียว

Dark Phoenix 

เข้าฉาย: 7 มิ.ย. 62
 
 
ใครที่เป็นแฟนคลับจักรวาล X-Men น่าจะเคยได้ยินชื่อของ Dark Phoenix กันมาบ้าง เพราะนี่คือร่างด้านมืดของ จีน เกรย์ สาวผมแดงที่พ่อหนุ่มโลแกนของเราเคยตกหลุมรัก ซึ่งว่ากันว่าเป็นตัวละครที่ติดอันดับ 1 ใน 3 มนุษย์กลายพันธุ์ที่ทรงพลังที่สุด
 
 
หลังจากที่วอลท์ดิสนีย์ได้ทำการซื้อค่ายหนังอย่าง Fox มาเรียบร้อยแล้ว ทำให้จักรวาล X-Men เลยตกเป็นลิขสิทธิ์ของดิสนีย์โดยสมบูรณ์ งานนี้ก็ต้องดูกันว่าดิสนีย์จะเพิ่มอะไรสนุก ๆ และแปลกใหม่เข้ามาในจักรวาลนี้บ้าง

Toy Story 4

เข้าฉาย: 21 มิ.ย. 62
 
 
กรีดร้องแรงมากกับการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เรารักมากที่สุดในโลกอย่าง Toy Story ที่จะกลับมาฉายอีกครั้งในปีนี้ กับภาคที่ 4 (อยากให้เดือนมิ.ย.มาถึงพรุ่งนี้เลย!) 

 
 
ภาคนี้เราก็จะได้พบกับวู้ดดี้และเหล่าผองเพื่อนอีกเช่นเคย แต่มาในฐานะตุ๊กตาของบอนนี่แทน ดังนั้นพล็อตเรื่องจะฉีกไปกว่าทั้ง 3 ภาคที่ผ่านมาแน่นอน แถมภาคนี้เปิดทีเซอร์มาก็เห็นแล้วว่าตัวละครหลักเป็นน้องส้อมพลาสติก (Forky) ที่ดันมีชีวิตแต่ไม่เชื่อว่าตัวเองเป็นของเล่น! แค่คิดก็ตลกแล้ว!

Spider-Man: Far From Home

เข้าฉาย: 5 ก.ค. 62
 
 
ตามมาติด ๆ จากภาคที่แล้วอย่าง Spider-Man: Homecoming ที่ฉายไปเมื่อปี 2560 ปีนี้มนุษย์แมงมุมหนุ่มของเรากลับมาอีกครั้งพร้อมทริปทัศนศึกษากับแก๊งเพื่อนที่ยุโรป และแน่นอนว่าต้องมีเรื่องปวดตับให้คนดูต้องลุ้นระทึกแน่นอน
 
 
จะเห็นได้ว่าภาคนี้ออกฉายหลัง Avengers ซึ่งตีความไว้ได้เลยว่หนุ่มน้อยปีเตอร์ พาร์คเกอร์ของเรายังคงรอดชีวิตจากมหาศึกแห่งจักรวาลแน่นอน ใครที่ชอบภาค Homecoming ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาด รับรองว่าต้องชอบภาคนี้อีกแน่นอน

The Lion King

เข้าฉาย: 5 ก.ค. 62
 
 
นอกจากไลฟ์มิวสิคคัลที่จะมาเปิดแสดงในไทยเร็ว ๆ นี้แล้ว ช่วงกลาง ๆ ปีเรายังมีหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์เรื่อง The Lion King ให้ทาสดิสนีย์ได้เสียเงินกันรัว ๆ ด้วย 
 
 
ความพิเศษของไลออนคิงภาคนี้อยู่ที่เทคนิคในการถ่ายทำ ซึ่งทางทีมดิสนีย์เขาเรียกมันว่า 'Photorealistic CG' โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำให้น้องสิงโต หมูป่า เมียร์แคท และบรรดาสิงสาราสัตว์ในเรื่องเหมือนจริงอย่างกับหลุดมาจากภาพถ่ายเลยทีเดียว

