Feb 07 2019

movies

รวม 11 หนังน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

เดือนกุมภาทำไมมีแต่หนังสยองขวัญ 

วันที่ 5 ก.พ.

Replicas

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนึ่งในหนังที่เล่นกับประเด็นความเป็นความตายที่ฝืนกฏของธรรมชาติ และท้าทายศีลธรรมของมนุษย์ โดยยกเรื่องการสร้างร่างโคลนขึ้นมา ซึ่งจะดำเนินเรื่องโดย Keanu Reeves ในบท William Foster ชายผู้สูญเสียภรรยาและลูกจากอุบัติเหตุรถยนต์ เขาจึงใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการย้ายจิตสำนึกของมนุษย์ไปสู่ร่างโคลนที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจจะเป็นสิ่งที่เหนือล้ำเกินจากแผนที่วิลวางไว้ 

วันที่ 7 ก.พ.

The Extraordinary Journey of the Fakir

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนังฟีลกู๊ดที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังที่เขียนโดย Romain Puertolas เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มชาวอินเดียที่ตั้งใจจะพาเถ้ากระดูกของแม่ไปปารีส ไปแสวงโชคที่จะนำพาเขาไปเจอพ่อแท้ ๆ ของตนซักครั้ง แต่โชคชะตาก็พัดพาเขาไปเจอกับรักแรกพบและเหตุการณ์ที่เขาจะต้องเร่ร่อนไปทั่วพื้นที่ของยุโรป แม้ตัวหนังจะเป็นแนวฟีลกู๊ดคอมเมดี้ แต่ก็แอบแทรกประเด็นความจริงในสังคมได้อย่างลื่นไหล
 

Door Lock

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
ขึ้นชื่อว่าหนังสยองขวัญเกาหลี เราก็แอบมีความหวังกับหนังเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ยิ่งได้นางเอกอย่าง กงฮโยจิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องสเน่ห์และฝีมือในการแสดงก็ยิ่งทำให้เราอยากดูลวดลายในการเล่นหนังสไตล์ Thriller ของเจ๊กงไปอีก โดยหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในสังคมเกาหลี ที่มักจะมีหญิงสาวหลายคนถูกสตอล์คเกอร์คุกคาม แต่หนังเรื่องนี้จะเพิ่มความสยองขวัญขึ้นไปอีก ที่ตัวร้ายจะแอบสะเดาะกลอนเข้ามาอาศัยโดยที่นางเอกไม่รู้ตัว

วันที่ 13 ก.พ.

Alita Battle Angel

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เล่นใหญ่พร้อมเนื้อเรื่องโรแมนติกดราม่าที่เกี่ยวกับหญิงสาวผู้เป็นชีวจักรกล มีสมองเป็นมนุษย์และมีร่างกายเป็นจักรกล เธอรอดจากสงคราม สูญเสียความทรงจำ และตื่นขึ้นมาในโลกที่ไม่ใช่บ้านของตน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องกลับไปเผชิญกับอดีตและศัตรูคู่อาฆาต เราจะได้เห็นฉากต่อสู้และสงครามอันดุเดือดระหว่างสิ่งมีชีวิตชีวจักรกล และแน่นอนเราค่อนข้างคาดหวัง CG โหด ๆ จากผู้กำกับ Avatar อย่าง James Cameron

วันที่ 14 ก.พ.

Friend Zone

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
ดูตัวอย่างครั้งแรกก็ต้องกรี๊ด เพราะน้องนายน่ารักมากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) โดยเป็นการประกบคู่ครั้งแรกของ นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เราจะได้เห็นการกลับมาลงจอหนังในบทใส ๆ น่ารัก ๆ ของใบเฟิร์น พาให้คิดถึง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ไปอีก ซึ่งรอบนี้ถึงจะไม่มีมาริโอ้แต่เราก็มีน้องนาย ใบบทชายหนุ่มผู้แอบรักเพื่อนสนิทของตนเองมานานแสนนาน และต้องเจอสถานการณ์กระอักกระอ่วนเมื่อเฟรนด์กำลังจะมีแฟน รักเขาก็รัก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชาวเฟรนด์โซนอย่างเรา ๆ ต้องไปดูแล้ว

วันที่ 21 ก.พ.

