Mar 07 2019

movies

รวม 10 หนังประจำเดือนมีนาคมที่ต้องลากเพื่อนไปดูด้วยกัน

มีหนังให้ดูครบรสจริง ๆ เดือนนี้

วันที่ 6 มี.ค.

Captain Marvel

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
อีกหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่งในจักรวาล Marvel ที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องจับตาดูเธอ เพราะว่าเธอถูกวางตัวไว้ให้มาปราบธานอสน่ะสิ ซึ่งหลังจากเครดิตปิดท้าย Avengers Infinity War Part 1 Nick Fury ได้ใช้เพจเจอร์ส่งสัญญาณหาใครบางคน ซึ่งแฟน ๆ มาร์เวลก็เดากันไม่ผิด เขาขอความช่วยเหลือจาก Carol Danvers หรือ Captain Marvel นั่นเอง และเดือนนี้เราก็จะได้รู้ที่มาที่ไปว่า Nick Fury ไปรู้จักกับฮีโร่หญิงคนนี้ตอนไหนและเธอมาจากไหนกันแน่ พลังของเธอคืออะไร แล้วไปหาคำตอบกันในโรงกันเถอะ

วันที่ 14 มี.ค.

Cold Pursuit

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เห็นป๋า Liam Neeson มาแสดงเป็นตัวเอกขนาดนี้ บอกเลยว่างานดีแน่นอน โดยเนื้อเรื่องจะถูกดำเนินอยู่ในเมืองคีโอ เมืองสกีรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขาที่มีอากาศ -10 องศา เลียมได้รับบทเป็น Nels Coxman คนขับรถกวาดหิมะผู้สูญเสียลูกชายให้กับ ไวกิ้ง เจ้าพ่อยาเสพติด เขาจึงออกล่าแก๊งพวกนี้ทีละคน ๆ แต่ไวกิ้งไม่คิดว่าเป็นฝีมือของคนกวาดหิมะ เขาจึงพุ่งเป้าไปที่คู่อริอย่าง ไวท์บูล มาเฟียชาวอินเดียนแดง ทำให้เมืองกลางหุบเขาแห่งนี้ถูกเปลี่ยนเป็นสนามรบชั่วพริบตา

Blind

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เรื่องราวรักสามเส้าของ Suzanne และ Mark คู่รักที่ดูน่าอิจฉาสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ชีวิตคู่ที่แท้จริงกลับมีเรื่องราวมากมายภายใต้ความสวยหรูเหล่านี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง Mark ถูกตำรวจจับกุมจากหลายคดีจน Suzanne เองก็ถูกลูกหลงไปด้วย เธอถูกส่งไปทำงานการกุศลให้กับสถาบันคนตาบอด และได้เจอกับ Bill Oakland อดีตนักเขียนผู้ประสบอุบัติเหตุและตาบอดตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่มีใจให้กันจนความรักของทั้งคู่ไปถึงหูสามี และเหตุการณ์ที่น่าเศร้าก็เกิดขึ้น

Wonder Park

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
จะเป็นอย่างไรหากสวนสนุกที่เราเคยสร้างสรรค์ลงบนกระดาษไว้ตอนเด็ก ๆ จะกลายเป็นจริง อีกหนึ่งการ์ตูนอนิเมชันจากค่าย Paramount Animation เรื่องนี้มีคอนเซปต์ไอเดียคล้าย ๆ Inside Out ที่ไรลีย์มีเพื่อนในจินตนาการอย่างบิงบอง และเขาจะเลือนหายไปเมื่อไรลีย์โตขึ้น ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องของ June เด็กน้อยผู้วาดฝันสวนสนุกของตนเองและเธอก็ค้นพบว่ามันมีอยู่จริง แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อเด็ก ๆ โตขึ้นความเชื่อก็จะหายไปพร้อมกับจินตนาการ ทำให้ Wonder Park แห่งนี้ก็กำลังจะพังทลายลงเช่นกัน

วันที่ 21 มี.ค.

Captive State

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
อีกหนึ่งหนังเอเลี่ยนบุกโลกที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ เพราะไม่ได้บอกเล่าเหตุการณ์ช่วงบุกโลกในตอนแรก แต่เล่าถึงการปฏิวัติของมนุษย์ต่อการปกครองของเหล่าเอเลี่ยน ซึ่งหลังจาก 10 ปีต่อมาที่เอเลี่ยนบุกโลก พลเมืองชาวมนุษย์แยกออกเป็นสองฝั่ง ฝ่ายที่ยอมจำนนและฝ่ายที่ต่อต้าน โดยมีหน่วยกองกำลังที่มี Phoenix ชายลึกลับเป็นผู้นำ พวกเขากำลังรอโอกาสทวงคืนสันติภาพให้แก่เหล่าเพื่อนมนุษย์ ในขณะเดียวกันหน่วยนี้ก็ถูกตามล่าโดยนายตำรวจ William Mulligan เพื่อเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของฟินิกซ์

