Dec 07 2018

heart the city

4 ทริกเที่ยวชมแสงสีสุดอลังการ ส่งท้ายปีย่านราชประสงค์ให้ครบจบในวันเดียว

มาทั้งทีก็ต้องเอาให้คุ้ม!
ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ย่านไฮไลต์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องปักหมุดเอาไว้ว่าต้องมาให้ได้สักครั้งก็คือย่านราชประสงค์นี่แหละ เพราะย่านนี้ถือเป็นจุดสำคัญของการเที่ยวชมแสงไฟยามค่ำคืนช่วงส่งท้ายปีกันเลย หลาย ๆ อาคารก้ต่างร่วมกันประดับไฟและมีงานรื่นเริงให้เราได้เข้าไปเอนจอยด้วยกันยาว ๆ จะเดินไปทางไหนก็อบอวลไปด้วยความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของผู้คนท่ามกลางสีสันที่สว่างไสว แต่ในเมื่อย่านราชประสงค์มีอะไรให้ทำให้ดูเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วจะเก็บยังไงให้ครบกันล่ะเนี่ย ไม่ต้องห่วง เพราะวันนี้เรามีทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาแชร์กันด้วย เผื่อไปราชประสงค์ครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดอะไรอย่างที่ตั้งใจไว้ยังไงล่ะ
 
 

วางแผนเส้นทางเดินให้ดี

 
ทุกอย่างนั้นต้องวางแผนก่อนเสมอ ถ้าขนาดเราไปเที่ยวญี่ปุ่นยังมีแพลนเที่ยวออกมาอย่างจริงจังได้ ไปแค่ราชประสงค์ก็ต้องมีแผนเที่ยวล่วงหน้าไว้ก่อนได้เช่นกัน! เราอาจเร่มจากการหาข้อมูลล่วงหน้านิดนึงว่าบริเวณราชประสงค์นั้นมีงานตรงจุดไหนให้แวะเวียนไปบ้าง พอเรามาร์กทุกจุดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถทำตารางเส้นทางเดินเท้าได้อย่างไหลลื่น ไม่ต้องไปงงเอาหน้างานว่างานไหนอยู่ตรงไหน เดินกันจนขาขวิดเพราะไปผิดเส้นทางบ้าง หรือบางทีเดินเลยไปแล้ว อ้าว ยังมีอีกจุดหนึ่งที่มีประดับไฟเช่นกัน ก็ต้องเดินย้อนกลับมาอีก อันนั้นอาจทำเราเสียแรงไปโดยใช่เหตุได้
 
 
อีกอย่างที่อยากแนะนำคือให้ดูทิศทางของบ้านเราไว้ด้วย จะได้จัดรูทอย่างสะดวกขึ้น เช่น หากบ้านอยู่บางนา ก็ควรขึ้น BTS ลงสถานีเพลินจิต แล้วเก็บงานไล่มาตั้งแต่เพลินจิต ชิดลม ราชประสงค์ ไปจบที่สยาม และขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีนั้นกลับบ้านได้เลย คนจะเบียดน้อยกว่ามาขึ้นที่สถานีเพลินจิตนะ หรือถ้าบ้านอยู่ฝั่งธนฯ ก็นั่ง BTS มาลงสถานีสยาม เดินเก็บแต้มไปเรื่อย ๆ จนมาถึงสถานีราชดำริ ก็ขึ้นรถไฟฟ้าสถานีนั้นกลับบ้านได้เลยเช่นกัน เห็นไหม วางแผนไว้ อะไรก็สะดวก

จัดเรียงสถานที่ตามเวลา

 
ที่ว่าจัดเรียงสถานที่ตามเวลานี้หมายถึงเวลาตามแสงแดดนะ เพราะเอาเข้าจริงการเที่ยวชมแสงไฟส่งท้ายปีที่ราชประสงค์ก็มีเวลาไม่มาก เพราะต้องรอให้ฟ้ามืดก่อนถึงจะเที่ยวได้ใช่ไหมล่ะ พอมีเวลาแค่ช่วงเย็นถึงค่ำมืด ก็ต้องเที่ยวกันแบบเร่ง ๆ เหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็อยากเก็บแต้มให้ครบจะได้คุ้มค่าเวลาเดินทาง ของแบบนี้บอกเลยว่า ไม่ต้องรอให้แดดหุบแล้วค่อยมาหรอก มาตั้งแต่บ่าย ๆ เลยก็ได้จ้า
 
 
อย่าเพิ่งสงสัยว่าให้มาบ่ายทำไม ไฟประดับก็ยังไม่เปิดน่ะสิ นั่นเพราะว่างานเฉลิมฉลองนั้นไม่ได้มีแค่เอาท์ดอร์อย่างเดียว แต่ในอาคารและศูนย์การค้าต่าง ๆ ละแวกนั้นก็มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราเข้าไปเอนจอยด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ต้องรอให้ฟ้ามืดก็เที่ยวได้เลย เราก็มาเก็บสถานที่อินดอร์ตั้งแต่บ่าย ๆ เย็น ๆ แล้วพอแดดร่มลมตก แสงไฟด้านนอกทยอยเปิด เราก็เก็บแต้มอินดอร์ครบพอดี ลงตัวสุด ๆ ใช่ไหมล่ะ

เล็ก ๆ สิใช่ ใหญ่ ๆ ขอบาย

 
เล็ก ๆ ใหญ่ ๆ ที่ว่าหมายถึงผู้คนี่มางานนั่นแหละ ทริกง่าย ๆ ในการไปเที่ยวเทศกาลส่งท้ายปีย่านราชประสงค์ให้มีประสิทธิภาพที่สุดคือหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่สถานที่นั้น ๆ คนเยอะไปเสีย ให้ไปช่วงที่ไม่พีกแทน เพราะบางที สิ่งที่เสียเวลามากที่สุดคือการต่อคิวรอถ่ายภาพด้วยเนี่ยแหละ 
 