The New Mutant

เข้าฉาย: 5 ก.ค. 62
 
 
จักรวาล X-Men ปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ ขนาดที่ผุดหนังเรื่องใหม่ในชื่อเดียวกันกับฉบับคอมมิคส์คือ The New Mutant ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเยาว์ทั้ง 5 คนที่ค้นพบพลังพิเศษของตัวเอง ขณะที่ก็ต้องพยายามปกปิดและรักษาชีวิตรอดเอาไว้
 
 
เรื่องเซอร์ไพร์สคือหนังเรื่องใหม่แห่งจักรวาล X-Men (ภายใต้การผลิตโดย Fox ที่อยู่ใต้ Disney อีกที) คือการได้นักแสดงรุ่นใหม่อย่าง Maisie Williams สาวน้อยอาร์ย่าจากเรื่อง Game of Thrones และ Charlie Heaton จาก Stranger Things มาร่วมแสดงด้วยนะ

Artemis Fowl

เข้าฉาย: 9 ส.ค. 62
 
 
จากวรรณกรรมเยาวชนยอดฮิตตั้งแต่สมัยเรายังเรียนประถมโน่น วันนี้กลายมาเป็นหนังภาคต่อที่ดิสนีย์ให้คำเคลมไว้ว่าจะมาแทนหนังแฟรนไชส์ที่คนรักตลอดกาลอย่าง Harry Potter เลยทีเดียว!
 
 
ว่ากันสั้น ๆ เรื่องนี้มีตัวหลักคือ Artemis Fowl ตามชื่อเรื่อง ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะวัย 12 ปีที่ต้องพจญภัยเพื่อออกตามหาพ่อ (Artemis Fowl ที่ 1) และกอบกู้ตระกูลให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง งานนี้ต้องมารอดูกันว่าจะโด่งดังเป็นพลุแตกเท่า Harry Potter หรือจะแป้กแบบ Percy Jackson กันแน่นะ?

Frozen 2

เข้าฉาย: 22 พ.ย. 62
 
 
หลังจากแว๊บออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงใน Short Film ของโอลาฟเมื่อสองปีแล้ว ก็ถึงคราวที่ภาพยนตร์ฉบับเต็มความยาวร่วม 2 ชั่วโมงของเรื่อง Frozen ภาคที่ 2 จะพร้อมฉายให้ทาสเจ้าหญิงหายคิดถึงซะที
 
 
ถึงพล็อตเรื่องหลักจะยังไม่ถูกเปิดเผย แต่แฟน ๆ ดิสนีย์จงมั่นใจได้ว่าตัวละครที่เรารักอย่างเอลซ่า อันนา และโอลาฟจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้งภายใต้ผีมือผู้กำกับและเขียนบทอย่าง Jennifer Lee แน่นอนจ้า!

Star Wars: Ep.9

เข้าฉาย: 20 ธ.ค. 62
 
 
ปิดท้ายปลายปีด้วยอภิมหาสงครามล้างจักรวาลสุดแสนจะคลาสสิคที่ดำเนินมาถึงภาคที่ 9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มีหลายคนออกมาสปอยล์กันไปต่าง ๆ นานา อาทิว่า ภาคนี้จะเป็นภาคจบเรื่องราวของ Skywalker อย่างสมบูรณ์ หรือการมีสิทธิ์ที่จะได้เห็น Lando Calrissian ตัวละครลับเพื่อนเก่าของ ฮาน โซโล อีกครั้งในภาคนี้
 
 
ไฮไลท์อีกอย่างที่เราตั้งหน้าตั้งตารอดูสตาร์วอร์ภาคนี้ ก็ต้องยกให้การกลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับของ J. J. Abrams อีกครั้ง หลังจากฝากผลงานไว้กับ Star Wars: Ep.7 รวมถึงหนังดัง ๆ อย่าง Star Trek เองก็เป็นผลงานชิ้นแรก ๆ ของเขาเลยนะ