Jan 07 2019

monthly

9 หนังใหม่น่าดูประจำเดือนมกราคมปี 2019

ปีใหม่หนังใหม่จ้า

วันที่ 10 ม.ค. 

 

Spider-Man: Into the Spider-Verse

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Spider-Man ฉบับนี้นั้นไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับจักรวาลหนัง Marvel แต่เรื่องมีอยู่ว่า เด็กผิวสีคนหนึ่งซึ่งมารับบทบาทเจ้าแมงมุมแทนที่ของ Peter Parker ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ไม่ได้มีสไปเดอร์แมนเพียงแค่เด็กหนุ่มคนนี้คนเดียวเท่านั้น เพราะมิติคู่ขนานนั้นต่างก็มีสไปเดอร์แมนอีกมากมาย และการนัดพบกันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ ๆ จะเป็นอะไรนั้นต้องตีตั๋วไปลุ้นกันแล้ว
 

Girl

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
ว่ากันว่าเรื่องนี้คือภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงมากในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา สำหรับ Girl คือภาพยนตร์สายรางวัลที่แท้จริงเพราะกวาดรางวัลและคำชมมาแบบหนักอึ้ง หนังเล่าเรื่องเด็กสาวผู้อยากเป็นนักบัลเลต์จึงตั้งใจสมัครยังโรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดในเบลเยียม หนังเด่นเน้นประเด็นของเรื่องเพศสภาพ (LGBT) เธอตั้งเป้าหมายและพยายามจะเป็นนักเต้นบัลเลต์ที่เก่งให้ได้ในสายตาของคนอื่น ๆ และต้องต่อสู่ในช่วงที่ร่างกายกำลังได้รับการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศด้วย ตลอดจนต้องเผชิญกับปัญหาการแบ่งแยกเรื่องเพศ สังคม กฏหมายต่าง ๆ นานา
 

Glass

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
ถือป็นภาพยนตร์ยอดมนุษย์อีกเรื่องซึ่งเป็นภาคต่อของภาพยนตร์สุดสยอง Spilt และ Unbreakable ให้เป็นการรวมตัวกันของตัวละครจากภาพยนตร์ที่ผ่านมาของ M. Night Shyamalan มารวมอยู่ในหนังเรื่อง Glass เรื่องราวเหนือมนุษย์ระทึกขวัญ ตื่นเต้น และได้ลุ้นกันแบบหายใจไม่ทั่วท้องแน่นอน
 

วันที่ 17 ม.ค.

 

Galveston

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
นักฆ่าฝีมือดีคนหนึ่งซึ่งตรวจพบโรคร้ายที่กำลังกัดกินตัวเขาให้เสียชีวิต ถูกนายจ้างคนสำคัญไหว้วานให้ไปทำภารกิจจัดการเป้าหมาย แต่มีข้อแม้ว่าห้ามใช้ปืนในการปฏิบัติงาน โดยหารู้ไม่ว่านั่นคือแผนการของนายจ้างที่จะกำจัดเขาให้ตายจากโลกนี้ไป หลังจากนักฆ่ามือดีคนนี้รอดวิกฤตเหล่านี้มาได้ ก็ถึงวาระที่ต้องเอาคืนให้สมกับความแค้นที่ตนโดนกระทำมา ความสนุกจึงเริ่มต้นขึ้น
 

Hurry Go Round

เข้าฉายที่ SF
 
 
ภาพยนตร์สารคดีซึ่งทำขึ้นในวาระครบรอบ 20 ปี การจากไปของ มัตสึโมโตะ ฮิเดโตะ หรือ ฮิเดะ อดีตสมาชิกวง X Japan  เรื่องราวของสารคดีชิ้นนี้ไม่ใช่เพียงแต่เล่าเรื่องประวัติของฮิเดะเท่านั้น แต่เป็นการวบรวมบทสัมภาษณ์ของคนรอบตัวของศิลปินหนุ่มคนนี้ และการติดตามชีวิตประจำช่วง 3 เดือนสุดท้ายของเขาว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้นบ้าง โดยมีเพลง Hurry Go Round เป็นเพลงสุดท้ายซึ่งยังทำไม่เสร็จดีในขณะที่อิเดะเสียชีวิต มาสื่อว่านี่อาจเป็นจดหมายหรือข้อความลาตายของฮิเดะก็ได้ 
 

วันที่ 24 ม.ค. 

