Aug 02 2017

heart the city

Too Fast To Sleep แห่งใหม่ เปิดแล้วที่ใจกลางสยาม

อีกหนึ่งพิกัดใหม่เพื่อคนชอบทำงาน 24 ชม.

ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่พบปะและอ่านหนังสือยอดฮิตเลยทีเดียวสำหรับคาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง Too Fast Too Sleep ที่ MRT สามย่าน โดยหลังจากที่เปิดทำการเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็เป็นคาเฟที่หัวบันไดไม่เคยแห้ง เพราะมีคนเดินทางเข้ามาใช้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน ยิ่งช่วงใกล้สอบนี่แทบจะหาที่นั่งไม่ได้ด้วยซ้ำ
 
แต่ตอนนี้แฟนๆ คาเฟ 24 ชั่วโมงแห่งนี้มีเรื่องให้น่าดีใจขึ้นมาอีกหน่อยเมื่อทางคาเฟตัดสินใจเปิดสาขาที่ 2 ขึ้นที่ใจกลางสยามแควร์ร่วมกับ SCB ในชื่อ Too Fast To Sleep.SCB บริเวณชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 หลังจากที่ไปเปิดอีก 2 สาขานอกเมืองมาแล้วที่หลังมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ บางเขน และมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
 
 
เมื่อเข้าไปแล้วสิ่งแรกที่เราจะเจอบนผนังทางขึ้นก็คือ ภาพวาดสีสันสดใสเอาใจวัยรุ่น ผลงานจากพี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก ภายในเน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผนังปูนเปลือยกับบรรยากาศสบายตาเหมาะแก่การนั่งทำงานแบบยาวๆ พร้อมด้วยโต๊ะนั่งทำงานหลายส่วน ทำให้มีพื้นที่นั่งกว้างขึ้น 
 
 
 
สิ่งที่ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือที่นั่งที่เป็นเหมือนขั้นบันไดยาวพร้อมกล่องเหล็กที่มีโลโก้แว่นตา Too Fast Too Sleep อันค้นเคยของทางร้าน เพิ่มเติมคือกำแพงที่เคยเห็นเป็นสีน้ำเงินคุ้นตา ก็จะกลายเป็นผนังปูนเปลือยเพิ่มความขรึมขึ้นมาอีกหน่อย

 
 
 
ที่นี่มีเมนูพิเศษมีขายเฉพาะที่สาขาสยามสแควร์คือ Too Fast SCB Frappe (80 บาท) และ Too Fast SCB Yuki (229 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งใสไอซ์สโนว์สีม่วง ทานพร้อมกับผลไม้สีสวยอย่างแตงโม แคนตาลูป กล้วย และชีสเค้ก ราดด้วยนมข้นหวาน
 
 
นอกจากพื้นที่ทำงานและห้องประชุมอย่างที่เรารู้กันแล้ว สิ่งที่แตกต่างจากสาขาอื่นคือ ที่นี่จะมีบริการพิเศษ อาทิ การรับชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านพร้อมเพย์ บัตรเดบิตและบัตรเครดิต เป็นการเตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่สังคมแบบไร้เงินสด และอุปกรณ์โครมแคสท์สำหรับเชื่อมต่อแล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตเข้ากับโทรทัศน์  นอกจากนี้ยังมีระบบจองห้องประชุมแบบทัชสกรีนเพิ่มความสะดวกในการประชุมอีกด้วย

 
 
 
 
ที่สำคัญคือที่นี่ยังคงเข้าใช้ฟรี และเสียค่าบริการเป็นเครื่องดื่มและอาหารเหมือนเดิม ใครสะดวกนั่งตอนไหนก็ลองไปใช้บริการดูนะ

 
Too Fast To Sleep.SCB ชั้น 2 SCB สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 เวลาทำการ 24 ชั่วโมง โทร. 081-899-1551 www.fb.com/toofasttosleep.scbsiamsquare