Jan 29 2018

movies

10 หนังจากสตูดิโอของดิสนีย์ที่เราจะได้ดูกันในปี 2018 นี้ !

ทาสดิสนีย์จงมาทางนี้

Black Panther 

เข้าฉาย: 14 ก.พ.
 
 
หลังจากเปิดตัวอย่างอลังการด้วยการร่วมต่อสู้กับทีมไอรอนแมนใน Captain America: Civil War ไปเมื่อปี 2016 ไม่ต้องสงสัยว่านี่เป็นการเกริ่นนำเข้าเรื่องของตัวละครหลักตัวใหม่ตามสไตล์ Marvel แน่นอน ซึ่งในปีนี้ฮีก็มาจริง ๆ แบบไม่ต้องรอนาน กับภารกิจปกป้องประเทศวากานด้าให้รอดพ้นจากสงครามโลกครั้งใหม่
 
 
ความพีคของหนังมาร์เวลเรื่องนี้คือการรวมตัวของนักแสดงผิวสีแบบคับคั่ง รวมถึงภาคนี้จะเป็นการเปิดเผยความลับที่คนสงสัยเกี่ยวกับปริศนาแร่ธาตุลับของวากานด้า และที่มาของพลังยอดมนุษย์ของ Black Panter อีกต้วย

 A Wrinkle in Time

เข้าฉาย: 8 มี.ค.
 
 
หนังแฟนตาซีดูได้ทั้งครอบครัว กับการพจญภัยในดินแดนนอกขอบเขตของจินตนาการผ่านรอยย่นของเวลา ซึ่งแก๊งเด็ก ๆ ต้องใช้ทักษะและความสามารถส่วนตัวทางฟิสิกส์ ตรรกะ คณิตศาสตร์ ฯลฯ เพื่อเอาชนะความมืดมิดที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของเวลา โดยมี 3 แม่มดคือ Mrs.Which, Mrs.Whatsit และ Mrs.Who เป็นผู้นำทาง

Avengers: Infinity War

เข้าฉาย: 5 เม.ย.
 
 
เราคงไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่อนุญาตให้กรีดร้องดัง ๆ กับมาถึง (ซะที) ของอภิมหาสงครามแห่งจักรวาลมาร์เวลเพื่อครอบครองอัญมณีในตำนาน ซึ่งถูกปูเรื่องมานานกว่า 10 ปี
 
 
แน่นอนว่าบอสตัวร้ายของภาคนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ทานอส นั่นเอง เห็น ๆ กันอยู่ว่างานนี้สู้คนเดียวคงจบตั้งแต่ 2 นาทีแรก เลยต้องขนฮีโร่มาจากทุกเรื่องรวมไว้ที่เรื่องนี้เรื่องเดียว ความพีคคือฉากต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือรวมตัวฮีโร่มากกว่า 40 คนเลยทีเดียว !

Solo: A Star Wars Story

เข้าฉาย: 24 พ.ค. 
 
 
ถึงจะมีวันเข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีตัวอย่างหนังอย่างเป็นทางการออกมาเรียกน้ำย่อยเราแต่อย่างใด เรื่องราวจะย้อนไปในสมัยฮาน โซโลยังเป็นหนุ่มน้อย (ก่อนเจอลุค) พร้อมการพจญภัยบนยานมิลเลเนียมฟัลคอนพร้อมคู่หูอย่างชิวเบคก้า อย่างไรก็ดี ทางทีมงานบอกว่า นี่ไม่ใช่หนังฮีโร่แบบสตาร์วอร์สภาคอื่น ๆ แต่เป็นหนังอันธพาลที่เล่าเรื่องราวอาชกรรมบนอวกาศต่างหาก ! 

The Incredibles 2

เข้าฉาย: 14 มิ.ย.
 
 
ขอเสียงปรบมือรัวหนึ่งเซ็ตให้กับหนึ่งในแอนิเมชั่นที่เรารักมากที่สุดบนโลกใบนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการรอคอย 14 ปีนั้นคุ้มค่าจริง ๆ กับการกลับมาของครอบครัวยอดมนุษย์สุดหรรษาอย่าง The Incredibles ซึ่งจะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องหลังจากจบภาคที่แล้วไปได้แค่ 1 นาทีเท่านั้น 
 
 
แน่นอนว่าภาคนี้เจ้าหนู Jack Jack ต้องเผยความสามารถพิเศษออกมาให้เห็นแน่นอน แถมยังคาดว่าจะร้ายกาจมากทีเดียว รวมถึงตัวละครอย่าง Frozone มนุษย์น้ำแข็งเพื่อนซี้ของพ่อบ็อบก็จะยังมีบทบาทในภาคนี้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงฮีโร่ตัวใหม่ ๆ ที่จะปรากฎออกมาอีกเพียบ ความพีคคือตัวเอกของภาคนี้ตกเป็นของ Elastigirl เพื่อเน้นความสำคัญเรื่องเฟมินีนนั่นเอง

Ant-Man and the Wasp

เข้าฉาย: 5 ก.ค.
 