 
แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าจุดไหนในย่านราชประสงค์ฮอตช่วงเวลาไหนกันบ้าง จะให้เดาเองก็คงไม่น่าจะถูก จุดนี้เรามีทริกลับมาเสนอ เพียงแค่มี Instagram เท่านั้นก็จะรู้แล้ว! เพียงแค่ลองเข้าไปตามสถานที่เช็คอินต่าง ๆ ในย่านราชประสงค์ดูอยู่อย่างสม่ำเสมอ เราจะพบเลยว่าช่วงเวลาไหนผู้คนเช็คอินพร้อมโพสต์รูปที่ไหนกันมาก ถ้ารูปที่สถานที่ไหนขึ้นมากในช่วงเวลานั้น ๆ ก็แปลว่าตอนนั้นคนฮิตจะไปที่นั่นกัน เพราะนิสัยของคนไทยที่เรามั่นใจได้เลยคือ ถ่ายปุ๊บ โพสต์ปั๊บ จะถูกจะแพงต้องเร็วไว้ก่อน ดังนั้นช่วงไหนคนโพสต์รูปพร้อมเช็คอินที่ไหนเยอะ ตอนนั้นก็อย่าไปที่นั่นแหละ จะได้ไม่ต้องไปเบียดกับใครเขานะ

กาดอกจันอิเวนต์ที่ไม่ควรพลาดไว้ก่อนเลย

 
สุดท้ายท้ายสุด บางครั้งเราก็ควรต้องปล่อยวางและยอมรับความจริงบ้างว่าเราไม่สามารถเก็บแต้มทุกจุดในย่านราชประสงค์ได้ในวันเดียว (ถ้าไม่อึดจริง) แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่ควรจะพลาดไฮไลต์ของย่านไป ดังนั้นก่อนที่ทำทั้ง 3 ทริกแรก ก็ควรกาดอกจันเอาไว้ก่อนเลยว่า Spot นี้แหละที่ไม่ว่ายังไงฉันก็ห้ามพลาด! 
 
 
และหนึ่งในย่านราชประสงค์ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Beautiful Bangkok @ Magnolias Ratchadamri Boulevard ความงดงามของกรุงเทพฯ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สิ่งของหรือสถานที่ แต่เป็นรอยยิ้มความสุขของผู้คนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ เมืองที่รอยยิ้มของความสุขไม่เคยหลับใหล ปรากฎการณ์ความสุขปีใหม่ที่จะทำให้ทุกรอยยิ้มมีความหมายยิ่งใหญ่เท่ากับตึก 60 ชั้น! กับการโชว์แสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของกรุงเทพฯ งานนี้ Magnolias Ratchadamri Boulevard เขาจัดเต็มทั้งแสงไฟอลังการ, Projection Mapping ที่ยิงภาพความสุขส่งท้ายปีห่อทั้งตึก และแสงไฟที่ยิงขึ้นฟ้าเป็นเส้นสายแบบที่เราต้องร้องว้าวกันเลยแหละ 
 
 
 
แต่ที่ว้าวไปกว่านั้นคือกิจกรรมของเขาที่เราเองก็เป็นส่วนหนึ่งได้ด้วย เพราะที่บอกว่า "ทุกรอยยิ้มมีความหมายยิ่งใหญ่เท่ากับตึก 60 ชั้น" คือจริงยิ่งกว่าจริง เพราะงานนี้เขาเปิดโอกาสให้เรานำภาพแห่งความสุขของเราเองขึ้นฉายบนตึกเต็ม ๆ ทั้ง 60 ชั้นได้ด้วย! กติการ่วมสนุกก็ง่ายมาก ๆ แค่โพสต์ภาพรอยยิ้มที่มีความสุขขึ้นเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อม Tag เพจ MQDC ในช่องแคปชั่น ใส่ชื่อเล่น และติดแฮชแท็ก #BeautifulBangkok หรือจะเข้าไปโพสต์รูปรอยยิ้มที่มีความสุข พร้อมใส่ชื่อเล่น แท็กเพจ @MQDC และใส่แฮชแท็ก #BeautifulBangkok ที่ช่องคอมเมนต์ของโพสต์นี้ ก็ได้ ง่าย ๆ แค่นี้ แล้วออกจากบ้านไปรอดูรอยยิ้มของตัวเองขึ้นตึก Magnolias Ratchadamri Boulevard กันได้เลย รีบกันหน่อยนะ เพราะส่งรูปเข้าร่วมกิจกรรมได้ภายใน 17 ธ.ค. นี้เท่านั้น

 
 
และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ของ Magnolias Ratchadamri Boulevard ที่ขนาดเราเองก็ยังแอบกาดอกจันเอาไว้ว่า ถ้าได้แวะเวียนไปย่านราชประสงค์เมื่อไหร่ เราจะไม่พลาดไปดูโชว์แสง สี เสียง และภาพรอยยิ้มของทุกคนบนตึกใหญ่ยักษ์นี้แน่นอน 
 
Beautiful Bangkok @ Magnolias Ratchadamri Boulevard 18-31 ธ.ค. 61 รอบจัดแสดงดูได้ ที่ภาพนี้ BTS สยาม / ชิดลม / ราชดำริ แล้วเดินเท้ามายังอาคาร Magnolias Ratchadamri Boulevard 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com