 

On The Basis of Sex

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เรื่องเล่าของทนายความหญิงซึ่งอยู่ในยุคที่ผู้ชายเป็นใหญ่ เธอจึงต้องพยายามทุกต่อสู้ทุกวิถีทางเพื่อสร้างสิทธิอันเท่าเทียมให้กับผู้หญิงทุกคน และจะต้องขึ้นเป็นใหญ่ในอาชีพด้านผู้พิพากษาสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกาให้จงได้
 

วันที่ 31 ม.ค.

 

Sunny: Our Hearts Beat Together

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เรื่องราวเล่าย้อนหกลับไปในยุค 90s เด็กมัธยมญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งอุทิศตนให้กับการตั้งวงดนตรีชื่อว่า Sunny มีสมาชิกรวมแล้ว 6 คน วันเวลาผ่านไปราว 22 ปี แต่ละคนก็อยู่ในช่วงวัยผู้ใหญ่และเผชิญปัญหาแตกต่างกันออกไป วันหนึ่งนามิ หนึ่งในสมาชิกวง Sunny ได้ไปพบกับ เซริกะ สมาชิกอีกคนในวง และได้รับรู้ว่า เซริกะนั้นป่วยเป็นโรคมมะเร็งที่ไม่มีวันรักษาได้หาย เธอจึงบอกสิ่งที่อยากทำก่อนตายให้นามิรับรู้ โดยสิ่งนั้นคื่อการอยากเจอเพื่อนร่วมวงกันอีกสักครั้งก่อนจากโลกนี้ไป นามิจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตามหา Sunny ทั้ง 6 กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

รักไม่เป็นภาษา

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เตรียมพบกับภาพยนตร์สุดสนุกที่หยิบประเด็นเรื่องของภาษามาใช้ดำเนินเรื่อง เชื่อมโยงกับเรื่องราวของความรักต่างเชื้อชาติ การสื่อสารที่ต่างฝ่ายต่างไม่เข้าใจจะนำพาให้รักครั้งนี้เติบโตได้มากน้อยขนาดไหนเราไปร่วมเป็นสักขีพยานกัน นักแสดงนำมากมายไม่ว่าจะเป็น โบว์ เมลดา, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เบสท์ ณัฐสิทธิ์, ซุง กิดาการ, แอริน สิรีภรณ์, ปริม อัจฉรียา, แม็ค อชิระ เอทเตอร์ และ แอนโทเนีย ทูทิลล์ เป็นต้น
 

How to Train Your Dragon: The Hidden World

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์
 
 
เขี้ยวกุดกลับมาแล้วในภาคนี้เป็นตอนที่ 3 แล้ว ภาพยนตร์แอนิเมชันเกี่ยวกับไวกิ้งและมังกรเรื่องนี้ได้รับคำชมจากทั่วโลกมากมายจนดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 3 ใช้ชื่อว่า The Hidden World มารอบนี้ไม่ได้มีมังกรลับแค่เพียงเขี้ยวกุด แต่มีการปรากฏตัวของมังกรสาวอีกหนึ่งตัว ซึ่งจะเชื่อมโยงไปสู่เรื่องเหล่าของการล่มสลายของเหล่าพันธ์ุมังกรจากศัตรูรูปแบบใหม่ที่กำลังเข้ามารุกรานชาวไวกิ้งและสหาย บทสรุปของเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้นแฟน ๆ ของเขี้ยวกุดห้ามพลาดเลยจ้า