Doubting Thomas

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เรื่องราวชีวิตครอบครัวของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง Tom และ Jen ทั้งคู่มีความรักที่อบอุ่นแต่ทุกอย่างกลับแปลกไปเมื่อเจนให้กำเนิดทารกผิวสี เจนบอกว่าทอมคือพ่อคนเดียวของเด็กคนนี้ และด้วยความรัก ทอมก็เชื่อคำพูดของเธอ แม้ว่าจะไม่มีทารกผิวสีคนไหนเกิดจากพ่อแม่คนขาวเลยก็ตาม แต่ความสงสัยก็ไม่ถูกคลี่คลายจนกระทั่งเด็กชายโตขึ้น เจนและทอมเริ่มจะห่างเหินกัน ชีวิตคู่ต้องเจออุปสรรคและหนทางดูยากที่จะประครองกันไปให้ได้ตลอดรอดฝั่ง  

Departures

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
อีกหนึ่งหนังวัยรุ่นโซนตะวันตก Calvin เด็กหนุ่มขี้กังวลที่เข้าไปอยู่ในกลุ่มบำบัดผู้ที่มีภาวะเสี่ยงจะเสียชีวิต ที่นั่นทำให้เขาพบกับ Skye เด็กสาวที่จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ทั้งคู่สนิทสนมกันและสกายได้ทำ Bucket list ก่อนตายของตนเอง ทั้งคู่ได้เรียนรู้และเติบโตผ่านการเดินทาง ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งบอกเลยว่าตัวเอกทั้ง 2 ก็เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง Asa Butterfield เด็กหนุ่มจาก Sex Education รับบทเป็น Calvin และ Maisie Williams เด็กสาวจากตระกูล Stark รับบทเป็น Skye

วันที่ 28 มี.ค.

Dumbo

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เด็ก ๆ ชาว 90s คงคุ้นเคยกับการ์ตูนเรื่องนี้ดี Dumbo การ์ตูนสุดคลาสสิกขึ้นหิ้งของค่าย Disney ที่เด็กคนไหนดูก็ต้องร้องไห้และเศร้าตามกับความรักแสนรันทดของแม่และดัมโบ้ เจ้าลูกช้างตัวน้อยที่มีใบหูใหญ่จนสามารถบินได้ ซึ่งหนังจะมาในแบบ Live Action สมจริง โดยจะมีการเพิ่มบทของเหล่าผู้คนในโรงละครสัตว์เข้าไปด้วย ช่วยเพิ่มมิติของเนื้อเรื่องเข้าไปอีกระดับ แต่ดูจากตัวอย่างแล้วก็บอกเลยว่าคงความสนุกและความดราม่าไว้แน่นอน เรื่องนี้ดูได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลย

Greta

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
สาว ๆ คงคุ้นหน้าคุ้นตาดาราเซเลปคนนี้ดีอย่าง Chloë Grace Moretz ซึ่งรอบนี้เธอได้มาลงจอหนังในแนว Thriller ในบทของ Frances McCullen เด็กสาวผู้พบกับ Greta Hideg ด้วยความบังเอิญที่เธอเก็บกระเป๋าได้  ทั้งคู่ได้สนิทสนมกันแต่แล้วฟรานเชสก็เอะใจกับความน่าสงสัยหลายอย่างในตัวเกรตา และความลับที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ก็น่ากลัวจนเธอแทบจะเอาชีวิตไม่รอด เรื่องราวอันอบอุ่นของทั้งสองถูกแทนที่ด้วยเรื่องราวสุดสยองขวัญและปมปริศนามากมาย

Us หลอนลวงเรา

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
อีกหนังสยองขวัญประจำเดือนนี้ ที่ได้นักแสดงระดับรางวัลออสการ์อย่าง Lupita Nyong'o เธอรับบทเป็น Adelaide Wilson คุณแม่ของครอบครัวแสนอบอุ่นที่มีครบทั้งพ่อ แม่ และลูก ๆ อีก 2 คน ครอบครัวนี้ได้ย้ายบ้านไปที่ชายหาดแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ บ้านเกิดของอเดเลด แต่หลังจากพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ พวกเขาก็พบกับเรื่องราวสยดสยองที่อยู่หน้าบ้านของพวกเขา นั่นก็คือฝาแฝดปีศาจที่มีรูปลักษณ์คล้ายตัวตนของพวกเขาเอง ดูแค่ตัวอย่างก็ขนลุกแล้วบอกเลย