 
หลังจากขโมยชุดมดมาจากดร.แฮงก์ พิม ในภาคแรก แถมยังแอบไปร่วมรบกับทีมอเวนเจอร์ใน Captain America: Civil War ภาคนี้เลยเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสก็อต แลงก์ รวมถึงการมีคำนำหน้าว่า "คุณพ่อ" พ่วงมาเพิ่มอีกต่างหาก !


Mulan (Live Action)

เข้าฉาย: 2 พ.ย. 
 
 
คืนชีวิตให้ยอดนักรบหญิงในตำนานแห่งแดนมังกรด้วยการเอาแอนิเมชั่นเรื่อง Mulan กลับมาทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง พร้อมประกาศชื่อนักแสดงนำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหวยก็ไปตกอยู่ที่ หลิวอี้เฟย นักแสดงสาวเชื้อสายจีนผู้เคยรับบท เซียวเล้งนึง ในมังกรหยกนั่นเอง โดยมู่หลานนั้นเป็นแอนิเมชั่นที่ได้รับคำชมอย่างมากเรื่องบทเพลงประกอบหนังที่ไพเราะ เชื่อว่าเวอร์ชั่นนี้คนดูจะอินมากกว่าเดิมแน่นอน #ซ้อมเพลงreflectionได้เลย

The Nutcracker and the Four Realms 

เข้าฉาย: 2 พ.ย. 
 
 
ถึงจะเข้าฉายช่วงปลายปี แต่เราก็ได้เห็นภาพทีเซอร์ปล่อยออกมาแบบจัดเต็มกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเลยทีเดียว กับ Live Action อีกหนึ่งเรื่องจากดิสนีย์อย่าง The Nutcracker and the Four Realms ที่ได้สาวน้อยหน้าหวานจากเรื่อง Twilight อย่างน้อง แมคเคนซี่ ฟอย มารับบท Clara  
 
 
ความพีคอีกอย่างนึงของหนังเรื่องนี้ คือได้ผู้กำกับหนังฮีโร่แมน ๆ เตะบอลกันอย่าง Joe Johnson จาก Captain America มายกเครื่องซีนสำคัญต่าง ๆ ต่อจากผู้กำกับเดิมอย่าง Lasse Hallström น่าจับตามองอย่างมากกว่าผู้กำกับคนใหม่นี้จะทำซีนเวทมนตร์ฝันหวานฟรุ้งฟริ้งออกมาได้งดงามขนาดไหน

Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2

เข้าฉาย: 21 พ.ย. 
 
 
เกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้นอีกครั้งกับเหล่าคาแรกเตอร์จากเกมดังใน 6 ปีให้หลังจากภาคแรก โดยตู้เกมอาเขตของ Wreck-It Ralph สามารถเชื่อมต่อกับ wi-fi ได้ ! งานนี้ Ralph เลยวางแผนหวังจะหนีออกมาจากโลกอินเตอร์เน็ตแทนตู้อาเขต ! 

Mary Poppins Returns

เข้าฉาย: 25 ธ.ค.
 
 
นี่คือการกลับมามีชีวิตอีกครั้งของหนังสุดคลาสสิกตลอดกาลของดิสนีย์ โดยครั้งนี้ยังคงเป็นเรื่องราวของสองพี่น้องเจนและไมเคิล แบงก์ส เหมือนเดิม แต่เป็นเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ แถมด้วยลูก ๆ ของไมเคิลอีก 2 คน ครั้งนี้ Mary Poppins จะใช้เวทมนตร์อะไรเพื่อช่วยให้ทุกคนมีความสุขแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ยังไงก็ต้องรอติดตามดู เชื่อว่าพล็อตเรื่องดีไม่แพ้เวอร์ชั่นออริจินัลแน่นอน 
Soimilk FYI: สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับและทาสดิสนีย์ตัวจริง ข่าวดีก็คือการแสดงสุดอลังการอย่าง Disney On Ice จะกลับมาอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ ตั้งแต่ 28 มี.ค. จนถึง 1 เม.ย. ซึ่งจะขนคาแรกเตอร์ดังมาเป็นกองทัพมากกว่า 50 ตัวละคร จาก 14 เรื่อง ตั้งแต่ตัวการ์ตูนในตำนานอย่าง Mickey Mouse, Minney Mouse, Donald Duck, Pinocchio ไปจนถึงตัวละครยุคใหม่อย่างแก๊ง Zootopia 
 
 
แน่นอนว่าไฮไลท์ของงานนี้หนีไม่พ้นคู่พี่น้องจากเรื่อง Frozen ทั้ง Anna และ Elsa ที่จะมีพร้อมจอมป่วนอย่าง Olaf เชื่อว่าคงไม่มีการแสดงบนน้ำแข็งอันไหนจะเหมาะสมกับเนื้อเรื่องเท่า Frozen อีกแล้วล่ะ !
 
 
 
ซึ่งโชว์ในรอบนี้จะมาชื่อตอนพิเศษคือ Disney On Ice: Celebrates Everyone's Story ฉลองเรื่องราวความสุขของทุกคนผ่านบทเพลงโปรดจากการ์ตูนดิสนีย์มากกว่า 30 เพลง จุด ๆ นี้บอกเลยว่าเราร้องได้ทุกเพลง ! ใครที่รู้ตัวว่าเป็นทาสดิสนีย์เหมือนเรา จงพุ่งตัวไปซื้อบัตรแบบด่วน !