The Favourite

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนึ่งในภาพยนตร์ที่ถูกเลือกไปแสดงในเทศกาลหนังมากมายอย่าง Venice Film Festival โดยเรื่องราวถูกขับเคลื่อนด้วยความริษยา การทรยศหักหลัง และการชิงดีชิงเด่นในรั้ววังของราชวงศ์อังกฤษช่วงศตวรรษที่ 18 ซึ่งความแซ่บเหล่านี้ก็ได้เหล่าตัวแม่จากวงการฮอลลีวูด อย่าง Rachel Weisz, Emma Stone และ Olivia Colman ซึ่งจะมาในบทรักสามเส้าของเหล่าผู้หญิงสามคน นอกจากนี้ยังเป็นผลงานกำกับจากผู้กำกับอินดี้ที่เรารู้จักกันดี Yorgos Lanthimos ผู้กำกับ The Lobster
 

The Prodigy

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนึ่งในหนัง Thriller น่าติดตามประจำเดือนนี้ ซึ่งความขนลุกขนพองของหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ฆาตกรโรคจิตที่ไหนแต่เป็นเด็กชายอายุ 8 ขวบคนหนึ่ง ที่มีพัฒนาการสมองที่โตเกินวัยอย่างน่ากลัวหรือในอีกมุมหนึ่งก็คือมีวิญญาณร้ายมาสิงร่าง จนทำเอาคุณพ่อ คุณแม่ถึงกับรู้สึกเหมือนกับว่าเขาไม่ใช่ลูกชายของตน ซึ่งชาวคอหนังสยองขวัญคงจะคุ้นหน้าเด็กคนนี้กันเป็นอย่างดีเพราะเคยแสดงในหนังตัวตลกสยองขวัญ IT นั่นเอง

Cadaver

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
แค่เห็นคำว่าห้องเก็บศพก็หลอนแล้วบอกเลย หนังสยองขวัญเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของอดีตตำรวจผู้ผันตัวมาทำงานกะกลางคืนที่ห้องเก็บศพ แต่ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เพราะมีศพของเด็กสาวผู้เสียชีวิตระหว่างพิธีกรรมไล่ผีเข้ามา ซึ่งความสงบของค่ำคืนนั้นก็ถูกแทนที่ด้วยความสยองขวัญถึงขั้นหนีตายเลยก็ว่าได้ เพราะหากผู้เข้าร่วมพิธีกรรมเสียชีวิตระหว่างประกอบพิธี วิญญาณร้ายจะหาร่างสิงสู่ใหม่ โดยเป็นหนึ่งในผลงานจากสตูดิโอผู้สร้าง Don't Breathe ความพีคต้องมาเต็มแน่นอน
 

The Upside

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนึ่งในภาพยนตร์คอมเมดี้ฟีลกู๊ดที่มีเนื้อหาสร้างจากเรื่องจริง ซึ่งเป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ฝรั่งเศส The Intouchables ในปี 2011 อีกด้วย ซึ่งจะดำเนินเรื่องโดย Dell ชายผู้มีประวัติอาชญากรรมและกำลังหางาน ซึ่งได้จับพลัดจับพลูไปทำงานเป็นผู้ช่วยให้กับ Phillip คุณลุงเศรษฐีผู้มีอาการอัมพาตทั้งตัว ความแสบของทั้งคู่ได้สร้างมุมมองชีวิตที่แปลกใหม่ให้กับ Dell และเติมความสนุกสนานในชีวิตให้กับ Phillip ถือเป็น 2 ตัวเอกที่มีชีวิตที่ต่างกันสุดขั้วมาเจอกัน

วันที่ 28 ก.พ.

Happy Death Day 2U

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
หนังสยองขวัญคอมเมดี้สไตล์ไฮสคูล ที่ภาคแรกเหมือนจะจบดีจบบริบูรณ์ แต่ก็สร้างต่อมาถึงภาค 2 พร้อมความสยองขวัญที่มีมากกว่าเดิม เรื่องราวจะเกี่ยวกับ Tree หญิงสาวที่ถูกฆาตกรโรคจิคตามฆ่า ซึ่งเมื่อเธอตาย เหตุการณ์ทั้งหมดจะย้อนกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง จนกว่าเธอจะหาคำตอบได้ว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ โดยในภาค 2 นี้ คำตอบที่ว่าใครคือฆาตกรจะไม่ใช่คนเดียวกันแล้ว แถมยังมีมากกว่าเดิมอีกด้วย Tree จะถูกย้อนกลับไปวันเดิม และถูกฆ่าไปจนกว่าเธอจะค้นพบความจริง
 

Kusama: Infinity

เข้าฉายที่ SF
 
 
ไหนใครเป็นแฟนคลับงานคุณป้าลายจุดบ้าง เดือนนี้ SF เขาขน Documentary ของ Yayoi Kusama มาลงจอให้เราดูกันสิ้นเดือนนี้ ชีวประวัติของเธอจะถูกบอกเล่าโดยบทสัมภาษณ์จากตัวเธอเองและคนรอบข้าง บอกเล่าเหตุการณ์กว่าที่เธอจะได้เป็นศิลปินก้องโลก เธอต้องเจอกับความลำบากอะไรบ้าง และพรสวรรค์ของเธอเริ่มมาจากตรงไหน หนังสารคดีชุดนี้จะสะท้อนวัฒนธรรมสมัยก่อนของญี่ปุ่นและจักรวาลลายจุดที่เต็มไปด้วยความสวยงามและโศกเศร้าในเวลาเดียวกัน